Cận cảnh cơ sở sản xuất bánh không phép, sử dụng nguyên liệu quá hạn

  • 05/08/2016 17:18
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 10h ngày 5-8, Đội Cảnh sát môi trường CATP Quảng Ngãi bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh mì ngọt Diệu Anh chuẩn bị đưa 1 nghìn ổ bánh mì các loại ra thị trường tiêu thụ. Đáng nói, toàn bộ số bánh mì này được chế biến từ những nguyên liệu đã quá hạn sử dụng và cơ sở này không có giấy phép hoạt động.

Cận cảnh cơ sở sản xuất bánh không phép, sử dụng nguyên liệu quá hạn ảnh 1Cơ sở sản xuất các loại bánh mì ngọt Diệu Anh, tại tổ dân phố Trường Thọ Tây B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi do Trần Văn Thưởng (SN 1982) quê ở tỉnh Thái Bình làm chủ

Cận cảnh cơ sở sản xuất bánh không phép, sử dụng nguyên liệu quá hạn ảnh 2

Cận cảnh cơ sở sản xuất bánh không phép, sử dụng nguyên liệu quá hạn ảnh 3Lực lượng Cảnh sát môi trường CATP Quảng Ngãi đã bắt quả tang cơ sở này đang đóng gói chuẩn bị chuyển đi tiêu thụ trên 1 nghìn ổ bánh mì các loại được chế biến từ bơ và chà bông đã quá hạn sử dụng, thậm chí còn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cận cảnh cơ sở sản xuất bánh không phép, sử dụng nguyên liệu quá hạn ảnh 4Sản phẩm được sản xuất trong ngày 5-8, nhưng chủ cơ sở lại đóng gói, tự ghi ngày sản xuất là ngày 6-8, để hạn sử dụng được tăng thêm ngày

Cận cảnh cơ sở sản xuất bánh không phép, sử dụng nguyên liệu quá hạn ảnh 5Tại thời điểm bắt quả tang, cơ sở sản xuất bánh mì này rất mất vệ sinh, dụng cụ dùng để chế biến rất bẩn. Đáng nói, quy trình sản xuất bánh đều làm bằng tay, không trang bị bao tay, nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao.

Cận cảnh cơ sở sản xuất bánh không phép, sử dụng nguyên liệu quá hạn ảnh 6Qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy phép kinh doanh hoạt động nghề sản xuất bánh mì, không có giấy xác nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng cấp.

Cận cảnh cơ sở sản xuất bánh không phép, sử dụng nguyên liệu quá hạn ảnh 7Vì không có giấy phép nên nhãn mác trên các bì đựng bánh chỉ ghi là cơ sở sản xuất Diệu Anh, còn địa chỉ ở đâu thì không ghi. Hạn sử dụng, chủ cơ sở tùy tiện ghi là 15 ngày chứ không dựa theo tiêu chí, quy định nào.

Cận cảnh cơ sở sản xuất bánh không phép, sử dụng nguyên liệu quá hạn ảnh 8Lén lút hoạt động không phép, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi ngày cung cấp ra thị trường trên 1 nghìn ổ bánh mì đều làm từ những nguyên liệu đã hết hạn sử dụng. Với cách làm này, cơ sở Diệu Anh đã hoạt động từ năm 2013 đến nay. Cơ quan chức năng buộc chủ cơ sở phải tiêu hủy số sản phẩm quá hạn sử dụng chuẩn bị chuyển đi tiêu thụ.

Tin cùng chuyên mục