Calci có liên quan với giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

ANTĐ - Có mối liên quan tỉ lệ nghịch giữa lượng calci từ thực phẩm và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Preventing Chronic Disease của Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ thì lượng cali trong chế độ ăn có mối liên quan nghịch với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Số liệu được lấy từ một nghiên cứu lồng ghép bệnh-chứng gồm 108 nam giới ung thư tuyến tiền liệt và 161 nam giới có kết quả sinh thiết âm tính với dạng ung thư này và 237 nam giới khỏe mạnh. Lượng calci trong chế độ ăn được đánh giá sử dụng bảng hỏi về tần suất tiêu thụ thực phẩm.

 

Các kết quả cho thấy có mối liên quan tỉ lệ nghịch giữa lượng calci từ thực phẩm và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Bổ sung đủ lượng calci có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là ở nam giới da đen, và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn nặng ở tất cả nam giới.