Các nghệ sỹ nổi tiếng phía Bắc hội ngộ trong ngày giỗ tổ nghề sân khấu

  • 10/09/2019 15:29
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Sáng ngày 10-9 tại Hà Nội, đông đảo các nghệ sỹ của sân khấu phía Bắc như: NSND Thu Hà "Lá ngọc cành vàng", NSND Lan Hương "Bông", NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội", NSND Tống Toàn Thắng... đã cùng hội ngộ trong Ngày Sân khấu Việt Nam, dâng hương, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền nhân. 

 

Đây là năm thứ 10, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ giỗ tổ nghề và ngày Sân khấu Việt Nam (12-8 âm lịch). Tại đây, giới sân khấu đã có cơ hội tôn vinh nghề tổ, có dịp nhìn lại sau một năm hoạt động, đánh giá những thành tích đã đạt được và những hạn chế để khắc phục, phấn đấu, sáng tạo nhiều tác phẩm có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, góp phần xây dựng đời sống tinh thần, cổ vũ toàn dân đoàn kết, phấn đấu đưa đất nước ta ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

Các nghệ sỹ nổi tiếng phía Bắc hội ngộ trong ngày giỗ tổ nghề sân khấu ảnh 1

Niềm vui của các nghệ sỹ sân khấu phía Bắc với những giải thưởng được trao tại buổi lễ

Đặc biệt tại buổi lễ, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng hàng năm cho các công trình nghiên cứu, các vở diễn và nghệ sỹ xuất sắc. 

Trong đó, giải thưởng Kịch bản sân khấu xuất sắc đã không tìm thấy giải A. Giải B được trao cho kịch bản: Nợ Việt Nam lời xin lỗi (Lê Thu Hạnh), Khi con tốt sang sông (Xuân Đức), Hòa giải (Hà Đình Cẩn), Ký ức đỏ (Vương Huyền Cơ).

Giải thưởng Vở diễn sân khấu xuất sắc cũng đã không tìm thấy giải A. Giải B được trao cho các tác phẩm: Thầy Ba Đợi (Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), Kiếp tằm (Đoàn nghệ thuật Quảng Ninh), Khi con tốt sang sông (Nhà hát Kịch nói Quân đội).

Các nghệ sỹ nổi tiếng phía Bắc hội ngộ trong ngày giỗ tổ nghề sân khấu ảnh 2

Nhà văn Nguyễn Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam trao giải thưởng Vở diễn xuất sắc cho các đơn vị

Các nghệ sỹ sân khấu đạt danh hiệu xuất sắc có nghệ sỹ Minh Hiếu (Nhà hát Kịch Việt Nam), Hoàng Thị Xuân Thu (Nhà hát Kịch Quân đội), NSƯT Mạnh Hùng (Nhà hát Cải lương Việt Nam), NSƯT Quế Trân (Nhà hát Cải lương VN – Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), nghệ sỹ Thúy Nga (Nhà hát Chèo Quân đội), NSƯT Lịnh Kha, Đạt Hiển (Nhà hát Múa rối Việt Nam), Chu Hồng Thúy, Vũ Thanh Tuấn (Liên đoàn Xiếc Việt Nam).

Trong không khí chào đón Ngày Sân khấu Việt Nam, các thế hệ nghệ sĩ đã cùng nhau dâng hương tổ nghiệp, ghi nhớ công ơn  của các bậc tiền nhân.

Cũng trong ngày 10-9 tại Hà Nội, nhiều nhà hát, đơn vị nghệ thuật, nhóm nghệ sĩ cũng đã tổ chức giỗ tổ nghề, tạo nên không khí rất riêng của ngày Sân khấu Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục