Ca sĩ Nam Cường: Gia đình vợ từng hoang mang về tôi

  • 07/10/2016 08:39
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTD.VN - Lập gia đình, ra album và chuẩn bị làm bố… Nam Cường đang dần trưởng thành và cho thấy, thói quen bỏ ngoài tai những điều tiếng về mình mà anh đã luyện được trong đời sống showbiz là điều hữu ích. 

Ca sĩ Nam Cường: Gia đình vợ từng hoang mang về tôi ảnh 1

- PV: Từ hình ảnh một ca sĩ trẻ trung, hát nhạc teen giờ chuyển sang dòng nhạc trữ tình bolero, anh có gặp nhiều khó khăn để khán giả có thể chấp nhận mình?

- Ca sĩ Nam Cường: Khó khăn lớn nhất là làm sao để hát cho hay vì đây là dòng nhạc kinh điển, đi liền với những giọng ca từ nhiều thế hệ trước nên thật sự để tạo được màu sắc riêng rất khó. Thích là một chuyện, nhưng khi hát làm sao để khán giả nhận ra Nam Cường mà không bị nói là bắt chước hay giống một ai đấy nên tôi phải tìm tòi, hát sao cho khán giả lớn tuổi nghe cũng chấp nhận mà những người trẻ cũng thấy nghe được.

Tôi chủ yếu tập trung vào phần hòa âm mới mẻ, đó là điều rất quan trọng để cách thể hiện của mình sẽ được khác đi. Ngay từ đầu, tôi đã xác định mình sẽ không luyến láy quá đúng theo kiểu xưa, để không quá “sến”. Có lẽ vì thế mà sau khi album phát hành, phản hồi từ khán giả khá tốt, tôi đi hát, khán giả đã yêu cầu những ca khúc mới, vậy là có bài để hát lai rai rồi (cười). 

- Nhưng hình ảnh của anh vẫn là một hot boy, anh có cố gắng để thay đổi ngoại hình cho phù hợp với dòng nhạc mà mình đang theo đuổi không? 

- Có một khoảng thời gian tôi cũng suy tính để thay đổi bản thân mình, để hình ảnh của mình trưởng thành và chững chạc hơn. Nhưng chỉ một thời gian bản thân tôi lại thấy dường như mình đang cố gồng để già đi chứ thật sự tâm hồn, ngoại hình mình không già đi chút nào. Ai gặp tôi ở ngoài cũng rất ngạc nhiên khi biết tuổi thật, bởi tôi quá trẻ (cười). Và tôi chợt nghĩ, mình có được những điều nhiều người không có thì sao lại cố để nó mất đi. Có vẻ phí của giời quá (cười lớn). Nên thôi, tôi nghĩ không nhất thiết phải làm cho mình già dặn đi, cứ để mọi thứ thật tự nhiên vậy.

- Cuộc sống của anh thay đổi thế nào sau kết hôn?

- Nhiều, tôi đi làm có giờ giấc hơn, có trách nhiệm với gia đình và những người xung quanh nhiều hơn. Mọi chi tiêu cũng bắt đầu dè sẻn hơn để tiết kiệm cho tương lai.  Bản thân cũng phải tự hoàn thiện mình để mọi người không phải nhắc nhở nhiều, sau này còn làm gương cho con mình nữa chứ. 

- Cảm giác và tâm lý của anh thế nào khi biết mình chuẩn bị làm bố?

- Tôi nghĩ người bố thường không có nhiều cảm xúc và trải nghiệm như mẹ, vì mẹ là người trực tiếp mang con trong bụng cả một thời gian dài như vậy. Nhưng sau những lần đưa vợ đi khám thai, trực tiếp nhìn thấy hình ảnh con, nghe tim thai… cảm giác rất sung sướng và hạnh phúc. Bên cạnh đó, tôi cũng có cảm giác lo lắng, một chút áp lực tâm lý vì bản thân mình chưa có kinh nghiệm nào trong việc chăm sóc trẻ con. 

- Phụ nữ mang bầu, tâm lý và tính tình thường thay đổi thất thường, anh chia sẻ những điều này với vợ mình thế nào?

- Cũng may mắn là vợ tôi không nghén như nhiều phụ nữ mang thai khác, chỉ có từ lúc mang thai cô ấy hay mệt mỏi nên nếu đi vắng tôi cũng hay lo. Mỗi lần đi xa phải có người ở nhà với cô ấy hoặc nhờ mẹ vợ qua nhà ở cùng mới yên tâm được. Tôi cũng dậy sớm, đi chợ mua đồ và vào bếp đấy. Những hôm vợ khỏe thì hai vợ chồng cùng chia sẻ được chứ những lúc cô ấy mệt thì tôi cũng tranh thủ giúp vợ. 

- Xung quanh anh không thiếu những tin đồn không hay, rồi anh lại âm thầm lấy vợ mà không thông báo gì. Vợ anh đối diện với những tin đồn về anh thế nào?

- Nói không thì không phải, vì đã trong showbiz thì không tránh được những chuyện này. Nếu là người cùng nghề thì sẽ hiểu, còn nếu người không hoạt động trong showbiz thì sẽ có rất nhiều thắc mắc vì họ không thể hiểu nổi. Vợ và gia đình vợ tôi cũng có nhiều lần đau đầu, vì Trái đất tròn mà, không quen người này sẽ quen người kia rồi cũng nghe nói chuyện này chuyện kia về tôi.

Có những tin đúng, nhưng sẽ có những tin bị “tam sao thất bản” và ra một câu chuyện khác hoàn toàn nên lúc đầu trong gia đình cũng rất hoang mang. Mà nói thật, có nhiều chuyện trong nhà chưa tỏ nhưng ngoài ngõ đã tường rồi thì làm sao chính xác được? Nhưng theo thời gian, rồi tôi cũng phải ngồi lại nói chuyện rất rõ ràng để mọi người hiểu công việc của mình là thế nào, những được mất của nghề ra sao… 

May mắn là gia đình hiểu công việc và con người tôi, họ cũng chia sẻ và đồng cảm. Tôi thấy mình là người may mắn khi có vợ và gia đình vợ rất thương và hiểu. Thế nhưng, thậm chí khi cuộc sống vợ chồng đã đâu vào đấy rồi, vẫn còn những điều cứ lảng vảng xung quanh bên tai mình. Khi đấy tôi thấm thía câu nói “ghen ăn tức ở” là thế nào, có lẽ vì thấy mình may mắn nên họ cố tình chọc ngoáy vào cuộc sống gia đình tôi chăng? Tôi cũng không hiểu họ làm thế để làm gì? Nhưng bản thân tôi đã tập được thói quen bỏ ngoài tai những điều không đúng về mình nên mọi chuyện cũng ổn hơn nhiều.

Tin cùng chuyên mục