Ca sĩ Lam Trường tiết lộ thời xin hát miễn phí còn bị từ chối

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đó là chia sẻ thú vị của nam ca sĩ “Tình thôi xót xa” khi nhớ lại những ngày đầu khi mới bước chân vào con đường ca hát.
Lam Trường từng trải qua những năm tháng gập ghềnh khi mới bước chân vào con đường ca hát

Lam Trường từng trải qua những năm tháng gập ghềnh khi mới bước chân vào con đường ca hát

Lam Trường là một trong những giọng hát nổi danh từ những năm đầu thập niên 90 và cho tới bây giờ vẫn giữ được sự bền bỉ và sức “nóng” trong thị trường nhạc trẻ. Nam ca sĩ cũng được biết đến là một trong những “ngôi sao” không vướng vào những ồn ào, thị phi trong nghệ thuật lẫn ngoài cuộc sống. Anh bộc bạch, bản thân luôn ý thức việc phải tôn trọng khán giả và nghề nghiệp nên ngoài việc cống hiến hết mình cho âm nhạc thì anh tâm niệm một điều là nói không với “scandal”.

Tuy nhiên, để có được chỗ đứng trong lòng khán giả, Lam Trường tâm sự, anh cũng từng trải qua những năm tháng gập ghềnh khi mới bước chân vào con đường ca hát. Cụ thể ngày đó, bố anh không muốn con trai đi theo con đường nghệ thuật nên anh phải giấu giếm cả gia đình về chuyện mình vẫn âm thầm đi theo niềm đam mê âm nhạc. Chỉ tới khi tự tin vào những bước đi của mình và xác định một cách nghiêm túc về việc sẽ đi theo nghiệp hát, anh mới dám nói với cả nhà. Lúc bấy giờ, bố anh và mọi người trong gia đình dù lo lắng về sự lựa chọn của anh nhưng cuối cùng vẫn đồng ý ủng hộ.

Nhớ lại, Lam Trường chia sẻ, thời gian khi chưa có danh tiếng gì mà mới chỉ là một giọng ca trẻ vô danh, anh chấp nhận hát miễn phí ở các tụ điểm sân khấu nhỏ như nhà hàng, tiệc cưới… nhưng nhiều khi còn bị từ chối. Lý do như lời kể của nam ca sĩ thì thời đó anh quen nhạc sĩ Nguyễn Đức Chung và vị nhạc sĩ này nói anh về hát ở một sân khấu để vừa hát vừa rèn luyện kỹ năng, rồi có cơ hội cọ xát với sân khấu biểu diễn. Ngày ấy, các ca sĩ chính của chương trình sẽ ra hát trường, còn anh đợi cho tới khi nào sân khấu trống không có ai biểu diễn thì lên hát.

Cho tới một ngày tình cờ vị giám đốc nhà hàng nơi có sân khấu này đi khảo sát và thấy anh hát thì bảo với nhạc sĩ Nguyễn Đức Chung là cho anh nghỉ vì “trông nhí nhố quá”. Nghe được những lời nhận xét này, anh cảm thấy buồn, hụt hẫng và bị tổn thương bởi dù đã chấp nhận hát không lấy cát-sê rồi mà sao họ không cho cơ hội. Dù vậy, người anh nhạc sĩ vẫn động viên Lam Trường tiếp tục hát. Về phía Lam Trường, tuy không tránh khỏi cảm giác chạnh lòng nhưng anh vẫn bấm bụng, nuốt ấm ức vào trong để tiếp tục đi hát. Vậy là cứ tới giờ thì anh lên hát, hát xong lại lầm lũi cúi đầu đi vào trong cánh gà, thấy vị quản lý kia là tránh mặt.

Sự kiên trì và nhẫn nại đó có lẽ đã giúp Lam Trường tôi luyện thêm bản lĩnh đứng trên sân khấu và đối diện với mọi thử thách trong nghề. Đến năm 1995 khi anh được mời hát trong băng nhạc “Mưa bụi” và dần trở nên nổi tiếng. “Chuyện vui là vị quản lý kia thấy tôi hát trên “Mưa bụi” thì mới để ý và hỏi nhạc sĩ Nguyễn Đức chung là có mời tôi về hát được không. Nhưng anh Chung mới nói rằng mời cũng được nhưng giờ cát-sê của Trường cao lắm. Sau này khi gặp lại chị đó, tôi cũng có nói cảm ơn chị vì đã cho tôi mượn sân khấu đó để luyện tập dù đôi khi chúng tôi làm cũng chưa tốt lắm, gây ảnh hưởng cho nhà hàng. Chị cũng nói xin lỗi tôi, hẹn khi nào về nhà hàng hát lại”- Lam Trường vui vẻ nhắc lại kỷ niệm xưa.