Ca sĩ Đan Trường từng tham gia phim đầu tư hơn 20 tỷ đồng

  • 21/11/2021 07:02
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Bộ phim “Ngốc ơi tuổi 17” có sự tham gia diễn xuất của ca sĩ Đan Trường từng ra mắt khán giả vào cuối năm 2019. Mới đây, nhà sản xuất phim bất ngờ tiết lộ phim đầu tư hơn 20 tỷ đồng nhưng chỉ lãi hơn 400 triệu đồng. 
Ca sĩ Đan Trường từng tham gia phim đầu tư hơn 20 tỷ đồng ảnh 1

Ca sĩ Đan Trường trong vai thầy giáo trong “Ngốc ơi tuổi 17”

“Ngốc ơi tuổi 17” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Mang thai tuổi 17” của tác giả Võ Anh Thơ. Những thước phim xoay quanh câu chuyện về giới tính học đường, cụ thể là câu chuyện tréo ngoe khi hai bạn trẻ tuổi 17 vô tình rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” vì mang thai ngoài ý muốn. Phim gây chú ý với hai gương mặt trẻ lần đầu chạm ngõ điện ảnh Minh Khải và Trúc Anh, bên cạnh đó là nhiều tên tuổi quen mặt trên màn ảnh như: NSND Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Hữu Châu, Jun Vũ, hot boy bánh giò Võ Đình Hiếu… và đặc biệt là ca sĩ Đan Trường trong vai thầy giáo.

Thời điểm ra rạp vào cuối năm 2019, chỉ sau 1 ngày công chiếu, nhà sản xuất “Ngốc ơi tuổi 17” từng lên tiếng đề nghị các cụm rạp điều chỉnh lịch chiếu vì doanh thu kém khả quan. Theo đó, phía nhà sản xuất cho rằng, nếu tính theo tỉ lệ phát hành cũng như quy định trong hợp đồng giữa đơn vị sản xuất với các cụm rạp, muốn thu hồi vốn bộ phim này thì ít nhất doanh thu bán vé phải đạt mức 50 tỷ đồng mới có lãi. Song với việc bị phân bổ suất chiếu ít ỏi ở các cụm rạp, giờ chiếu không đẹp nên phim ít có cơ hội tiếp cận khán giả.

Mới đây khi đưa phim tranh giải “Liên hoan phim Việt Nam 2021”, nhà sản xuất “Ngốc ơi tuổi 17” tiết lộ, bộ phim này được đầu tư với kinh phí lên tới 22,5 tỷ đồng song trừ các khoản chi phí với cụm rạp, phim chỉ thu về được 435 triệu đồng. Trước đó, khi quyết định đầu tư “khủng” để làm phim, phía êkip sản xuất muốn chỉn chu mọi khâu nên khi xem xong bản dựng do đạo diễn Chu Thiện làm và cảm thấy chưa ưng ý, đơn vị này còn mời thêm đạo diễn Đinh Tuấn Vũ quay lại để phim đạt yêu cầu.

Nhà sản xuất “Ngốc ơi tuổi 17” khẳng định, dù bộ phim này sau khi ra rạp bị lỗ đậm nhưng đơn vị này vẫn sẽ lạc quan, không bỏ sự nghiệp phim ảnh với mong muốn nền điện ảnh Việt sẽ có những tác phẩm được đầu tư chỉn chu từ khâu kịch bản, nội dung, hình ảnh... đến những giá trị thông điệp nhân văn và ý nghĩa. Riêng với “Ngốc ơi tuổi 17”, đơn vị này tin rằng bộ phim đã truyền tải thông điệp có ý nghĩa đến phụ huynh học sinh, nhà trường trong việc giáo dục các em ở lứa tuổi mới lớn. Đề tài tuy không mới nhưng là nỗi đau đáu của các gia đình hiện đại ngày nay.

Tin cùng chuyên mục