Ca sĩ Ánh Tuyết hát về tấm lòng người dân miền Trung gửi miền Nam

  • 04/08/2021 16:43
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  MV “Gửi vô Nam” được ca sĩ Ánh Tuyết thực hiện như một đoạn phim tư liệu ghi lại những hình ảnh đầy xúc động khi người dân miền Trung gom góm từ nông sản đến tiền bạc gửi vào miền Nam để chung sức phòng chống dịch Covid-19.

Gần chục năm nay, ca sĩ Ánh Tuyết cùng ông xã ngoại quốc chuyển về quê nhà ở Hội An, Quảng Nam sinh sống. Rời xa sân khấu hoa lệ chốn Sài thành nhưng trong lòng giọng ca sinh năm 1961 vẫn luôn nhớ và hướng về thành phố nơi mình đã gắn bó suốt mấy chục năm hoạt động nghệ thuật.

Ca sĩ Ánh Tuyết hát về tấm lòng người dân miền Trung gửi miền Nam ảnh 1

Thời gian hơn một tháng vừa qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM, cùng với việc đóng góp chia sẻ với công tác phòng chống dịch của thành phố, ca sĩ Ánh Tuyết cũng không khỏi xúc động khi chứng kiến hình ảnh hàng ngày những chuyến xe nghĩa tình chở hàng nghìn tấn lương thực, thực phẩm từ miền Trung vào miền Nam.

Nữ ca sĩ chia sẻ, ở Hội An đi đâu cũng bắt gặp các điểm tập kết quyên góp lương thực, thực phẩm, hàng hóa hỗ trợ cho người dân trong Nam. Chị từng bắt gặp một người khuyết tật tìm đến một điểm tập kết nông sản để quyên góp 100 nghìn đồng và bộc bạch: “của ít lòng nhiều, mình còn khó khăn nhưng chỉ mong bà con miền Nam sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này”; rồi hình ảnh những người dân hối hả hái vài quả dưa, quả bầu, quả bí, bó rau…để kịp chuyến hàng cứu trợ gửi vào trong Nam. Tất cả những hình ảnh đầy nghĩa tình đồng bào ấy khiến chị rơi nước mắt vì nghẹn ngào xúc động.

Ca sĩ Ánh Tuyết hát về tấm lòng người dân miền Trung gửi miền Nam ảnh 2

Cho tới gần đây khi có dịp nghe ca khúc “Gửi vô Nam” của nhà báo Hồ Tấn Vũ, ca sĩ Ánh Tuyết quyết định sẽ đi thu âm ca khúc này bằng tất cả tấm lòng và tình cảm của một người con xứ Quảng hướng về miền Nam. Ca khúc nhanh chóng được hòa âm bởi nhạc sĩ khiếm thị Ngọc Minh, mang màu sắc âm nhạc dân ca miền Trung. Nữ ca sĩ tâm sự, sau khi thu âm bài hát, chị còn quay thêm tư liệu, hình ảnh về người dân miền Trung vội vã gom góm nông sản gửi vào miền Nam.

Ánh Tuyết xúc động chia sẻ, quãng thời gian hơn 30 năm sống ở Sài Gòn đã nuôi dưỡng tâm hồn chị lớn lên cùng với nghệ thuật. Vì thế dù lâu nay chuyển về sống ở Hội An song trong lòng chị luôn đau đáu ngóng tin từng giờ, từng phút, từng giây để biết người dân trong đó bây giờ ra sao, thành phố bây giờ thế nào.

Ca sĩ Ánh Tuyết hát về tấm lòng người dân miền Trung gửi miền Nam ảnh 3

Về phía tác giả ca khúc – nhà báo Hồ Tấn Vũ cho biết, nhiều tháng trước khi đời sống của người dân miền Trung gặp khó khăn do bão lũ, mọi người cũng nhận được những cánh tay giúp đỡ, hỗ trợ từ đồng bào cả nước, trong đó có người dân phương Nam. Bởi vậy khi miền Nam gặp khó khăn do dịch bệnh thì người dân miền Trung dù cuộc sống còn nhiều chật vật nhưng không quên gửi tấm lòng thơm thảo của mình đến với Sài Gòn. Bài hát “Gửi vô Nam” ra đời từ những cảm xúc đó với những câu hát thấm đượm nghĩa tình: “Tấm lòng miền Trung, gửi vào trong nớ/ Gửi bao yêu thương, theo ngàn câu hò/ Gửi em muối mặn, gửi mẹ gừng cay… /Miền Nam nắng lên, con về thăm nhà/ Miền Nam nắng lên, con vào tăng ca, em vào lớp học, bên hè xôn xao…”.

Tin cùng chuyên mục