Bộ GD-ĐT chê thanh tra công tác chuẩn bị thi ở một số nơi chưa quyết liệt

  • 29/05/2014 17:58
  • 0 bình luận
  • Bảo Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-5, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT chính thức đề nghị các Sở GD-ĐT trên cả nước thành lập đường dây nóng, đồng thời công bố đường dây nóng của Bộ để nhận thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014.

Theo Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng, đến thời điểm này các tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thanh tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và tích cực chuẩn bị thanh các công tác khác theo quy định. Tuy nhiên, việc thanh tra công tác chuẩn bị thi ở một số nơi làm chưa quyết liệt, chưa đảm bảo nội dung, đối tượng thanh tra theo hướng dẫn.

Bộ GD-ĐT chê thanh tra công tác chuẩn bị thi ở một số nơi chưa quyết liệt ảnh 1
Bộ GD-ĐT đẩy mạnh công tác thanh tra thi tốt nghiệp

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc thanh tra các khâu của kỳ thi, ông Nguyễn Huy Bằng đề nghị các Sở  phối hợp triển khai hoạt động thanh tra coi thi, thanh tra chấm thi nghiêm túc. Chỉ đạo các đoàn thanh tra lưu động thực hiện thanh tra không báo trước tại các hội đồng coi thi; cán bộ thanh tra cắm chốt hoạt động độc lập theo chỉ đạo của người ra quyết định thanh tra. Kiên quyết lập biên bản và kiến nghị xử lý khi phát hiện các hành vi vi phạm quy chế thi (nếu có).

Trong đó, Bộ GD-ĐT lưu ý các địa phương thành lập đường dây nóng và cử cán bộ có trách nhiệm, có năng lực trực đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, phối hợp với các lực lượng liên quan xử lý kịp thời các tình huống được phản ánh qua đường dây này.

Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT công bố đường dây nóng của Thanh tra Bộ GD-ĐT trong kỳ thi TN THPT 2014 là 0936.315.334.

Tin cùng chuyên mục