• Đoàn kết, phối hợp hoàn thành nhiệm vụ thanh tra

  Đoàn kết, phối hợp hoàn thành nhiệm vụ thanh tra

  ANTD.VN - Sáng 1-11, Thanh tra Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các Quyết định của Giám đốc CATP Hà Nội về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, điều động cán bộ và công bố quyết định nghỉ chờ hưu đối với cán bộ.

 • Lập đường dây nóng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Lập đường dây nóng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

  ANTĐ - Theo Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng, trước thời điểm gần kề ngày thi tốt nghiệp THPT nhưng việc thanh tra công tác chuẩn bị thi ở một số nơi làm chưa quyết liệt, chưa đảm bảo nội dung, đối tượng thanh tra theo hướng dẫn. 

 • Cảnh giác với Thanh tra Bộ GD-ĐT rởm

  Cảnh giác với Thanh tra Bộ GD-ĐT rởm

  ANTĐ - Ngày 25-5, ông Phạm Ngọc Trúc Phó Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết,  thời gian gần đây, có hiện tượng một số đối tượng mạo danh cán bộ thanh tra Bộ GD-ĐT liên hệ với một số cơ sở giáo dục đại học để đến thanh tra đột xuất hoặc để bán tài liệu.

 • Hoàn thành kiểm tra dạy thêm học thêm trước 20-1-2014

  Hoàn thành kiểm tra dạy thêm học thêm trước 20-1-2014

  ANTĐ - Ngày 11-12, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, qua thanh tra đầu năm, một số địa phương còn tồn tại các vấn đề như chậm tham mưu với UBND tỉnh, thành phố ban hành văn bản quy định về dạy thêm, học thêm; quản lý chưa chặt chẽ việc dạy thêm học thêm; còn có hiện tượng giới thiệu và sử dụng sách tham khảo không đúng quy định; thu một số khoản trái quy định; không công khai các khoản thu, chi... 

 • Ngăn chặn dạy thêm và lạm thu

  Ngăn chặn dạy thêm và lạm thu

  ANTĐ - Trước ngày khai giảng, toàn bộ lực lượng thanh tra ngành giáo dục đã tập trung vào việc tìm ra biện pháp hữu hiệu quản lý dạy thêm học thêm và các khoản thu đầu năm học. Ai cũng dễ dàng nhận thấy hiệu quả cầm chừng của công tác này trong năm học vừa qua khi thực tế xử phạt vi phạm quy định dạy thêm học thêm trên cả nước mới chỉ dừng ở con số 11 triệu đồng.

 • Quyết định thanh tra trường ĐH Ngoại Thương

  Quyết định thanh tra trường ĐH Ngoại Thương

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT vừa công bố Quyết định về việc thanh tra một số hoạt động của trường ĐH Ngoại Thương theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc kiểm tra những thông tin sai phạm và có biện pháp xử lý về trường này đã được nêu trên báo chí. 

 • Sai phạm lớn tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân

  Sai phạm lớn tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân

  ANTĐ - Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố kết luận thanh tra về những sai phạm của ĐH Kinh tế Quốc dân về nhiều mặt bao gồm cả lĩnh vực tài chính, tổ chức cán bộ, liên kết đào tạo... 

 • Hàng loạt sai phạm bị phát hiện

  Hàng loạt sai phạm bị phát hiện

  ANTĐ - Trước thời điểm chính thức tuyển sinh ĐH, CĐ 2012, Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, khá nhiều sai phạm của các trường đã được phát hiện và Bộ buộc phải dừng tuyển sinh 2 trường và 5 ngành của 5 trường khác trong năm 2012. Ngoài ra, 7 cơ sở liên kết đào tạo cũng đang trong “tầm ngắm” xử phạt.