• Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối

  ANTD.VN - Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Hà Nội có quy mô thí sinh dự thi đông nhất cả nước và cần tới 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với tổng số gần 4.600 phòng thi cùng các điều kiện an toàn, ánh sáng và điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

 • Kiên quyết phòng ngừa gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2022

  Kiên quyết phòng ngừa gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2022

  ANTD.VN - Hơn 1 triệu thí sinh cả nước đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đây là kỳ thi đặc biệt quan trọng bởi điểm thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Chính vì vậy, trong bối cảnh các thiết bị công nghệ thay đổi liên tục và càng ngày càng tinh vi, để phòng ngừa gian lận trong thi cử, đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi, lực lượng công an đã phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để triển khai nhiều giải pháp.

 • Đảm bảo an ninh, an toàn trong ngày đầu kỳ thi THPT Quốc Gia 2022

  Đảm bảo an ninh, an toàn trong ngày đầu kỳ thi THPT Quốc Gia 2022

  ANTD.VN - Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh di chuyển an toàn, thuận lợi, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông, cũng như các tình huống phức tạp về ANTT, lực lượng CA TP Hà Nội đã triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT trên tuyến và tại các địa điểm trường thi từ rất sớm.

 • Sẵn sàng cho một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

  Sẵn sàng cho một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

  ANTD.VN - Cùng với thí sinh cả nước, gần 98.000 thí sinh Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong 2 ngày 7 - 8/7 tới. Với tính chất quan trọng của kỳ thi, Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

 • Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

  Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

  ANTD.VN - Bộ GD-ĐT cho biết, thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang được các địa phương tích cực triển khai với quyết tâm đảm bảo an toàn, chất lượng. Kỳ thi sẽ diễn ra đúng kế hoạch vào ngày 7 và 8-7 với hơn 1 triệu thí sinh đã đăng ký.

 • Đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm thi tuyển sinh THPT

  Đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm thi tuyển sinh THPT

  ANTD.VN -  Cùng với Phòng An ninh chính trị nội bộ, công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội chịu trách nhiệm toàn diện về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và phòng chống cháy nổ tại các địa điểm thi THPT. Trong ngày thi đầu tiên 18-6, lực lượng Công an Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 • Quyền lợi thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 được đảm bảo như thế nào?

  Quyền lợi thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 được đảm bảo như thế nào?

  ANTD.VN - Cùng với trên 23.000 thí sinh cả nước không thể dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hà Nội cũng có 167 trường hợp thuộc diện này. Điều phụ huynh học sinh lo lắng là đợt 2 sẽ được tổ chức ra sao và thí sinh có bị thiệt thòi trong việc xét tuyển đại học hay không.

 • Công an Hà Nội bảo vệ thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

  Công an Hà Nội bảo vệ thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

  8ANTD.VN - Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là một kỳ thi đặc biệt, khi mà các thí sinh phải trải qua kỳ thi trong mùa dịch bệnh Covid 19. Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh di chuyển an toàn, thuận lợi, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông, cũng như các tình huống phức tạp về ANTT, lực lượng CATP Hà Nội đã triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT trên tuyến và tại các địa điểm trường thi từ rất sớm.

 • Khi sĩ tử cần được “nâng đỡ” tinh thần

  Khi sĩ tử cần được “nâng đỡ” tinh thần

  ANTD.VN - Chuyện sĩ tử trước khi đi thi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám sờ đầu rùa lấy may, thắp hương cầu đỗ đạt, vốn không phải hiện tượng mới mẻ gì. Năm nào cũng thế, và cũng nhiều năm rồi!...

 • Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

  ANTD.VN - Ngày 6.7, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 tại địa bàn huyện Mê Linh.

 • Sẵn sàng cho 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

  Sẵn sàng cho 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

  ANTD.VN - Chỉ còn vài ngày nữa, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra. Toàn thành phố Hà Nội có trên 100.000 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tới 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước. Do được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân cho công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn ở mức cao nhất. 

 • Diễn tập phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT

  Diễn tập phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT

  ANTD.VN - Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, nghiêm túc và phòng tránh dịch Covid-19, ngày 1/7, tại điểm thi trường THCS Xuân Phương, UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã tổ chức thành công buổi diễn tập phòng, chống Covid -19 và một số tình huống khác có thể xảy ra trong kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7-8, tháng 7 tới đây.

 • CATP Hà Nội chung sức vì kỳ thi an toàn

  CATP Hà Nội chung sức vì kỳ thi an toàn

  ANTD.VN - Hơn 90 nghìn thí sinh trên địa bàn Hà Nội đã hoàn thành kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Đây là kì thi rất đặc biệt bởi diễn ra trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp, lịch thi phải điều chỉnh gấp để phù hợp tình hình thực tế. Các lực lượng chức năng, nhất là lực lượng Công an đã triển khai các phương án đảm bảo ANTT để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.   

 • An toàn phòng dịch Covid-19 sau mỗi buổi thi

  An toàn phòng dịch Covid-19 sau mỗi buổi thi

  ANTD.VN - Ngày 14-6, gần 8.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và song bằng tú tài. Ghi nhận tại một số điểm thi, sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được đảm bảo, ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang thì sau mỗi buổi thi đội ngũ y tế phun khử khuẩn toàn bộ khu vực diễn ra kỳ thi .

 • Thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội: Kỳ thi đặc biệt trong bối cảnh phòng dịch cao độ

  Thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội: Kỳ thi đặc biệt trong bối cảnh phòng dịch cao độ

  ANTD.VN -  Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm nay có 93.363 thí sinh, được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố phải tập trung phòng dịch Covid-19 cao độ. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, nhiều kịch bản đã được triển khai để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

 • Chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi thi ngày 13-6

  Chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi thi ngày 13-6

  ANTD.VN -  Chiều 12-6, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi 2 môn cuối cùng kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

 • Sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn các kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid diễn biến phức tạp

  Sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn các kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid diễn biến phức tạp

  ANTD.VN - Ngày 10/6, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng đoàn công tác số 15 của Thành ủy đã có buổi kiểm tra, làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh về công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

 • Yêu cầu xử lý kỷ luật vụ làm 3 học sinh bị bỏng tại phòng thí nghiệm

  Yêu cầu xử lý kỷ luật vụ làm 3 học sinh bị bỏng tại phòng thí nghiệm

  ANTD.VN - Ngày 7-2, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Về vụ việc gây nổ ở phòng thực hành trường THPT Phan Đình Phùng khiến 3 học sinh bị bỏng, trong đó có một học sinh bỏng nặng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nắm được tình hình và yêu cầu xử lý kỷ luật những người liên quan. 

 • Tăng cơ hội cho điều dưỡng Việt Nam tại Nhật Bản

  Tăng cơ hội cho điều dưỡng Việt Nam tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Chính phủ nước này vừa quyết định kéo dài thời gian làm việc thêm 1 năm đối với các điều dưỡng và hộ lý đến từ Việt Nam, Indonesia, Philippines. Quyết định này áp dụng đối với những điều dưỡng, hộ lý đang làm việc tại Nhật Bản theo Thỏa thuận đối tác kinh tế (EPA) trong 2 năm 2014 và 2015.