• Đáp án chính thức 8 môn thi THPT Quốc gia 2016

  Đáp án chính thức 8 môn thi THPT Quốc gia 2016

  ANTĐ - Ngay sau môn thi cuối cùng chiều 4-7, Bộ GD-ĐT đã công bố đáp án chính thức các môn thi. Bắt đầu từ ngày mai 5-7, các cụm thi cả nước sẽ tiến hành chấm thi bài của hơn 86.000 thí sinh dự thi năm 2016.

 • Bảo đảm an toàn kỳ thi THPT quốc gia

  Bảo đảm an toàn kỳ thi THPT quốc gia

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND, triển khai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng. 

 • Tín hiệu đáng mừng của piano Việt Nam

  Tín hiệu đáng mừng của piano Việt Nam

  ANTĐ -Dù chỉ có giải khuyến khích ở bảng khó nhất (bảng C), nhưng ở hai bảng còn lại A (10 đến 13 tuổi) và B (14 đến 17 tuổi), Việt Nam lại giành được thứ hạng cao nhất. Điều này cho thấy những tín hiệu đáng mừng của piano Việt Nam tại cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III. 

 • Chấm thi xong trước ngày 20-7

  Chấm thi xong trước ngày 20-7

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 5-7, các cụm thi bắt đầu rọc phách bài thi của thí sinh. Công tác chấm thi trên cả nước sẽ hoàn tất trước ngày 20-7. 

 • Khan hiếm điểm 10 đại học

  Khan hiếm điểm 10 đại học

  ANTĐ - Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã gần như hoàn tất khâu chấm thi. Thông tin ban đầu từ một số trường tốp đầu năm cho thấy, năm nay khá khan hiếm điểm 10, tuy nhiên, phổ điểm khá lại chiếm ưu thế. 

 • Đáp án mở trong chấm thi đại học

  Đáp án mở trong chấm thi đại học

  ANTĐ - Các trường ĐH đang gấp rút triển khai chấm thi, theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, năm nay với đổi mới trong cách ra đề, việc chấm thi cũng phải thay đổi, không còn kiểu đếm ý, cho điểm.

 • Đẩy nhanh công tác chấm thi đại học

  Đẩy nhanh công tác chấm thi đại học

  ANTĐ - Mặc dù vẫn tổ chức thi tiếp đợt II nhưng nhiều trường như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi, ĐH Bách khoa Hà Nội đều tiến hành chấm thi ngay sau khi kết thúc đợt I. Trường ĐH Thủy lợi thực hiện việc đánh số, trộn bài từ ngày 6-7. 

 • Nhiều điểm cao môn Lịch sử

  Nhiều điểm cao môn Lịch sử

  ANTĐ - Tại nhiều tỉnh thành, việc chấm thi tốt nghiệp THPT được dự kiến sẽ hoàn thành trong  1- 2 ngày nữa. Kết quả sơ bộ cho thấy, nhiều bài thi môn Lịch sử đạt điểm tối đa nhờ thí sinh có ý thức cao về vấn đề thời sự nóng của đất nước. 

 • Ngăn chặn việc thu góp trái quy định

  Ngăn chặn việc thu góp trái quy định

  ANTĐ - Ngày 26-5, trước các kỳ thi quan trọng, Ban Thường vụ Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu công đoàn các trường THPT, các trung tâm GDTX trực thuộc có các biện pháp không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong việc dạy thêm, thu góp trái quy định; thực hiện các kỳ thi, tuyển sinh theo tinh thần đổi mới, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. 

 • Lịch thi tốt nghiệp THPT 2014

  Lịch thi tốt nghiệp THPT 2014

  ANTĐ - Sáng 1-4, Bộ GD-ĐT đã chính thức thông báo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Lịch thi và thời gian làm bài thi cụ thể như sau: 

 • Giai đoạn nước rút chấm thi ĐH

  Giai đoạn nước rút chấm thi ĐH

  ANTĐ - Việc chấm thi ĐH được các trường bắt tay triển khai ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh ĐH để kịp hoàn thành trước ngày   31-7. Đến thời điểm này đã có 2 điểm 10 môn Toán từ ĐH Bách khoa Hà Nội .