• Ngày đầu thi đại học: Phát hiện thiết bị lưu trữ đặc biệt

  Ngày đầu thi đại học: Phát hiện thiết bị lưu trữ đặc biệt

  ANTĐ - Thời tiết nắng nóng trên cả nước khiến gần 600.000 thí sinh cùng người nhà đi cùng vất vả đối phó với kỳ thi đại học. “Hỗ trợ cao nhất với thí sinh chính là tổ chức kỳ thi thật nghiêm túc, đảm bảo cơ hội công bằng” - ông Phạm Duy Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Xây dựng chia sẻ.

 • Loại hồ sơ “ảo”, tiết kiệm hơn 200 triệu đồng

  Loại hồ sơ “ảo”, tiết kiệm hơn 200 triệu đồng

  ANTĐ - Trong ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH, hiện tượng hồ sơ “ảo” lại xuất hiện khi tỷ lệ thí sinh đến dự thi thực tế có nơi chỉ hơn 50%. Để tránh lãng phí, sáng kiến của ĐH Kinh tế quốc dân là rà soát số báo danh trùng lặp của thí sinh để loại hồ sơ “ảo”.

 • Thi vào lớp 10 THPT: Đổi mới đề thi, đòi hỏi thí sinh vận dụng tư duy thực tiễn

  Thi vào lớp 10 THPT: Đổi mới đề thi, đòi hỏi thí sinh vận dụng tư duy thực tiễn

  ANTĐ - Ngày 23-6, sau hai buổi thi Ngữ văn và Toán vào lớp 10 THPT của hơn 70.000 thí sinh, thí sinh đều đánh giá đề thi ra đúng trong chương trình. Tuy nhiên, không dễ để làm được trọn vẹn các câu hỏi cả 2 môn thi này. Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh đề thi năm nay có nhiều đổi mới theo hướng phân hóa rõ và đòi hỏi vận dụng tư duy thực tiễn. 

 • Làm rõ sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy

  Làm rõ sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy

  ANTĐ - Chiều 5-6, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập Tổ công tác và phối hợp với Phòng Bảo vệ an ninh nội bộ và văn hóa tư tưởng (CATP Hà Nội) để xác minh sự việc.

 • Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

  Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

  ANTĐ - Sáng 1-6, các hội đồng coi thi trên địa bàn TP Hà Nội đã phổ biến quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 đến các thí sinh dự thi, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến danh sách vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi. 

 • Hơn 900.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

  Hơn 900.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

  ANTĐ - Ngày 2-6, hơn 900.000 thí sinh cả nước chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT kéo dài 2 ngày rưỡi. Trong ngày đầu tiên, thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn, môn thi có nhiều thay đổi nhất là môn Ngữ văn. Buổi chiều cùng ngày sẽ thi hai môn thi Vật lý và Lịch sử.

 • Những điều cần lưu ý khi đi thi

  Những điều cần lưu ý khi đi thi

  ANTĐ - Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại Hà Nội, TPHCM đã hoàn tất, sẵn sàng. Với những thay đổi về lịch thi, thời gian thi... các tỉnh, thành phố đều đã có nhiều phương án để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, bảo đảm một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đáp ứng yêu cầu đổi mới thi và không gây căng thẳng, lo lắng cho thí sinh và người nhà.

 • Ngăn chặn việc thu góp trái quy định

  Ngăn chặn việc thu góp trái quy định

  ANTĐ - Ngày 26-5, trước các kỳ thi quan trọng, Ban Thường vụ Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu công đoàn các trường THPT, các trung tâm GDTX trực thuộc có các biện pháp không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong việc dạy thêm, thu góp trái quy định; thực hiện các kỳ thi, tuyển sinh theo tinh thần đổi mới, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. 

 • Hơn 300.000 thí sinh dự thi tuyển sinh CĐ

  Hơn 300.000 thí sinh dự thi tuyển sinh CĐ

  ANTĐ - Ngày 15-7, hơn 300.000 thí sinh sẽ chính thức dự thi đợt cuối kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2013. Trước đó, ngày 14-7, thí sinh đăng ký dự thi CĐ năm 2013 đã đến các trường làm thủ tục dự thi. 

 • Giám sát chặt, phòng ngừa thi hộ

  Giám sát chặt, phòng ngừa thi hộ

  ANTĐ - Sau 2 trường hợp phát hiện thi hộ tại Hà Nội, các hội đồng thi đợt II tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 đều tăng cường khâu tập huấn giám thị coi thi để phát hiện sớm các đối tượng gian lận thi cử. Ông Vũ Minh Chính - Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ CATP Hà Nội cho biết, rút kinh nghiệm đợt I, các hội đồng thi đã được cảnh báo dấu hiệu vi phạm để phòng ngừa những trường hợp tương tự.

 • Thi ĐH, CĐ 2013: Cảnh giác với thiết bị công nghệ cao

  Thi ĐH, CĐ 2013: Cảnh giác với thiết bị công nghệ cao

  ANTĐ - Ngày 4-7, đợt thi đầu tiên kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ bắt đầu với môn Toán dành cho hơn 600.000 thí sinh. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi này, trước đó, ngày 3-7, toàn bộ các thí sinh và giám thị tham gia kỳ thi đã có buổi làm việc về quy chế thi cũng như hoàn thành các thủ tục trước khi chính  thức dự thi.