• Quan tâm chỉ đạo sát sao công tác đảm bảo an ninh, trật tự

  Quan tâm chỉ đạo sát sao công tác đảm bảo an ninh, trật tự

  ANTD.VN -  Tại hội thảo trực tuyến về Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các Tỉnh ủy, Thành ủy về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị đối với Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; được sự phân công của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, đồng chí Phạm Thanh Học - Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Thành ủy tham luận nội dung: “Sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội trong việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy Công  an Trung ương về lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội”.

 • Hơn 75.000 thí sinh Hà Nội bước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

  Hơn 75.000 thí sinh Hà Nội bước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

  ANTĐ - Ngày 1/7, hơn 75.000 thí sinh tại thành phố Hà Nội đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Với thời tiết thuận lợi và sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn và nghiêm túc. 

 • Truyện cười trẻ em phản cảm: Ai chịu trách nhiệm?

  Truyện cười trẻ em phản cảm: Ai chịu trách nhiệm?

  ANTĐ - Trong khuôn khổ bài viết trước, Báo ANTĐ mới chỉ trích đưa vài ví dụ để minh chứng cho sự nhảm nhí, thậm chí là bậy bạ của cuốn “Học sinh cười” mà NXB Văn học liên kết cùng Công ty TNHH văn hóa và truyền thông Trí Việt (có địa chỉ ghi tại bìa sách là số 70 Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội). Đọc hết cuốn sách, có thể khẳng định, những người làm sách chẳng cần phải tư duy gì nhiều mà chỉ lên mạng tìm kiếm, tổng hợp những mẩu chuyện bậy bạ rồi đem in.

 • Lực lượng Công an đảm bảo tốt ANTT cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

  Lực lượng Công an đảm bảo tốt ANTT cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

  ANTĐ - Kỳ thi THPT quốc gia 2015 lần đầu tiên được tổ chức đã khép lại. Với nhiệm vụ, chức trách của mình, lực lượng CAND nói chung, CATĐ nói riêng đã đóng góp một phần quan trọng vào thành công chung của kỳ thi năm nay, vừa đảm bảo được tính nghiêm túc, công bằng, khách quan, nâng cao chất lượng cho “kỳ thi 2 trong 1”, vừa giúp thí sinh luôn có được những điều kiện thuận lợi nhất về giao thông, an ninh trật tự. 

 • Phạt 288 trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho học sinh

  Phạt 288 trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho học sinh

  ANTĐ - Theo báo cáo từ Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội về Sở GD-ĐT Hà Nội, trong 2 ngày đầu thực hiện xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm cho học sinh (10 và 11-4-2015), lực lượng chức năng đã xử phạt 288 trường hợp. 

 • Ngừng xuất bản truyện tranh lịch sử không phù hợp với độc giả nhỏ

  Ngừng xuất bản truyện tranh lịch sử không phù hợp với độc giả nhỏ

  ANTĐ - Ngày 15-1, lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, đã ngừng xuất bản cuốn sách "Trưng Nữ Vương khởi nghĩa Mê Linh" sau khi nhận được thông tin phản ánh sách có nội dung chưa thực sự chính xác và có những hình ảnh chưa phù hợp với đối tượng độc giả nhỏ tuổi. 

 • Nghiêm túc, sáng tạo, dân chủ, thực sự đi vào cuộc sống

  Nghiêm túc, sáng tạo, dân chủ, thực sự đi vào cuộc sống

  ANTĐ - Đó là ghi nhận của Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an về công tác  “Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa trong tình hình mới” trên địa bàn TP Hà Nội 20 năm qua tại hội nghị tổng kết được  tổ chức hôm qua, 29-8. Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì hội nghị.

 • Họp bàn điểm chuẩn đợt 2 tuyển sinh lớp 10 công lập

  Họp bàn điểm chuẩn đợt 2 tuyển sinh lớp 10 công lập

  ANTĐ - Từ ngày 13 đến 15-7, các trường THPT công lập ở Hà Nội đã nhận hồ sơ trúng tuyển của thí sinh dự thi. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT công lập lẫn ngoài công lập, bán công nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo về công tác tuyển sinh hàng ngày. 

 • Ngày đầu thi đại học: Phát hiện thiết bị lưu trữ đặc biệt

  Ngày đầu thi đại học: Phát hiện thiết bị lưu trữ đặc biệt

  ANTĐ - Thời tiết nắng nóng trên cả nước khiến gần 600.000 thí sinh cùng người nhà đi cùng vất vả đối phó với kỳ thi đại học. “Hỗ trợ cao nhất với thí sinh chính là tổ chức kỳ thi thật nghiêm túc, đảm bảo cơ hội công bằng” - ông Phạm Duy Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Xây dựng chia sẻ.

 • Nghiêm túc trong kỳ thi, thành công một nửa

  Nghiêm túc trong kỳ thi, thành công một nửa

  ANTĐ - Đã qua 6 môn thi tốt nghiệp THPT với nhận định chung là khá êm đềm với cách ra đề mở, không đánh đố, không quá dài… Tuy nhiên, vấn đề khiến các nhà quản lý, chuyên gia giáo dục băn khoăn là 50% kết quả tốt nghiệp năm nay phụ thuộc vào hồ sơ điểm trung bình năm lớp 12 của thí sinh có đảm bảo nghiêm túc, khách quan như yêu cầu?

 • Lập đường dây nóng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Lập đường dây nóng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

  ANTĐ - Theo Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng, trước thời điểm gần kề ngày thi tốt nghiệp THPT nhưng việc thanh tra công tác chuẩn bị thi ở một số nơi làm chưa quyết liệt, chưa đảm bảo nội dung, đối tượng thanh tra theo hướng dẫn. 

 • Đảm bảo nghiêm túc, nhưng không căng thẳng

  Đảm bảo nghiêm túc, nhưng không căng thẳng

  ANTĐ - Ngày 27-5, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất.

 • Ngăn chặn việc thu góp trái quy định

  Ngăn chặn việc thu góp trái quy định

  ANTĐ - Ngày 26-5, trước các kỳ thi quan trọng, Ban Thường vụ Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu công đoàn các trường THPT, các trung tâm GDTX trực thuộc có các biện pháp không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong việc dạy thêm, thu góp trái quy định; thực hiện các kỳ thi, tuyển sinh theo tinh thần đổi mới, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. 

 • Phải giải quyết ngay

  Phải giải quyết ngay

  ANTĐ - Hình ảnh cô giáo, học sinh ở bản Sam Lang (xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, Điện Biên) vượt suối bằng túi nilon vào mùa lũ được các cơ quan báo chí đăng tải khiến nhiều người xót xa. Chị Hoàng Thị Thủy (31 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) hoan nghênh quyết định xây cầu treo để phục vụ các thầy cô, học sinh và người dân của Bộ GTVT.

 • Triển khai tuyển sinh nghiêm túc

  Triển khai tuyển sinh nghiêm túc

  ANTĐ - Đó là yêu cầu được Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt đến chỉ huy các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã và cán bộ làm công tác tuyển sinh, tại hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh CAND 2013, triển khai công tác năm 2014, tổ chức chiều qua (27-2). 

 • Tập huấn nghiệp vụ quản lý hành chính

  Tập huấn nghiệp vụ quản lý hành chính

  ANTĐ - Hôm qua 25-11, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đợt I năm 2013, dành cho lực lượng Cảnh sát QLHC chưa qua đào tạo chuyên ngành. Lớp tập huấn có sự phối hợp đào tạo của phòng chức năng CATP và khoa QLHC về TTXH của Học viện CSND.