Bộ đôi "song Dương" góp mặt trong sản phẩm âm nhạc đặc biệt của Phạm Thùy Dung

ANTD.VN - Góp mặt trong sản phẩm âm nhạc mới của Phạm Thùy Dung với vai trò khách mời là hai nam ca sỹ - hai người anh gắn bó với con đường âm nhạc của cô trong suốt 6 năm qua: Đăng Dương và Tùng Dương.

Đây cũng chính là hai ca sỹ khách mời trong live-concert "Trăng hát" của Phạm Thuỳ Dung diễn ra trong tháng 9 vừa qua. Trong đĩa nhạc có tựa đề "Moon" lần này của đàn em, ca sĩ Đăng Dương song ca cùng cô trong ca khúc "Chuyện về mặt trăng và mặt trời" - một ca khúc mới của Dương Cầm mang nhiều màu sắc bán cổ điển, lãng mạn và tinh tế. Trong khi đó, "divo" Tùng Dương lại đầy năng lượng cùng giọng ca được anh nhận làm học trò khi cả hai thể hiện vô cùng ấn tượng bài hát thuộc hàng kinh điển của dòng nhạc thính phòng -"The Phantom Of Opera "(Bóng ma trong nhà hát). Đây cũng là ca khúc cuối cùng nằm trong CD tạo cảm giác mạnh mẽ, quyết liệt và cũng thể hiện sự trưởng thành và quyết tâm của Phạm Thuỳ Dung khi dấn thân vào con đường âm nhạc rất nhiều chông gai và thử thách này.

CD "Trăng" của Phạm Thuỳ Dung gồm 8 bài hát mang phong cách giao hưởng, thính phòng - con đường mà cô đã lựa chọn và theo đuổi 6 năm qua kể từ khi đăng quang ngôi vị Á quân cuộc thi âm nhạc Sao Mai. Trong đó có 5 bài kinh điển nổi tiếng thế giới: Ave maria , Khúc hát nàng Solveig , Dòng sông xanhTôi nhìn theo cánh chim bay , The Phantom of opera. Bên cạnh đó là 3 ca khúc mới được Phạm Thuỳ Dung đặt hàng các nhạc sỹ viết riêng cho mình là: Khu vườn đêm trăng, Chuyện về mặt trăng và mặt trời (Dương Cầm), Mỗi sớm mai lại thêm bình yên (Vũ Minh Tâm). 

"Song Dương" cũng tham gia trong đĩa nhạc mới của Phạm Thùy Dung

Trong vai trò giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Dương Cầm chia sẻ, anh đã phải mất tròn 2 năm cùng với Phạm Thuỳ Dung “thai nghén” ý tưởng, lên kế hoạch thực hiện từ việc viết bài mới, tuyển chọn những bản thính phòng kinh điển đến việc phối khí, thu âm… Tất cả đều được làm một cách chỉn chu, kỹ càng, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Từng làm giám đốc âm nhạc nhiều dự án của các ca sỹ khác nhưng nhạc sĩ Dương Cầm bày tỏ, với Phạm Thuỳ Dung, ngoài trách nhiệm, đam mê thì anh còn dành nhiều tâm huyết hơn, bởi vì đây chính là sản phẩm âm nhạc đánh dấu cho sự trưởng thành của Phạm Thuỳ Dung khi cô chuyển đổi từ dân gian sang thính phòng, là kết quả của 6 năm bền bỉ, liên tục học tập, trau dồi từ các thày cô trong nước đến quốc tế của Phạm Thuỳ Dung nhằm phát triển cho con đường mới cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

Về phần mình, chủ nhân của đĩa nhạc tiết lộ, cô nhận được sự hỗ trợ của hai người thầy -- cô giáo NSƯT Thu Hằng và ca sỹ Tùng Dương. Còn với dàn nhạc giao hưởng, nhạc sỹ Dương Cầm trực tiếp chỉ đạo thu âm với rất nhiều những trang thiết bị âm thanh, nhạc cụ vô cùng phức tạp, tỉ mỉ cho từng nhạc cụ và tạo sự gắn kết, nhuần nhuyễn cho cả dàn nhạc mấy chục người thu âm trực tiếp nên mất khá nhiều thời gian.

Bên cạnh CD "Moon", dịp này Phạm Thuỳ Dung còn tặng kèm khán giả một MV có tên "Ave Maria". Đây cũng là bài hát kinh điển của dòng nhạc thính phòng, đặc biệt lại được phát hành đúng dịp Noel như là món quà mà Phạm Thuỳ Dung muốn dành tặng cho khán giả trong mùa Giáng Sinh năm nay. 

Chia sẻ về MV này, Phạm Thùy Dung cho biết, "Ave Maria" (JS Bach - Gounod) là bài hát đầu tiên trong CD được nhạc sỹ Hà Quang Minh viết lời Việt, và đạo diễn Trần Xuân Chung là người dàn dựng nên MV này. Ca khúc này được cô hát với dàn hợp xướng tạo nên sự du dương, hoà quyện và xúc động. 

Có thể nói, từ ngôi vị Á quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 đến vị trí là một trong những giọng hát Opera trẻ xuất sắc nhất hiện nay của Việt Nam ở dòng nhạc giao hưởng, thính phòng - Phạm Thuỳ Dung chứng minh cho khán giả thấy bước ngoặt trong sự lựa chọn đúng đắn của mình khi chuyển từ dân gian sang opera. Một bước ngoặt đầy mạo hiểm nhưng đã mang lại thành công vượt bậc trong nghề.