• Biệt kích Ukraine ám sát một thị trưởng ở Lugansk?

  Biệt kích Ukraine ám sát một thị trưởng ở Lugansk?

  ANTĐ - Ngày 23-1, một nguồn tin thuộc lực lượng tự vệ Lugansk cho biết, thị trưởng thành phố Pervomaisk thuộc khu vực Lugansk và 3 người khác đã bị ám sát, mà theo nhận định ban đầu là do một nhóm biệt kích Ukraine thực hiện.

 • Đặc nhiệm Mỹ chắc mẩm “vớt cá trong rọ”

  Đặc nhiệm Mỹ chắc mẩm “vớt cá trong rọ”

  ANTĐ - Kể từ khi can thiệp vào cuộc chiến tại Việt Nam tháng 8-1964, số lượng phi công Mỹ bị bắt làm tù binh ngày càng nhiều. Ngày 21-11-1970 Tổng thống Mỹ Nixon ra lệnh thực hiện chiến dịch giải cứu tù binh mang mật danh “Kingpin” (Bờ biển Ngà), sử dụng đơn vị đặc nhiệm thuộc không quân 1127, bất ngờ tập kích, giải cứu tù binh tại Trại tù binh Sơn Tây.

 • Vụ tập kích Sơn Tây (2): Thất bại muối mặt của người Mỹ

  Vụ tập kích Sơn Tây (2): Thất bại muối mặt của người Mỹ

  ANTĐ - Để thực hiện cuộc tập kích này, biệt kích Mỹ đã trải qua 170 lần diễn tập với sự tham gia của hơn 100 lính đặc nhiệm, 30 máy bay, gần 20 phi công trực thăng giỏi nhất của Mỹ. Cùng với sự hiệp đồng, chặt chẽ của các tàu sân bay tại Vịnh Bắc bộ, dự tính khả năng thành công của chiến dịch là gần 100%. Nhưng kết quả cuối cùng là con số 0 tròn trĩnh, vì sao? 

 • Vụ tập kích Sơn Tây (1): Đặc nhiệm Mỹ chắc mẩm “vớt cá trong rọ”

  Vụ tập kích Sơn Tây (1): Đặc nhiệm Mỹ chắc mẩm “vớt cá trong rọ”

  ANTĐ - Kể từ khi can thiệp vào cuộc chiến tại Việt Nam tháng 8-1964, số lượng phi công Mỹ bị bắt làm tù binh ngày càng nhiều. Ngày 21-11-1970 Tổng thống Mỹ Nixon ra lệnh thực hiện chiến dịch giải cứu tù binh mang mật danh “Kingpin” (Bờ biển Ngà), sử dụng đơn vị đặc nhiệm thuộc không quân 1127, bất ngờ tập kích, giải cứu tù binh tại trại tù binh Sơn Tây.

 • 6 chiến dịch đột nhập biệt kích nổi tiếng trên thế giới

  6 chiến dịch đột nhập biệt kích nổi tiếng trên thế giới

  ANTĐ - Liên tiếp trong 2 ngày 4 và 5-10 vừa qua, lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Hải quân Mỹ (SEAL) đã tiến hành liên tiếp 2 vụ đột kích vào 2 quốc gia châu Phi là Somalia và Libya để bắt giữ những phần tử nghi can khủng bố. Đây không phải là lần đầu họ tiến hành những phi vụ đột nhập kiểu này và trên thế giới cũng xuất hiện rất nhiều những chiến dịch tương tự. 

 • Biệt kích Mỹ huấn luyện quân nổi dậy đánh tạt sườn Syria

  Biệt kích Mỹ huấn luyện quân nổi dậy đánh tạt sườn Syria

  ANTĐ - Ngày 03-3, hãng thông tấn nhà nước Sana của Syria đưa tin, các huấn luyện viên thuộc lực lượng đặc biệt Lục quân Mỹ đang huấn luyện cho các nhóm vũ trang đối lập đang chiến đấu chống lại chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

 • Hình ảnh biệt kích hải quân Mỹ khổ luyện

  Hình ảnh biệt kích hải quân Mỹ khổ luyện

  Lực lượng biệt kích hải quân (Navy SEAL) của Mỹ đã lập nhiều chiến công huyền thoại. Để có được những thành tích trên, họ đã trải qua những giờ phút tập luyện gian nan, cực khổ.

 • Cảnh sát biển Việt Nam huấn luyện sẵn sàng chiến đấu

  Cảnh sát biển Việt Nam huấn luyện sẵn sàng chiến đấu

  ANTĐ - Những ngày đến quân cảng của Vùng Cảnh sát biển 1, cán bộ, chiến sĩ đang cố gắng hoàn tất những công việc cuối cùng để chuẩn bị cho chuyến huấn luyện trên biển sắp tới. Chiếc phao lớn để làm mục tiêu bắn pháo trên biển đang nằm trên cầu cảng chờ lệnh lên đường. Những con tàu đang trong tư thế sẵn sàng xuất phát.

 • Bí mật cuộc đối đầu giữa Công an Việt Nam và CIA

  Bí mật cuộc đối đầu giữa Công an Việt Nam và CIA

  ANTĐ - Để ngăn chặn tiếp viện cho miền Nam và mở đường cho chiến dịch chiến tranh phá hoại miền Bắc Việt Nam, ngày 11-5-1961, Tổng thống Mỹ Kennedy ra lệnh triển khai "Chiến dịch chiến tranh bí mật", thực hiện cái gọi là "đánh vào nguồn gốc xâm lược" từ Bắc Việt Nam. 

  Để thực hiện được “nhiệm vụ” này, “bộ não chiến tranh” (Cơ quan tình báo Trung ương Hoa Kỳ, Central Intelligence Agency, viết tắt CIA) đã vào cuộc đào tạo và thả hàng ngàn gián điệp biệt kích xuống khắp miền Bắc, kể cả ngoài biển, đặc biệt là ở vùng rừng núi Tây Bắc. Thế nhưng, hầu hết đám gián điệp biệt kích nhảy dù xuống Tây Bắc đã bị lực lượng công an hốt gọn. 

  Có thể nói, đây là cuộc đối đầu lịch sử giữa Công an Việt Nam và CIA, và phần thắng trọn vẹn thuộc về lực lượng Công an Bắc Việt Nam. 

  Để dựng lại những chiến công oanh liệt này, PV đã bỏ nhiều ngày lăn lộn ở các vùng rừng núi Sơn La, gặp lại những chiến sĩ công an mà một thời khiến kẻ địch vô cùng khiếp sợ. Họ là những “hùm xám” vùng Tây Bắc.