Biệt kích Ukraine ám sát một thị trưởng ở Lugansk?

  • 24/01/2015 17:02
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-1, một nguồn tin thuộc lực lượng tự vệ Lugansk cho biết, thị trưởng thành phố Pervomaisk thuộc khu vực Lugansk và 3 người khác đã bị ám sát, mà theo nhận định ban đầu là do một nhóm biệt kích Ukraine thực hiện.

Theo nguồn tin, thi thể của thị trưởng Yevgeny Ishchenko và 3 nhân viên tình nguyện cứu trợ nhân đạo đã được tìm thấy vào buổi sáng sớm 23-1, tại một địa điểm không xác định trên lãnh thổ của nước Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng.

"Điều tra ban đầu cho thấy, những người này đã bị thủ tiêu bởi một đơn vị biệt kích thuộc các lực lượng vũ trang Ukraine", nguồn tin cho biết.
Biệt kích Ukraine ám sát một thị trưởng ở Lugansk

Biệt kích Ukraine ám sát một thị trưởng ở Lugansk

Biệt kích Ukraine ám sát một thị trưởng ở Lugansk

Vụ việc trên diễn ra khi cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai đang diễn ra quyết liệt tại Donbas bất chấp những nỗ lực hòa giải của cộng đồng quốc tế. Theo con số ước tính của Liên Hợp Quốc, trong 9 ngày qua, đã có 260 người thiệt mạng tại khu vực này.

Trước đó trong ngày, người đứng đầu nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, Alexander Zakharchenko, tuyên bố rằng lực lượng ủng hộ độc lập sẽ không nỗ lực tổ chức bất kỳ cuộc đàm phán ngừng bắn nào nữa với các lực lượng do Kiev đứng đầu.

Các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa các phe tham chiến trong cuộc xung đột tại Ukraine đã bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái. Sau 2 cuộc đàm phán tại Minsk với sự trung gian hòa giải của Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, chính quyền Kiev và lực lượng ủng hộ độc lập đã ký kết một thỏa thuận vào tháng 9, trong đó quy định việc thiết lập một lệnh ngừng bắn và rút vũ khí hạng nặng khỏi chiến tuyến. Tuy nhiên, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn trên, các cuộc giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra ở miền đông Ukraine và có dấu hiệu sẽ ngày càng trở nên quyết liệt hơn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục