Ai cũng muốn trở thành “Vua đầu bếp”

  • 26/12/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • QUỲNH LAN
  • In bài
ANTĐ - Hàng trăm thí sinh dự thi “Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam” bắt đầu bước vào vòng loại chính thức với nhiều tình huống bất ngờ và hài hước...

Trăm lý do để làm đầu bếp

Để chuẩn bị cho vòng loại cuộc thi, thí sinh Phan Quốc Trí đã tự tay chuẩn bị nguyên liệu từ 4 ngày trước. 4h sáng đã lục tục dậy đi thi. Đến cổ vũ cho Trí trong ngày sơ loại ngoài ba mẹ, còn có thêm 2 người bạn học. Mẹ của Trí thậm chí còn lo lắng và sốt sắng hơn cả con. Ngay sau khi mang đồ ăn đến cho con, chị lại tất tả về nhà để tìm thêm nguyên liệu bổ sung cho món ăn - bài thi của con. Thí sinh Nguyễn Hoàng Tuyết Phi – bà mẹ 3 con đã gây bất ngờ với ban giám khảo khi có mặt tại sân chơi này. Đến tham dự với con gái đầu, chị Tuyết Phi không giấu giếm khát khao giành được giải thưởng cao nhất của chương trình với lý do: “Để lại cho con một cái gì đó để tự hào về mình”. Bởi công việc hiện tại của chị là nội trợ, không có nhiều thành tựu để con cái có thể tự hào. Tất cả những gì chị có là tình yêu của một người mẹ và những bữa cơm ấm cúng. Thí sinh Ngô Thanh Hòa lại gây ấn tượng rất mạnh cho người đối diện bởi sự chuyên nghiệp và niềm đam mê đặc biệt dành cho ẩm thực. Anh mới về Việt Nam hơn 4 tháng, cả gia đình anh hiện đang ở Australia. Dù khá bận rộn với công việc nhưng ngay khi nghe thông tin về MasterChef Việt Nam, anh đã lập tức đăng ký tham dự. 

Muôn kiểu bảo quản đồ ăn 

Vì vòng sơ loại được tổ chức ngoài trời, các thí sinh phải tự chuẩn bị và bảo quản món ăn của mình cho đến khi được giám khảo chấm điểm. Tất cả thí sinh đã nâng niu món ăn của mình bằng nhiều cách để có thể giữ được trọn vẹn hương vị và màu sắc. Có thí sinh phải mang cả một thùng nước đá để bảo quản thức ăn, có thí sinh còn mang theo cả bó hoa sen dự trữ, đề phòng những cánh sen đang được trang trí bị héo thì còn có thể thay đổi ngay được. Thí sinh Quốc Huy chuẩn bị một món ăn lạnh mà luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ cũng chia sẻ với chương trình: “Giám khảo quay đi là em nếm lại liền để coi món ăn có bị hỏng không, hú hồn là món ăn dù không giữ nguyên dạng nhưng không hỏng”.

Cạnh tranh nhưng vẫn hỗ trợ

Các thí sinh dù cạnh tranh gay gắt để vào vòng trong của chương trình nhưng luôn thể hiện một tinh thần thi đấu đẹp. Chỉ trong một buổi sáng, nhiều thí sinh đã làm quen và cười nói rôm rả với nhau, cùng nhau chia sẻ những bí quyết và kiến thức nấu ăn của mình. Nhiều thí sinh đã ngồi lại với nhau trong lúc chờ đợi kết quả để chia sẻ món ăn và bình luận vui vẻ. Khi nhận được kết quả vào vòng sau, các thí sinh dù đỗ hay  trượt cũng đều vỗ tay nhiệt tình để chúc mừng cho người may mắn. Một số thí sinh còn chia sẻ cả nguyên liệu cho thí sinh khác. Thí sinh Lê Thị Mỹ Phụng đi thi với một thùng nguyên vật liệu rất chuyên nghiệp. Trong lúc chờ thi, các thí sinh khác đã đến xin thêm nguyên liệu còn thiếu từ chị Phụng và nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của chị. Cuộc thi “Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam” dự kiến sẽ lên sóng VTV3 vào 20h thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 8-3-2013.

Tin cùng chuyên mục