Hà Nội: Tạm giữ hàng tấn nguyên liệu để làm trà sữa Royal Tea, Gongcha...

Hà Nội: Tạm giữ hàng tấn nguyên liệu để làm trà sữa Royal Tea, Gongcha...

ANTD.VN -  Hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như: trân châu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gongcha... chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội tạm giữ chiều nay.
Hà Nội: Cảnh giác khi ăn thịt nướng siêu rẻ

Hà Nội: Cảnh giác khi ăn thịt nướng siêu rẻ

ANTD.VN -Vào các buổi chiều tại khu vực gần ngõ 10, phố Tôn Thất Tùng (quận Đống Đa, Hà Nội) có tới 3, 4 hàng thịt xiên nướng với giá siêu rẻ, chỉ 10.000 đồng/4 xiên nên luôn hút khách (chủ yếu là học sinh, sinh viên) dù chưa biết chất lượng ra sao.
Kỳ nhân tranh thêu ở Hà Nội

Kỳ nhân tranh thêu ở Hà Nội

ANTD.VN - Người đàn ông có nước da ngăm đen, dáng hình hơi cục mịch nhưng lại là một thợ thêu tranh truyền thống nức tiếng Hà Nội. Những tác phẩm tranh thêu phong cảnh hay tranh gà mềm mại của anh luôn thấm đẫm mồ hôi và cả máu vào từng sợi chỉ, viền tơ.
"Đánh thức" hương vị trà Việt

"Đánh thức" hương vị trà Việt

ANTD.VN - “Trà ướp hương sen tưởng quen thuộc nhưng làm rất dụng công. Nếu như làm lâu quá thì hương sen sẽ bay đi mất. Còn nếu làm nhanh thì gạo sen bị giập nát, trà bị ôi oai” - nghệ nhân trà Nguyễn Việt Hùng, quán quân của cuộc thi “Tea Master Cup Việt Nam 2016” chia sẻ về việc đánh thức những hương vị trà truyền thống, tưởng chừng đã bị lãng quên trong đời sống hiện đại.
Làng mứt gừng nhộn nhịp vào vụ

Làng mứt gừng nhộn nhịp vào vụ

ANTD.VN - Cứ vào tháng Chạp âm lịch, người dân xã Hải Chánh (Hải Lăng, Quảng Trị) lại nhộn nhịp bước vào mùa sản xuất mứt gừng để cung ứng ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán. Một vụ mùa ngắn ngủi chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng như thế, người làm nghề có thể thu lời hàng chục triệu đồng, bằng thu nhập cả năm làm nông nghiệp. 
Lễ hội Gói bánh chưng trao yêu thương đến trẻ em vùng cao

Lễ hội Gói bánh chưng trao yêu thương đến trẻ em vùng cao

ANTD.VN - Sáng 14-1, lễ hội “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương” đã được tổ chức tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long với sự tham dự của các vị đại biểu, hàng nghìn em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tham vọng về đôi giày "thông minh" nhất thế giới

Tham vọng về đôi giày "thông minh" nhất thế giới

ANTD.VN - Trẻ trung, nhiệt huyết, tận tâm và kỹ tính tới từng chi tiết nhỏ, chỉ từng ấy từ là đủ để miêu tả về Phí Hữu Thanh Long - CEO của một start up Việt Nam về ngành da giày với tham vọng thống lĩnh thị trường nội địa.
Quán ăn đồ nướng và những nguy cơ hỏa hoạn

Quán ăn đồ nướng và những nguy cơ hỏa hoạn

ANTD.VN -Hàng trăm bếp than lửa trần trong một quán ăn đồ nướng hay những đống than hồng rực lửa ở đâu đó trong căn phòng để sẵn sàng tiếp lửa vào ổ bếp nướng là những nguy cơ hiện hữu xảy cháy lớn tại những cửa hàng kinh doanh đồ ăn nướng trực tiếp trên bếp than, bếp điện tại Hà Nội.
Cây xanh mọc lên từ giấy báo tại Nhật Bản

Cây xanh mọc lên từ giấy báo tại Nhật Bản

ANTD.VN - Tờ nhật báo nổi tiếng Nhật Bản đã phát minh ra loại báo rất thân thiện với môi trường. Nếu bạn đặt tờ báo trên đất và tưới nước cho nó hàng ngày, tờ báo sẽ đâm chồi nở hoa.
Làng của những đại gia cầm dùi đục

Làng của những đại gia cầm dùi đục

ANTD.VN - Sơn Đồng - một xã nhỏ ở phía Tây Hà Nội thuộc huyện Hoài Đức còn giữ được nghề tạc tượng. Suốt 1.000 năm có lẻ, những thăng trầm sóng gió cùng những tao loạn thời cuộc không xóa nổi thứ nghề cổ xưa mà cha ông truyền dạy. 
Làm bánh tôm để nhớ về Hà Nội

Làm bánh tôm để nhớ về Hà Nội

ANTD.VN - Cơ duyên cho tôi được gặp cô trong một buổi chiều Đà Nẵng đầy nắng. Rõ ràng là phong vị đất Hà thành, nhưng không hiểu sao qua tay cô, món bánh tôm Hồ Tây lại hợp đến lạ với mảnh đất miền Trung nắng gió.
Sách dạy nấu ăn lên ngôi

Sách dạy nấu ăn lên ngôi

ANTD.VN - Được trau chuốt từ nội dung đến hình thức, gắn với những đầu bếp cự phách, sự xuất hiện ngày càng “đông đúc” của những cuốn sách ẩm thực (cookbook) trên kệ sách đang cho thấy thị phần rất sáng sủa của dòng sách này tại Việt Nam. 
Hàng rong phố

Hàng rong phố

ANTD.VN - Bạn tôi có bà mẹ gần chín chục tuổi. Cao niên nhưng bà minh mẫn. Nội chuyện trong nhà, chợ búa cơm nước đều một tay bà đảm nhiệm. Người Hà Nội gốc nên bà cầu kỳ và nghiêm cẩn trong mọi chuyện sinh hoạt, nhất là đồ ăn thức uống. Bao nhiêu năm nhưng những gì tinh túy cổ xưa vẫn được bà gìn giữ tịnh không một suy suyển. Bà làm đồ ăn rất khéo.
Nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm bánh Trung thu

Nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm bánh Trung thu

ANTD.VN - Chỉ còn vài ngày nữa là đến rằm trung thu. Đây cũng là thời điểm mà thị trường bánh trung thu đang sôi động nhất. Bên cạnh những thương hiệu bánh trung thu uy tín thì năm nay, xuất hiện khá nhiều sản phẩm bánh trung thu thủ công, hay còn gọi là bán handmade được bán tràn lan trên mạng xã hội với đủ màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ nhưng hầu như không được kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như nguyên liệu làm bánh. Điều này khiến không ít người dân lo ngại về chất lượng của những sản phẩm bánh trung thu này