"Tựa gió họa mây": Quyên góp sách cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chương trình "Tựa gió họa mây" với hai hoạt động chính: Trang trí và quyên góp sách xây dựng thư viện và giảng dạy cho các em học sinh 4 kỹ năng sống quan trọng: Kỹ năng kiểm soát cảm xúc, kỹ năng tạo thói quen tốt cho bản thân, kỹ năng tự học, kỹ năng tư duy phản biện, sẽ diễn ra vào ngày 12/5 tại Trường THCS Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Chương trình do Libreria Project - dự án giáo dục được thành lập vào đầu năm 2020 với sự tham gia rộng rãi của các học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Hà Nội nhằm hỗ trợ tâm lý học đường cũng như lan tỏa văn hóa đọc, nâng cao nhiều mặt của đời sống và thu hẹp khoảng cách giáo dục, cải tạo môi trường sống thông qua việc giảng dạy kỹ năng mềm cho các em học sinh tại trường THCS ngoại thành Hà Nội.

Năm nay, chương trình diễn ra với hai hoạt động. Trước hết, đó chính là quyên góp sách và tân trang lại thư viện với số sách mà dự án đã quyên góp được sau hai tiền sự kiện. Từ đó, các em học sinh sẽ có một góc đọc sách mới mẻ, khang trang, gợi nên trong các em niềm hứng thú với sách vở cũng như văn hóa đọc tốt đẹp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó là hoạt động tổ chức giảng dạy các kỹ năng sống quan trọng: Kỹ năng kiểm soát cảm xúc, kỹ năng tạo thói quen tốt cho bản thân, kỹ năng tự học, kỹ năng tư duy phản biện nhằm trang bị cho các em kiến thức mềm, là hành trang để các em bước vào tương lai.

Mục tiêu của chương trình là lan tỏa văn hoá đọc, khuyến khích thói quen đọc sách và xây dựng nền tảng tri thức mới cho các em; Hướng đến mục tiêu về Giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người, không để các em học sinh bị thiếu hụt những kiến thức kỹ năng sống quan trọng.