VJ Camp:

7 thí sinh nam nữ "ngủ tập thể" trong thử thách tinh quái với GS Cù Trọng Xoay

ANTĐ - 7 thí sinh được đưa tới một resort bí mật trước khi bước vào thử thách tiếp theo với "giáo sư" Cù Trọng Xoay. Tại đây, 5 thí sinh nữ bị "bắt quả tang" đang ngủ cùng 2 thí sinh nam còn lại của chương trình VJ Camp.

Các thí sinh bị bắt quả tang đang ngủ tập thể

Thử thách trí tuệ trong tập 8 mang vị khách mời đầy tinh quái, "giáo sư" Cù Trọng Xoay đến VJ Camp để làm giám khảo. Bảy thí sinh VJ phải tham gia vào một cuộc đua tìm mật thư giải câu đố IQ đầy hóc búa của vị "giáo sư" nổi tiếng “hỏi xoáy đáp xoay”.

Không cần quá thông minh như thần đồng nhưng một VJ cần phải có một tư duy logic tốt và sự nhạy bén trong xử lý vấn đề để biết cách thêm màu sắc cho cách dẫn và ứng biến tốt trong những tình huống đặc biệt. Vì vậy VJ Camp đã mời "giáo sư" Cù Trọng Xoay một người nổi tiếng với óc hài hước tinh tế, lối châm biếm thông minh trong từng câu chữ làm giám khảo tập 8. Các câu hỏi, chỉ dẫn của "giáo sư" có lẽ sẽ mang phong cách “hỏi xoáy” quen thuộc và buộc các ứng cử viên VJ phải vắt óc động não tìm câu trả lời.

Vị "giáo sư" có tên thật là Đinh Tiến Dũng chia sẻ: “Có một năng lực IQ tốt sẽ giúp VJ truyền đạt và diễn giải một vấn đề hay hơn, hấp dẫn hơn cho người xem. Tôi rất hào hứng với công việc giám khảo này và đã thiết kế ra các trò chơi truyền tải các thông điệp cho các bạn giải. Kiểm tra IQ không phải là làm toán, không phải làm lâu hay nhớ các trả lời thì điểm số IQ sẽ tăng. Mỗi người sẽ có một cách giải quyết câu hỏi khác nhau, tùy theo đó chúng tôi sẽ chọn hướng nào thể hiện tố chất của một VJ nhất, là nhanh nhẹn, sáng tạo và hợp lý”.

"Giáo sư" Cù Trọng Xoay sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho các VJ tương lai trong tập 8

Không đơn thuần là thử thách IQ, "giáo sư" Cù Trọng Xoay còn đưa những câu hỏi vào trong một cuộc đua tìm mật thư như Cuộc đua kỳ thú, gián tiếp đặt thêm một thử thách nữa không kém phần khó khăn cho các đối thủ.

"Giáo sư" giải thích: “Ngoài kỹ năng IQ, thử thách lớn nhất còn là sức ép về thời gian. Khi một ê kip cùng làm việc với bạn, sức ép đó sẽ nhân lên gấp nhiều lần. Cũng giống như một VJ, một ngày nào đó không thể nói được một câu, một đoạn nào đó, việc làm đi làm lại sẽ ảnh hưởng không chỉ mình bạn, mà là cả một ê kip đang chạy theo bạn. Sức ép giữa việc không làm ảnh hưởng đến ê kip và phải giải được một vấn đề là rất nặng nề. Vì vậy tập luyện với thử thách như thế này sẽ là một trải nghiệm tốt. Thứ hai, khi tìm hiểu vấn đề bạn sẽ luyện tập được tính bình tĩnh. Càng bình tĩnh, hướng giải quyết sẽ càng sáng, không nên vội vàng, đua tranh thời gian. Đây cũng thể hiện tính cách của mỗi người”.

Tạm rời Muine Bay resort, trong tập này các thí sinh được đưa đến một resort bí mật khác và ngủ lại trước khi bắt đầu thử thách tập 8. Không có gì có thể đoán trước tại VJ Camp, vì vậy có lẽ khi quyết định ngủ tập thể cùng nhau, 7 bạn trẻ sẽ phải đề phòng cửa nẻo cẩn thận. Bởi có lẽ đạo diễn Danny Nguyễn cùng giáo sư Cù Trọng Xoay sẽ tìm cách để "bắt quả tang" những hình ảnh “thân mật” giữa các VJ và dựng các bạn dậy từ sáng sớm để chuẩn bị vắt óc động não.

Cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn khi chỉ còn 7 thí sinh, 5 nữ 2 nam cùng chạy đua với những câu đố của Cù Trọng Xoay. Các thí sinh VJ sẽ xoay sở ra sao trong một bối cảnh hoàn toàn mới, cảnh đẹp nhưng ẩn chứa nhiều cái bẫy trí tuệ đầy hiểm hóc? Tập 8 MTV Tìm Kiếm VJ vào 21h ngày 2-9.