5 thực phẩm phụ nữ cao tuổi nên ăn

ANTĐ - Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy 5 siêu thực phẩm có thể làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ, đó là cam, táo, lê, rau xà lách và quả óc chó. 

Cam, táo và lê giúp ngăn ngừa suy giảm về thể chất khi già, trong khi đó quả óc chó có thể giảm nguy cơ đau tim và bệnh tiểu đường, giảm bớt căng thẳng, ngăn ngừa ung thư vú và giảm cholesterol.

Trong rau xà lách chứa nhiều beta-carotene, lutein, selen, vitamin A, vitamin E và vitamin C. Chất magie trong xà lách có tác dụng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não. Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được coi là có thể ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể...

Một nghiên cứu được thực hiện tại ĐH Y khoa Utah (Mỹ) cho thấy, xà lách có thể làm giảm rủi ro bị ung thư ruột kết ở cả nam lẫn nữ, do có chứa chất kháng ung thư là lutein.