• Ra mắt "Trường thơ Hải Phòng": Thơ hay là do… phong thủy!

  Ra mắt "Trường thơ Hải Phòng": Thơ hay là do… phong thủy!

  ANTD.VN - 300 trang sách, tuyển chọn thơ của 23 nhà thơ như: Trần Huyền Trân, Văn Cao, Nguyên Hồng, Nguyễn Đình Thi, Thi Hoàng, Đào Trọng Khánh... vừa được NXB Hội Nhà văn ấn hành với tên gọi “Trường thơ Hải Phòng”. Chủ biên là nhà thơ Nguyễn Thụy Kha và họa sĩ Lê Thiết Cương.

 • Bớt rượu bia, mua sách cho con trẻ

  Bớt rượu bia, mua sách cho con trẻ

  ANTD.VN - Có một mẩu tin nhỏ lọt thỏm, chắc ông không để mắt tới, nhưng tôi cứ đọc đi đọc lại mãi. Ông thông cảm, mắt lão rồi, chữ bé tin vặt là chịu chết. Mẩu tin mà lọt vào mắt ông chắc phải hấp dẫn lắm nhỉ?

 • Bàn về tính độc đáo của đàn bầu

  Bàn về tính độc đáo của đàn bầu

  ANTD.VN - Sáng 21-10 tại Viện Âm Nhạc quốc gia Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học “Đàn bầu và vai trò trong nền văn hóa Việt Nam”. Trong số các nhạc cụ dân tộc ở nước ta, đàn bầu là loại nhạc cụ thu hút được sự chú ý, quan tâm nhiều nhất của các nhạc sĩ sáng tác và những nhà nghiên cứu, cải tiến nhạc cụ. 

 • Đọc sách được giảm giá cắt tóc

  Đọc sách được giảm giá cắt tóc

  ANTD.VN - Fuller Cut – một cửa hiệu cắt tóc ở bang Michigan (Mỹ) đã khuyến khích văn hóa đọc bằng cách giảm 2 USD cho những khách nhỏ tuổi đọc to một cuốn sách cho thợ cắt tóc nghe trong khi đợi hoàn thành kiểu tóc mới.

 • "Chạm trán Hà Nội - Berlin"

  "Chạm trán Hà Nội - Berlin"

  ANTD.VN - 10 nghệ sỹ đến từ Thủ đô Hà Nội - Berlin sẽ cùng kết hợp trong chương trình âm nhạc “Chạm trán Hà Nội - Berlin”. 

 • Họa sĩ Lê Thiết Cương: "Mặt" của những chiều đa nghĩa

  Họa sĩ Lê Thiết Cương: "Mặt" của những chiều đa nghĩa

  ANTD.VN - Gần ba chục năm miệt mài bên giá vẽ, Lê Thiết Cương thật biết cách gây bất ngờ cho bạn bè và người xem khi lần đầu tiên ra mắt một triển lãm không mấy liên quan đến hội họa: Triển lãm điêu khắc “Mặt” vừa diễn ra tại 39 phố Lý Quốc Sư, Hà Nội.

 • Tái hiện "Lễ cầu siêu" của Brahms

  Tái hiện "Lễ cầu siêu" của Brahms

  ANTD.VN - Dàn hợp xướng giàu truyền thống GewandhausChor Leipzig (Đức) sẽ tới Việt Nam và có buổi biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam vào ngày 13-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • Có một Việt Nam kỳ diệu

  Có một Việt Nam kỳ diệu

  ANTD.VN - 4 nhà nhiếp ảnh là Lê Thế Thắng, Huỳnh Phúc Hậu, Ngô Huy Hòa và Trần Năm Thương đã đồng hành cùng chương trình “S-Việt Nam” trong vai trò: đạo diễn hình ảnh, cố vấn, tiền trạm, nhân vật trải nghiệm. 

 • Biến ảo cũng những chiếc mặt nạ

  Biến ảo cũng những chiếc mặt nạ

  ANTD.VN -Sáng 10-9 tại phòng tranh Laca (24-26 Lý Quốc Sư), nhóm họa sỹ G39 đã tổ chức triển lãm “Mặt nạ, mặt” năm 2016. Bằng hai hình thức thể hiện (mặt nạ và tranh tự họa), triển lãm đem đến một cái nhìn đa diện hơn về chính “gương mặt tinh thần” người họa sĩ: nhiều màu sắc, giàu tâm trạng và biến ảo. 

 • Nhà phê bình Vương Trí Nhàn lại… phiếm luận

  Nhà phê bình Vương Trí Nhàn lại… phiếm luận

  ANTD.VN - Tiếp nối thành công của “Những chấn thương tâm lý hiện đại”, nhà phê bình Vương Trí Nhàn đã trở lại và tiếp tục đưa các vấn đề đời thường vào lăng kính phân tích thấu đáo của mình. 

 • "5 cảm xúc dành cho Hà Nội"

  "5 cảm xúc dành cho Hà Nội"

  ANTD.VN - Nhạc sỹ Michael Schiefel (Đức) sẽ giới thiệu tác phẩm sắp đặt âm thanh tương tác mang tên “5 cảm xúc dành cho Hà Nội”.

 • "5 xúc cảm dành cho Hà Nội"

  "5 xúc cảm dành cho Hà Nội"

  ANTĐ - Với ý tưởng nhen nhóm từ những lần đến Hà Nội trước đây, nghệ sỹ người Đức Michael Schiefel sẽ giới thiệu tới khán giả Thủ đô chương trình sắp đặt âm thanh “5 xúc cảm dành cho Hà Nội”.

 • Triển lãm điêu khắc màu hồng

  Triển lãm điêu khắc màu hồng

  ANTĐ - Triển lãm năm 2016 của CLB Họa sỹ trẻ (Hội Mỹ thuật Việt Nam) sẽ chia làm 2 đợt và hứa hẹn tạo nên nhiều bất ngờ với người xem bởi hình thức tổ chức  mới. Đợt 1 là triển lãm về hội họa thể nghiệm khai mạc ngày 27-6. 

 • Điêu khắc kể chuyện hạt mầm

  Điêu khắc kể chuyện hạt mầm

  ANTĐ - Ý tưởng về “Những hạt mầm” sẽ được Thái Nhật Minh chuyển hóa vào trong điêu khắc qua triển lãm được mở cửa tại Đông Phong Gallery (số 3 Lý Đạo Thành, Hà Nội). 

 • Clip quảng cáo bột giặt Trung Quốc bị tố "phân biệt chủng tộc"

  Clip quảng cáo bột giặt Trung Quốc bị tố "phân biệt chủng tộc"

  ANTĐ - Một đoạn clip quảng cáo cho một nhãn hiệu bột giặt Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng nước này phẫn nộ với cáo buộc “phân biệt chủng tộc” sau khi diễn cảnh một người đàn ông da đen bị nhét vào máy giặt và biến thành một thanh niên châu Á da trắng. 

 • Hoa hậu Bảo Ngọc đồng hành cùng dự án trồng 10 nghìn cây xanh

  Hoa hậu Bảo Ngọc đồng hành cùng dự án trồng 10 nghìn cây xanh

  ANTĐ - Mới đây, Hoa hậu Trần Bảo Ngọc đồng hành cùng quỹ Alba Charity trao giải “Ý tưởng và sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An” với dự án trồng 10 nghìn cây xanh tại Thành phố Vinh. Đây là dự án trọng tâm nằm trong tôn chỉ mục đích hoạt động của quỹ Alba Cherity tập trung vào hai hoạt động chính “Trồng cây và trồng người”.

 • Tác giả 9x viết truyện giúp trẻ bớt tự ti

  Tác giả 9x viết truyện giúp trẻ bớt tự ti

  ANTĐ - Lấy ý tưởng từ chính mình cộng thêm tình yêu với các em thiếu nhi, tác giả 9x Cao Nguyệt Nguyên đã cùng với họa sỹ Hoàng Đậu Xanh sáng tác bộ truyện tranh giáo dục về chú chuột Chi Hô.

 • "Chinh phu - Chinh phụ"

  "Chinh phu - Chinh phụ"

  ANTĐ - Là tên cuộc triển lãm cá nhân thứ ba của nhà điêu khắc Thái Nhật Minh sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • "Lời thì thầm" tới Việt Nam

  "Lời thì thầm" tới Việt Nam

  ANTĐ - Biên đạo múa danh tiếng người Anh, Aakash Odedra sẽ trình diễn vở múa “Lời thì thầm” và “Nritta” tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 23-3.