Xử phạt 15 cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thực hiện cao điểm tổng kiểm tra, rà soát về an toàn PCCC trên địa bàn, UBND xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã tổng kiểm tra 1.272 cơ sở trên địa bàn xã, xử phạt 15 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, không đảm bảo, số tiền phạt 56 triệu đồng.

Triển khai theo kế hoạch của Bộ Công an và CATP Hà Nội tổng rà soát, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với địa bàn, cơ sở, Công an huyện Thạch Thất đã chủ động tham mưu UBND huyện Thạch Thất triển khai toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Xử phạt 15 cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở trên địa bàn xã Hữu Bằng

Trong đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thạch Thất phối hợp, hướng dẫn các đơn vị kiểm tra các nội dung theo đúng kế hoạch. Tại địa bàn các xã, đến thời điểm này đã gần hoàn tất công tác kiểm tra, lập danh sách và xử lý các trường hợp vi phạm.

Ghi nhận tại xã Hữu Bằng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện phối hợp UBND xã, Công an xã tiến hành kiểm tra tổng rà soát kiểm tra đối với các cơ sở trong phạm vi của xã Hữu Bằng.

Tính đến ngày 2-12, UBND xã Hữu Bằng đã tổng kiểm tra 1.272 cơ sở trên địa bàn xã, xử phạt 15 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, không đảm bảo, tổng số tiền xử phạt là 56 triệu đồng.

Tiếp tục trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục phối hợp với Công an huyện điều tra cơ bản để tiến hành hướng dẫn kiểm tra, nhằm hạn chế cháy nổ xảy ra trên địa bàn.

Xử phạt 15 cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH ảnh 2

Qua kiểm tra đã xử lý một số trường hợp vi phạm an toàn PCCC

Ngoài việc kiểm tra, Công an huyện Thạch Thất, Công an xã Hữu Bằng tuyên truyền, khuyến cáo về PCCC và CNCH kết hợp trong quá trình kiểm tra đến khu dân cư, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh và các cơ sở trên địa bàn và hướng dẫn người chủ cơ sở, người dân kiểm tra, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Thông qua đợt tổng rà soát, kiểm tra nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH, ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan. Chấm dứt ngay tình trạng cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC, chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn đưa vào hoạt động, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, hoặc cơ sở không đủ điều kiện nhưng vẫn được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC.

Đánh giá đúng thực trạng về PCCC&CNCH đối với cơ sở theo địa bàn; kiểm tra xử lý 100% hành vi vi phạm về PCCC&CNCH, kiên quyết không để các cơ sở vi phạm về PCCC&CNCH, có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động…