Đi 'trả thù' hộ bạn, đối tượng 'tranh thủ' cướp xe máy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với nhóm đối tượng “Cướp tài sản” xảy ra ngày 4-9 tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất.

Danh tính các đối tượng gồm Nguyễn Quang Cảnh (SN 2002), Nguyễn Quang Dư (SN 2006), Nguyễn Hữu Quân (SN 2002), Nguyễn Trung Hải (SN 2003), Nguyễn Văn Dương (SN 2005), Vũ Văn Kiên (SN 2005), Nguyễn Duy Anh (SN 2006) cùng trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Đi 'trả thù' hộ bạn, đối tượng 'tranh thủ' cướp xe máy ảnh 1

Nhóm đối tượng bị công an bắt giữ

Trước đó, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa N.L (ở huyện Thạch Thất) và Cảnh nên hai bên đã hẹn đánh nhau vào tối 4-9. Để chuẩn bị cho cuộc hẹn đánh nhau, Cảnh đã gọi thêm Dư, Dương, Kiên, Quân và một số đối tượng khác cùng tham gia. Nhóm đối tượng mang theo 2 con dao mèo để sẵn trong cốp xe máy.

Đến khoảng 19h30 tối 4-9, cả nhóm đi tìm anh N.L. Thấy nhóm của N.L gồm 4 người đi xe máy lướt qua, cả nhóm của Cảnh đã đuổi theo nhưng sau đó mất dấu.

Đang trong lúc truy tìm đối thủ, nhóm của Cảnh gặp một nhóm thanh niên khác khoảng 7 người do T.D.H (ở huyện Quốc Oai) đang điều khiển xe máy đi qua. Nghĩ là nhóm đối thủ, nên nhóm của Cảnh đã lập tức phóng xe truy đuổi. Bất ngờ bị cầm dao và gạch đuổi đánh, nhóm của T.D.H một số phóng xe tẩu thoát, riêng T.H.D và bạn vứt xe máy, lao vào nhà dân ẩn nấp.

Thấy nhóm đối thủ bỏ lại xe máy, Nguyễn Quang Dư đã lấy luôn chiếc xe và sử dụng để tiếp tục truy đuổi. Sau đó, các đối tượng sử dụng khẩu trang để che biển kiểm soát chiếc xe.

Đến khoảng 22h tối cùng ngày, nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, nhóm của Cảnh đã mang chiếc xe máy bỏ lại khu vực cây xăng ở xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Tối 4-9, nhận được tin báo của người dân về chiếc xe để ở ven đường không rõ của ai, Công an xã Phùng Xá đã tiếp nhận xác minh.

Qúa trình điều tra, xác minh vụ việc, Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thạch Thất đã làm rõ nội dung vụ việc, đồng thời triệu tập các đối tượng về trụ sở để tiếp tục điều tra. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo Chỉ huy Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thạch Thất, nhóm đối tượng trong vụ án này còn rất trẻ, chủ yếu là thanh thiếu niên có độ tuổi từ 15 đến 20 tuổi, là bạn cùng làng. Một số đã nghỉ học, thiếu sự quản thúc của gia đình, nhận thức pháp luật còn chưa đầy đủ. Xuất phát từ việc được bạn rủ đi đánh nhau đã gây án nghiêm trọng, không ý thức được hành vi của mình.

Chính vì vậy, các gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương cần nâng cao công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho các em, tránh xảy ra các vụ việc từ sự thiếu hiểu biết pháp luật.