• Cảnh báo khi thi công công trình tại phố cổ

  Cảnh báo khi thi công công trình tại phố cổ

  ANTD.VN - Ngày 5-8, lực lượng cứu nạn, cứu hộ phòng Cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đang tiếp tục ứng trực phương tiện và CBCS để hỗ trợ cơ quan chức năng làm nhiệm vụ công tác điều tra tại hiện trường vụ sập nhà số 43 phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội.

 • Xây thủy điện trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

  Xây thủy điện trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

  ANTĐ - Công ty năng lượng Valhalla đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy thủy điện tại sa mạc Atacama của Chile - sa mạc khô cằn nhất thế giới, bằng cách tận dụng năng lượng Mặt trời để bơm nước từ Thái Bình Dương lên hồ trữ nước tự nhiên ở độ cao 600m trên một vách núi. Buổi tối, lượng nước được xả về biển sẽ làm quay tuabin tạo ra điện. 

 • Cách sống chi phối vận mệnh

  Cách sống chi phối vận mệnh

  ANTĐ - Lim là một thầy phong thủy rất nổi tiếng trong vùng, Lim luôn nói rằng: Một mảnh đất tốt khi xây nhà trên đó sẽ làm thay đổi vận mệnh của chủ nhà theo hướng tích cực. 

 • Hà Nội thay đổi hay chúng ta thay đổi?

  Hà Nội thay đổi hay chúng ta thay đổi?

  ANTĐ - Hà Nội đang thay đổi thế nào? Biển quảng cáo phủ kín mặt tiền nhà, những cây cột điện chằng chịt với đủ loại dây rợ, làng đang dần lên phố… tất cả những điều đó làm nên một diện mạo hoàn toàn khác của Hà Nội so với trước đây. Vậy những người yêu mến Thủ đô Hà Nội nghĩ gì?

 • Ám ảnh những câu chuyện "bán thận xây nhà"

  Ám ảnh những câu chuyện "bán thận xây nhà"

  ANTĐ -Nằm cách thủ đô Kathmandu của Nepal 12 dặm về phía đông, ngôi làng Hokse giờ chỉ còn lại là những đống đổ nát hoang tàn và những kiếp người dặt dẹo, u uất, đắm chìm trong bia rượu. Nỗi tuyệt vọng cùng cực đã bao trùm lên toàn ngôi làng được mệnh danh là “làng thận”, khi cơn giận dữ của thiên nhiên đã cướp trắng đi những căn nhà được xây nên từ một phần cơ thể họ: đó là những quả thận.

 • Xây nhà bằng 8.500 vỏ chai bia

  Xây nhà bằng 8.500 vỏ chai bia

  ANTĐ - Sau khi tốt nghiệp đại học, Lý Vinh Quân ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã bắt đầu kế hoạch xây dựng căn nhà nhỏ rộng 29m2, cao 2,8m bằng vỏ chai bia rỗng từ tháng 1-2015. 

 • “Ăn” cả chỗ thải nước

  “Ăn” cả chỗ thải nước

  ANTĐ - Nhiều lúc tôi cứ ví mình như… con cá chỉ “bơi lội” quanh quẩn trong 36 phố phường chật chội, nhưng quen rồi. Thành ra, đến một vài khu đô thị mới “lạ nước lạ cái” là tôi không chịu nổi.

 • Ngôi nhà kỳ lạ được phủ kín bằng 9.000 món đồ cổ

  Ngôi nhà kỳ lạ được phủ kín bằng 9.000 món đồ cổ

  ANTĐ - Chúng tôi tìm đến xã Chấn Hưng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) hỏi ông Trường xây nhà bằng đồ cổ thì không ai là không biết. Đến nhà ông, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi từ ngoài và trong nhà đều được đính đầy đồ cổ, từ bát đĩa, cối đá, tới đồng xu....

 • Khó “ép” dân vào ở

  Khó “ép” dân vào ở

  ANTĐ - Mỗi năm, ước tính Hà Nội cần khoảng 5.000 căn hộ tái định cư, riêng năm 2014, theo số liệu từ các quận, huyện, nhu cầu lên tới 6.300 căn hộ. Mặc dù nhu cầu rất lớn nhưng không ít dự án đầu tư xây dựng quỹ nhà tái định cư thực hiện quá chậm, dẫn đến không kịp hoàn thiện để bố trí cho người dân vào ở. UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy mạnh tiến độ, đảm bảo bàn giao nhà tái định cư đúng kế hoạch.

 • Người đàn bà chặt tay xây nhà

  Người đàn bà chặt tay xây nhà

  ANTĐ - Bị cái nghèo đày đọa đến nỗi phải đợ con và tìm tới cái chết, nhưng nghị lực sống phi thường đã nâng bà đứng lên làm lại cuộc đời,  chặt hết những đốt tay hoại tử để xây nhà.

 • Người dân có đất được vay ưu đãi 840 triệu đồng xây nhà

  Người dân có đất được vay ưu đãi 840 triệu đồng xây nhà

  ANTĐ - Hôm qua, 22-4, Bộ Xây dựng đã chính thức đề xuất Chính phủ cho phép các hộ dân ở đô thị, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tại các đô thị đã có đất ở phù hợp với quy hoạch, có khó khăn về nhà ở được vay (không vượt quá 840 triệu đồng) để xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà ở.

 • Đề xuất cho xây nhà trên đất 25m2

  Đề xuất cho xây nhà trên đất 25m2

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa đưa ra lấy ý kiến dự thảo Quy chuẩn quy hoạch đô thị và thiết kế kiến trúc cảnh quan. Trong đó, có nội dung cho phép các khu đô thị được xây dựng nhà liền kề trên lô đất tối thiểu là 25m2. 

 • Một lão nông gàn thành “kiến trúc sư” đặc biệt và ngôi nhà kỳ quái gần một phần tư thế kỷ vẫn chưa hoàn thiện

  Một lão nông gàn thành “kiến trúc sư” đặc biệt và ngôi nhà kỳ quái gần một phần tư thế kỷ vẫn chưa hoàn thiện

  ANTĐ - Hơn 25 năm qua, lão nông đặc biệt Nguyễn Văn Cường đã một mình cặm cụi đúc từng viên gạch táp lô, chở từng xe vật liệu để làm nên căn nhà kỳ quái nằm ngay ở ngoại ô phố huyện. Nhiều người gọi ông là lão khùng khi thấy những việc làm khác người đó, nhưng cũng có người thán phục. Và một điều kỳ lạ là, mặc dù đang dở dang nhưng ngôi nhà kỳ lạ đó đã gây ra nhiều câu chuyện cười ra nước mắt, xôn xao  cả vùng quê.

 • E rằng hơi chướng

  E rằng hơi chướng

  ANTĐ - Sắp tới, Bộ học sẽ cho xây 800 nhà vệ sinh đạt chuẩn quốc gia cho học sinh tiểu học vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đấy.

 • Xây trường chuẩn quốc gia vì học sinh

  Xây trường chuẩn quốc gia vì học sinh

  ANTĐ - Sau khi phát hiện nhiều ngôi trường “khang trang” bề ngoài nhưng bị “bỏ hoang” vì chưa sử dụng đã xuống cấp, việc rà soát lại tiến độ xây dựng trường học đang được Hà Nội triển khai. Đáng chú ý ngay trong tiến trình xây dựng trường chuẩn quốc gia cũng đã phát sinh vấn đề xây dập khuôn theo chuẩn mà không tính đến hiệu quả sử dụng.

 • Hỗn mang kiến trúc làng Hà Nội: Khi làng không “hướng nội”

  Hỗn mang kiến trúc làng Hà Nội: Khi làng không “hướng nội”

  ANTĐ - Những ngôi làng nổi tiếng với dấu ấn sâu đậm như làng Cự Đà, làng Cựu, làng Đông Ngạc… đang chứng kiến sự thay đổi chóng mặt. Bài toán về quy hoạch kiến trúc nông thôn, trong đó nổi bật vẫn là vấn đề nhà ở cần có thêm những lời giải thỏa đáng.