Ghế đá trăm tuổi bên Hồ Gươm vỡ tan tành nhiều mảnh

  • 06/02/2015 11:06
  • 1 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Chiếc ghế đá lớn nằm bên Hồ Gươm, có tuổi đời cả trăm năm, tối qua (5-2), đã kết thúc số phận mình khi bị vỡ tan tành.

Sáng nay, nhiều người dân đi tập thể dục ven Hồ Gươm, ngỡ ngàng khi thấy chiếc ghế đá cả trăm năm tuổi, nằm ngay trước Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam (số 16 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã bị vỡ tan tành.

Ghế đá trăm tuổi bên Hồ Gươm vỡ tan tành nhiều mảnh ảnh 1

Chiếc ghế đá có thể là lớn nhất Hà Nội, có tuổi đời cả trăm năm, đã bị vỡ tan tành

Tại hiện trường, 2 chân trụ của ghế vẫn đứng vững, song mặt ghế thì rơi xuống vỉa hè, vỡ thành 5,6 mảnh. Chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc ghế đá lớn này bị vỡ, song khả năng phải có lực tác động rất mạnh, một số người cho rằng có khả năng nó bị ôtô tông trúng từ tối qua (5-2).

Chiếc ghế đá này là vật chứng gắn với kỷ niệm, ký ức của rất nhiều người Hà Nội. Với chiều dài lên tới 2,1m, chiều ngang 85cm và dày 13cm, thực ra nó giống một chiếc... bàn đá hơn.

Ghế đá trăm tuổi bên Hồ Gươm vỡ tan tành nhiều mảnh ảnh 2

Với kích thước lớn, chiếc ghế giống một bàn đá hơn

Chẳng ai rõ, nó xuất hiện ở đây từ khi nào, song theo như ông Trần Văn Hà (65 tuổi), hơn hai mươi năm sửa xe đạp cạnh ghế đá này: kể: “Ngày xưa, tôi có nghe ông nội tôi kể lại, chiếc ghế đá này có từ thời Pháp. Người ta xây nhà xong đặt luôn ghế đá để các công chức mỗi lần giải lao ra đây ngồi nghỉ ngơi, hóng mát”. 

Ghế đá trăm tuổi bên Hồ Gươm vỡ tan tành nhiều mảnh ảnh 3

Nhiều người Hà Nội có kỷ niệm gắn bó với chiếc ghế đá đặc biệt này

Những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ trước, mặc cho bom đạn kẻ thù, chiếc ghế đá vẫn tồn tại. Nó trở thành nơi bọn trẻ mò cua ốc ở hồ Gươm leo lên nằm nghỉ, thành bàn cờ tướng cho các cụ, các ông. 
Ghế đá trăm tuổi bên Hồ Gươm vỡ tan tành nhiều mảnh ảnh 4Hình ảnh này giờ chỉ còn là kỷ niệm


Hiện nay, gần chiếc ghế có một trạm xe buýt, nên chiếc ghế thường cõng 10 người cùng ngồi một lúc, chờ xe. Đến sáng nay, chiếc ghế đá đã bị phá vỡ.

Tin cùng chuyên mục