Cách sống chi phối vận mệnh

  • 19/09/2015 07:52
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Lim là một thầy phong thủy rất nổi tiếng trong vùng, Lim luôn nói rằng: Một mảnh đất tốt khi xây nhà trên đó sẽ làm thay đổi vận mệnh của chủ nhà theo hướng tích cực. 

Một ngày nọ, Lim được mời đi xem đất cho một gia chủ ở vùng xa, khi trở về, trời nắng nóng gay gắt mà lại chả có quán xá gì, Lim rẽ vào một ngôi nhà bên đường xin cốc nước lạnh để uống. Bà chủ nhà rất tử tế, niềm nở mời khách vào trong nhà ngồi cho mát rồi bảo sẽ đi lấy nước lạnh cho uống.

Chờ mãi mới thấy bà chủ nhà bưng một bát nước to đi vào, Lim dơ hai tay định đỡ lấy bát nước thì bà chủ nhà lại lùi lại, bảo đợi một chút rồi lại quay đi. Bà chủ nhà đi một lúc lâu sau mới quay lại với một nắm ngũ cốc, bà ta đổ nắm ngũ cốc vào bát nước rồi mời Lim uống, còn nói: “Xin hãy uống từ từ thôi”.

Lim tức tối, nghĩ: “Thật là một người đàn bà xấu tính, biết người ta đang khát khổ sở, chỉ cần một bát nước lạnh là xong, vậy mà bà ta bỏ đi rõ lâu rồi lại còn bỏ ngũ cốc vào làm cho người ta khó uống”. Khi ra về, Lim nhìn thấy mảnh đất kế bên nhà rất xấu, có thể đem đến sự xui xẻo cho chủ nó, liền bảo bà chủ nhà: “Tôi thấy có mảnh đất rất tốt, bà mà xây nhà trên ấy sẽ vô cùng may mắn. Để cảm ơn bà đã cho uống nước, tôi sẽ chỉ mảnh đất ấy cho bà”, nói rồi Lim chỉ vào mảnh đất xấu vừa thấy. Bà chủ nhà mừng rỡ bảo: “Cảm ơn ông quá, gia đình chúng tôi đang định nới rộng ngôi nhà này, chúng tôi sẽ xây trên đó”.

Mấy năm sau, lại có dịp đi qua đó, Lim ngạc nhiên vô cùng khi thấy ngôi nhà của bà chủ nhà năm xưa nay đã to lớn như một lâu đài, gia đình bà sống giàu có và sung túc ở trên chính mảnh đất xui xẻo mà Lim đã chỉ cho. Gặp lại Lim, thể hiện sự biết ơn, bà nói: “Nhờ ông chỉ giúp, từ khi xây ngôi nhà mới, gia đình tôi gặp vận may liên tục và giờ đã khấm khá lên rất nhiều”.

Lim vô cùng xấu hổ, cúi mặt bảo: “Tôi xin lỗi, thực ra lúc ấy tôi nhìn thấy sự xui xẻo trên mảnh đất ấy nhưng vì muốn trả thù bà đã đối xử tệ với tôi nên tôi đã chỉ nó cho bà”. Bà chủ nhà sửng sốt hỏi: “Tôi đã đối xử tệ với ông thế nào?”. Nghe Lim kể lại chuyện, bà chủ nhà kêu lên: “Ông hiểu nhầm tôi rồi, mẹ tôi đã dặn rằng đừng để người đang khát khô họng uống nước lạnh sẽ rất nguy hiểm nên tôi mới lấy nắm ngũ cốc cho vào để ông phải uống chậm lại thôi mà”.

Lim ngẩn người hiểu ra tại sao người chủ nhà sống trên mảnh đất xui xẻo mà vẫn thịnh vượng, may mắn vì những con người sống có đạo đức, biết giúp đỡ, yêu thương và nghĩ cho người khác như vậy sẽ chẳng bao giờ bị ảnh hưởng bởi ý định xấu của bất cứ thầy phong thủy nào.

Theo Moralstories

Tin cùng chuyên mục