• Giấc mơ hàn gắn Trung Đông bằng công nghệ khử muối

  Giấc mơ hàn gắn Trung Đông bằng công nghệ khử muối

  ANTD.VN - Cách Thủ đô Tel Aviv (Israel) khoảng 16km về phía Nam, các nhà khoa học Israel vừa xây dựng thành công một hồ chứa nước ngọt nhờ công nghệ khử muối từ nước biển, có kích thước bằng cả một sân vận động có sức chứa lên tới hàng chục nghìn người.

 • Mạng của nhiều tổ chức quan trọng Nga nhiễm mã độc

  Mạng của nhiều tổ chức quan trọng Nga nhiễm mã độc

  ANTĐ - Cơ quan tình báo Nga cuối tuần qua cho biết, mạng máy tính của khoảng 20 tổ chức, gồm các công ty quốc phòng và nhà nước, đã nhiễm phần mềm gián điệp trong một cuộc tấn công mạng được mô tả là có chủ đích và phối hợp tổ chức.

 • Hạn hán khốc liệt, lại "ngóng" mưa nhân tạo

  Hạn hán khốc liệt, lại "ngóng" mưa nhân tạo

  ANTĐ - Tây Nguyên và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt với đợt hạn và mặn lịch sử trong vòng 100 năm qua. Tình trạng thiếu nước được dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh này, mưa nhân tạo lại được đề cập đến, nhưng kể từ khi nghiên cứu đến nay, đã hơn 15 năm trôi qua, mưa nhân tạo vẫn là lý tưởng xa vời.

 • Làm cách nào để nhận biết vàng giả siêu tinh vi?

  Làm cách nào để nhận biết vàng giả siêu tinh vi?

  ANTĐ - Với phương pháp chế tạo hết sức tinh vi, vàng giả được phát hiện thời gian gần đây có khả năng “qua mặt” các thiết bị kiểm tra thông thường. Vậy làm cách nào để nhận biết vàng giả? – Đây là thắc mắc được nhiều người tiêu dùng cũng như các cửa hàng vàng đặt ra.

 • Tin tặc ủng hộ IS dọa binh sỹ Mỹ

  Tin tặc ủng hộ IS dọa binh sỹ Mỹ

  ANTĐ - Tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CentCom) đã bị một nhóm tin tặc tuyên bố ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) xâm nhập. 

 • Mỹ chế tạo ruồi máy gián điệp như phim khoa học viễn tưởng

  Mỹ chế tạo ruồi máy gián điệp như phim khoa học viễn tưởng

  ANTĐ - Phòng nghiên cứu và thử nghiệm của lục quân Mỹ sử dụng chất liệu lead zirconate titanate (PZT) để chế tạo ra những chiếc cánh của côn trùng máy - ruồi máy, làm cho những chiếc cánh của loại côn trùng này có thể vỗ được ngay cả khi không có động cơ. Nó sẽ được sử dụng vào công tác trinh sát gián điệp.

 • Ukraine tố xe tăng Nga “xâm nhập” biên giới

  Ukraine tố xe tăng Nga “xâm nhập” biên giới

  ANTĐ - Ngày 19-11, thời báo Hoàn Cầu Trung Quốc dẫn nguồn tin từ tờ “View report” của Nga loan tin, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine, ông Evgeniy Perebiynis nói, trong vòng 3 ngày vừa qua, nhiều trang thiết bị quân sự của Nga, trong đó có xe tăng, đã xâm nhập qua biên giới của Ukraine.

 • Cuộc chiến tin tặc Mỹ-Trung

  Cuộc chiến tin tặc Mỹ-Trung

  ANTĐ - Cuộc chiến tin tặc giữa Mỹ và Trung Quốc lại nóng lên sau khi tờ Thời báo New York đưa tin các tin tặc Trung Quốc hồi tháng 3 vừa qua đã xâm nhập mạng lưới máy tính của cơ quan chính phủ Mỹ và tấn công kho lưu trữ thông tin cá nhân của toàn bộ nhân viên liên bang.