• Từ chuyện quét vôi Văn Miếu: Vì sao người dân không thấy đẹp?

  Từ chuyện quét vôi Văn Miếu: Vì sao người dân không thấy đẹp?

  ANTD.VN - Chuẩn bị hồ sơ xin chỉnh trang từ tháng 5-2016, qua nhiều khâu thẩm định, mời cả đơn vị tư vấn thiết kế thuộc Viện bảo tồn di tích, song việc quét vôi trên một số tường bao, cổng Đại trung, giếng Thiên Quang, nhà Đình bia… vẫn nhận được sự phản ứng trái chiều từ dư luận.

 • Thêm địa chỉ mua sắm phục vụ người dân Thủ đô

  Thêm địa chỉ mua sắm phục vụ người dân Thủ đô

  ANTD.VN - Nằm trong chiến lược xây dựng và phát triển hệ thống đem lại nhiều dịch vụ tiện ích cho người dân Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn TCT Group vừa khai trương siêu thị thứ 25 - Fivimart Nhật Tân, showroom Nội thất Nhà Đẹp và Trung tâm thể dục Fit24; tại tầng 1 tòa nhà hỗn hợp Vườn Đào, ngõ 689 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ.

 • Đề xuất hướng xử lý sai phạm ở chùa Hương

  Đề xuất hướng xử lý sai phạm ở chùa Hương

  ANTĐ - Sáng 15-1-2016, dưới sự chủ trì của Sở VH-TT Hà Nội, thêm một cuộc họp nữa xoay quanh những vi phạm liên tục xảy ra trong thời gian gần đây tại di tích quốc gia chùa Hương, huyện Mỹ Đức được tổ chức. Lần này, các nhà quản lý, các chuyên gia bảo tồn tập trung đưa ra một hướng xử lý đối với sai phạm kể trên.

 • Những sai phạm tại chùa Trăm Gian: Báo cáo một đằng, thi công một nẻo

  Những sai phạm tại chùa Trăm Gian: Báo cáo một đằng, thi công một nẻo

  ANTĐ - Chiều qua 6-10, Sở VH-TT Hà Nội đã có Văn bản số 218 SVHTT-QLDT báo cáo UBND TP Hà Nội xung quanh sự việc xây mới một số hạng mục như vườn Tháp và nhà Ni cũng như sự tồn tại của xưởng xẻ gỗ tại chùa Trăm Gian mà báo chí, đặc biệt là Báo An ninh Thủ đô đã nêu trong thời gian vừa qua.  

 • Yêu cầu chuyển xưởng cưa ra khỏi chùa Trăm Gian trong tháng 9

  Yêu cầu chuyển xưởng cưa ra khỏi chùa Trăm Gian trong tháng 9

  ANTĐ - Trong số báo ra ngày 22-9, Báo ANTĐ đã có bài viết phản ánh về một xưởng xẻ gỗ hoạt động ầm ĩ ngay giữa khuôn viên chùa Trăm Gian, xưởng gỗ không chỉ gây ô nhiễm mà còn khiến di tích quốc gia trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan, thiếu tính tôn nghiêm… 

 • Lanh lợi, thông minh và trí tuệ

  Lanh lợi, thông minh và trí tuệ

  ANTĐ - Trước khi qua đời, người cha cho gọi ba con trai vào và chia cho mỗi anh em 100 lạng bạc cùng 3 mảnh đất. Ba anh em hứa với cha sẽ chăm chỉ làm ăn, dùng tiền của thừa kế vào những việc đúng đắn để gây dựng cuộc sống.

 • Làng lá dong nhường đất cho cam Canh

  Làng lá dong nhường đất cho cam Canh

  ANTĐ - Từng là nơi cung cấp lá dong lớn nhất ở Hà Nội, nay thôn Tràng Cát (xã Kim An – huyện Thanh Oai) chỉ còn duy trì diện tích nhỏ để trồng dong, lấy lá phục vụ nhu cầu gói bánh chưng ngày Tết. Thế chỗ cây dong là những gốc cam Canh trĩu quả dịp giáp Tết Ất Mùi.

 • Kỳ lạ cây cửu quả

  Kỳ lạ cây cửu quả

  ANTĐ - Từ ý tưởng mâm ngũ quả ngày Tết, ông Lê Đức Giáp (thôn Cao Viên, xã Thanh Oai, Hà Nội) đã cấy ghép thành công cây cửu quả. Với hơn 300 gốc, mỗi năm gia đình ông thu được 400-500 triệu đồng. Tết Nguyên đán 2015 cận kề, lộc mới lại đậu kín khu vườn thôn Bãi.

 • Thuê kỹ sư trồng rau sạch tại gia

  Thuê kỹ sư trồng rau sạch tại gia

  ANTĐ - Trước tình trạng chất lượng thực phẩm, đặc biệt là rau xanh không đảm bảo, nhiều gia đình đã thuê đất, thuê người trồng và chăm sóc rau sạch. Tuy nhiên dịch vụ này cũng mang lại không ít phiền toái…

 • Chuyển kể từ đồ xưa

  Chuyển kể từ đồ xưa

  ANTĐ - Nếu đem so sánh niềm đam mê với giá trị sử dụng thực thì quả là điều khiếm nhã với món đồ đã có thời gian phủ kín. Đồ xưa, đồ cũ, đồ cổ… nó có ý nghĩa riêng và như đang kể câu chuyện với người sở hữu nó.

 • Người mang "thần nước" về bản

  Người mang "thần nước" về bản

  ANTĐ - Ở bản Cây Sơn những đêm lễ hội người già lại kể cho con cháu nghe về một huyền thoại xa xăm. Chuyện rằng: bản ta có nghìn nóc nhà có vạn con trâu, nương đồi xanh tốt đi mãi không hết. Nhưng một ngày kia quái vật phun lửa thiêu đốt thành tro. Nó cắm vòi sâu vào lòng núi hút kiệt khô cả giọt nước cuối cùng. Cây cối úa tàn, mùa màng tan tác...

 • Hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua nhà tại Ecopark

  Hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua nhà tại Ecopark

  ANTĐ - Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tiến hành ký kết hợp tác hỗ trợ tín dụng cho khách mua sản phẩm dự án khu đô thị sinh thái Ecopark với lãi suất hấp dẫn.

 • Ecopark bàn giao những căn biệt thự đầu tiên

  Ecopark bàn giao những căn biệt thự đầu tiên

  ANTĐ -Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) vừa tổ chức Lễ bàn giao những căn biệt thự đầu tiên thuộc khu Biệt thự cộng đồng Vườn Tùng và Vườn Mai, thuộc Khu đô thị Ecopark.

 • Vườn… rác trong khu đô thị

  Vườn… rác trong khu đô thị

  ANTĐ - Vườn cây khá đẹp trong khu đô thị Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, từ hơn 2 tuần nay “rơi” vào cảnh tan hoang bởi mưa gió và bởi chính bàn tay con người.