"Vui ca - Sing for joy 2019": Đêm nhạc của những giai điệu nổi tiếng Việt-Hàn

  • 26/11/2019 13:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm mang đến cho khán giả yêu hợp xướng một không gian âm nhạc đặc biệt cùng thông điệp về sự kết nối,  Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu sẽ tổ chức đêm nhạc “Vui ca - Sing for joy 2019” tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 30/11. 

Tiếp nối thành công của “Vui ca - Sing for joy" 2015 và 2017, đêm nhạc năm nay trở lại với quy mô lớn hơn, cùng những màn biểu diễn đặc biệt, được chuẩn bị bởi hơn 300 nghệ sĩ trong 8 dàn Hợp xướng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của nhạc trưởng Koo Chun, Giám đốc nghệ thuật kiêm nhạc trưởng của Dàn Hợp xướng Quốc Gia Hàn Quốc và Tổ hợp nghệ thuật múa rối & chuyển động Mắt Trần, nhóm nghệ sĩ nổi tiếng với những bản hòa âm của chuyển động và ánh sáng trong hòa nhạc. 

Mỗi năm ghé thăm các khán giả yêu Hợp xướng tại Hà Nội, “Vui ca - Sing for Joy” lại mang tới một thông điệp về vẻ đẹp của cuộc sống. Năm nay, chương trình sẽ khắc họa vẻ đẹp của “Sự kết nối”.

"Vui ca - Sing for joy 2019": Đêm nhạc của những giai điệu nổi tiếng Việt-Hàn ảnh 1

Nghệ sĩ piano Trang Trịnh

“Câu chuyện của sự kết nối, ở chiều kích mong manh và đẹp đẽ nhất của nó, chính là sự trao đi - nhận lại. Trao đi - nhận lại của một món quà âm nhạc. Trao đi - nhận lại của sự kỳ vọng. Trao đi - nhận lại của tình yêu thương. Đó cũng chính là tâm tình của những người nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu Sing for Joy 2019 muốn gửi gắm tới khán giả của chương trình,” - Nghệ sĩ piano Trang Trịnh, Giám đốc Nghệ thuật chương trình chia sẻ. 

Bên cạnh thông điệp đầy ý nghĩa, “Vui ca - Sing for Joy 2019” hứa hẹn mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc ngập tràn sắc màu, được tạo nên bởi các tác phẩm hợp xướng cổ điển như “The Armed Man: A Mass for Peace”, các ca khúc quen thuộc như “Chiếc khăn piêu”, “Heal the world” hay cả “Onara” bước ra từ “Dae Jang Geum” vốn đã quen thuộc với khán giả Việt, những giai điệu mang đậm âm hưởng Hàn Quốc như Yellow Autumn Fields hay cả dân ca Việt Nam như “Bèo dạt mây trôi”.

Sự kết hợp hài hòa mà đa dạng này chắc chắn sẽ đưa khán giả đi qua thật nhiều cung bậc cảm xúc để có được những trải nghiệm âm nhạc khó quên. 

"Vui ca - Sing for joy 2019": Đêm nhạc của những giai điệu nổi tiếng Việt-Hàn ảnh 2

Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu

Hơn cả một đêm nhạc, “Vui ca – Sing for Joy 2019” là một chương trình gây quỹ từ thiện. Toàn bộ lợi nhuận sẽ được dùng để trang trải kinh phí hoạt động cho “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu”.

Dự án giáo dục “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu” được thành lập năm 2013 bởi vợ chồng nghệ sĩ Opera, chỉ huy Park Sung Min và nghệ sĩ piano Trang Trịnh. Đây là một dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội với mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của các em thông qua âm nhạc.

Dự án hướng đến việc xây dựng những giá trị sống tốt đẹp cho các em nhỏ. Thông qua việc tập luyện âm nhạc nghiêm túc, các em sẽ hiểu được nếu biết nuôi dưỡng niềm hy vọng, và vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống để đạt được ước mơ của mình.

Tin cùng chuyên mục