Vụ đạo tranh in lên vải: Không còn cãi cùn, công ty Phương Mai gửi lời xin lỗi các họa sĩ

  • 16/05/2019 11:40
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều ngày cãi cùn, nhằm bao biện cho hành động xâm phạm bản quyền, Công  ty Phương Mai đã có những động thái tích cực hơn trong việc hợp tác giải quyết vụ việc.

Ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Công ty Phương Mai thừa nhận: “Công ty đã sai, đã vi phạm bản quyền tác phẩm của các họa sĩ Ngụy Đình Hà, Lâm Đức Mạnh và Nguyễn Quý Tâm”.

Ông Dương Thanh Bình cho biết, trong email trao đổi riêng cũng đã xin lỗi họa sĩ Nguyễn Quý Tâm và cho biết "công ty không cố tình “ăn cắp” tác phẩm như họa sĩ Ngụy Đình Hà lên tiếng. Nhưng ít nhất, qua những trao đổi căng thẳng đó, công ty đã nhận thấy mức độ bức xúc của họa sĩ bị xâm phạm bản quyền tác giả” –Giám đốc công ty Phương Mai nói. 

Ông Dương Thanh Bình thay mặt công ty Phương Mai gửi lời xin lỗi tới nhóm các họa sĩ và đề nghị gặp gỡ các họa sĩ để bàn bạc về văn bản xin lỗi hoặc hợp tác cụ thể trong thời gian tới.  Vụ đạo tranh in lên vải: Không còn cãi cùn, công ty Phương Mai gửi lời xin lỗi các họa sĩ ảnh 1

Tranh của họa sĩ Lâm Đức Mạnh bị công ty Phương Mai xâm phạm bản quyền

Trước đó, công ty Phương Mai đã một mực không thừa nhận lỗi sai phạm của mình khi sử dụng trái phép tác phẩm của các họa sỹ để in lên vải. Thậm chí, ông Dương Thanh Bình còn có hành động thách thức các họa sỹ và các nhà báo khi cho rằng "muốn làm gì thì làm, sự việc cũng đã như vậy rồi". 

Trong email trả lời họa sỹ Ngụy Đình Hà, người bị xâm hại bản quyền tác phẩm VHNT, ông Dương Thanh Bình còn đưa ra những "lời khuyên" mà ông cho là sẽ giúp họa sỹ bảo vệ bản quyền như: đóng logo, đóng dấu chìm khi tung ảnh tác phẩm lên mạng internet. 

Đáp lại thái độ thách thức này của công ty Phương Mai, họa sỹ Ngụy Đình Hà và các họa sỹ đã kiên trì theo đuổi vụ việc, buộc Phương Mai phải lên tiếng xin lỗi và có động thái tích cực để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho sự việc. 

Tin cùng chuyên mục