Vinh danh lực lượng bảo vệ dân phố

  • 31/08/2013 06:56
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sáng qua 30-8, Ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức bế mạc và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân trong lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP) quận đoạt giải trong Hội thi BVDP giỏi năm 2013.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Tâm, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai, Phó trưởng Ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ quận, qua vòng sơ khảo ở 14 phường trên địa bàn đã lựa chọn 56 thí sinh xuất sắc, đại diện cho toàn lực lượng BVDP tham dự Hội thi chung khảo BVDP giỏi quận Hoàng Mai năm 2013.

Nội dung thi tập trung vào các vấn đề vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của BVDP được qui định trong NĐ38/CP của Chính phủ; xử lý các tình huống thực tế và trả lời câu hỏi phụ của ban giám khảo liên quan đến hoạt động của BVDP. Đây cũng là dịp để lực lượng BVDP trên địa bàn học hỏi, trao đổi kinh nghiệm vận dụng các qui định của pháp luật, những kiến thức về đạo đức, xã hội, kinh nghiệm đấu tranh phòng chống tội phạm để giải quyết hiệu quả các tình huống liên quan đến ANTT ở cơ sở.

Với mục đích “Thi để mà học, học để mà làm tốt nhiệm vụ”, chung khảo Hội thi BVDP giỏi quận Hoàng Mai đã góp phần làm chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của mỗi cá nhân BVDP, tiếp thêm động lực để đội ngũ BVDP phát huy hiệu quả, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn, bình xét được 8 tập thể và 18 BVDP giỏi là những điển hình tiên tiến để tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng và suy tôn trong lực lượng BVDP quận Hoàng Mai.

Tin cùng chuyên mục