• Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở

  Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở

  ANTD.VN - Nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác giữ gìn ANTT, sáng 16-2, UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

 • Làm tốt công tác thu hồi vũ khí để phòng ngừa tội phạm

  Làm tốt công tác thu hồi vũ khí để phòng ngừa tội phạm

  ANTD.VN - Thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của CATP Hà Nội, CAH Thạch Thất đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ sự nguy hại của việc tàng trữ vũ khí và phòng ngừa phạm pháp nảy sinh.

 • Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (2): Trận địa, chiến lũy khắp thành Hà Nội

  Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (2): Trận địa, chiến lũy khắp thành Hà Nội

  ANTD.VN - Sau đòn tiến công chủ động, đồng loạt và bất ngờ lúc 20h ngày 19-12-1946, quân và dân Thủ đô tiếp tục triển khai thế trận chiến tranh nhân dân, toàn dân đánh giặc với những trận địa, chiến lũy được lập nên ở khắp nơi. Chùm ảnh về những trận địa, chiến lũy tại Hà Nội năm 1946 do nhà giáo lịch sử Đoàn Thịnh và con trai là KTS Đoàn Bắc sưu tầm và ra mắt độc giả vào năm 2010, nay lại được giới thiệu và gửi đến độc giả nhân kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến.

 • Người Tổ trưởng dân phố tận tụy với công việc

  Người Tổ trưởng dân phố tận tụy với công việc

  ANTD.VN - Bảo vệ dân phố là một trong những lực lượng quan trọng, tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Có thể nói, đây là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an ở cơ sở và cũng là lực lượng nòng cốt của phong trào  toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong chương tình Truyền hình An ninh ATV ngày hôm nay, chúng tôi xin chuyển tới quý vị và các bạn phóng sự về một người tổ trưởng tổ dân phố tận tụy với công việc của phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

 • Hiệu quả từ một phong trào giữ gìn ANTT ở cơ sở

  Hiệu quả từ một phong trào giữ gìn ANTT ở cơ sở

  ANTD.VN - Trước yêu cầu đảm bảo  ANTT trong tình hình mới, CAQ Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội đã triển khai chuyên đề “Hộ tự phòng – Số nhà tự quản” nhằm phát huy vai trò của quần chúng nhân dân. 20 năm qua, chuyên đề này đã nâng cao được tính tự quản sâu rộng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, giải quyết được những yêu cầu bức thiết từ cơ sở cũng như những vấn đề phát sinh trong mỗi hộ, mỗi khu dân cư…

 • Điểm sáng trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở

  Điểm sáng trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở

  ANTD.VN - UBND phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm công tác xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2006-2016 và triển khai thực hiện chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia giữ gìn trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh  môi trường”.

 • Cục Cảnh sát PC&CC đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

  Cục Cảnh sát PC&CC đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

  ANTD.VN - Ngày 2-10, Bộ Công an đã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (4/10/1961 – 4/10/2016), 15 năm ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 – 4/10/2016). Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự và trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Cục Cảnh sát PCCC.

 • Điểm sáng về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ

  Điểm sáng về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ

  ANTD.VN - Từ địa bàn nổi lên vì có số người nghiện ma túy cao, sau gần 10 năm huy động nhân dân tham gia vào phong trào bảo vệ ANTQ thì đến nay, số người nghiện ma túy ở xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm đã giảm rõ rệt. Theo thống kê năm 2012 chỉ còn 15 trường hợp và cho đến năm 2016 giảm xuống còn gần 5 người. Không chỉ tệ nạn về ma túy và các loại tội phạm khác cũng được ngăn chặn, kiềm chế. Có được kết quả trên là nhờ phần lớn vào sự chung sức của toàn dân nhằm xây dựng một xã Bát Tràng ổn định về ANTT, phát triển về kinh tế.

 • Xứng đáng là lực lượng nòng cốt giữ gìn ANTT ở cơ sở

  Xứng đáng là lực lượng nòng cốt giữ gìn ANTT ở cơ sở

  ANTĐ - 10 năm trở lại đây, người dân phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã quen với hình ảnh các cán bộ dân phố tận tụy với công việc. Với vai trò là lực lượng nòng cốt giữ gìn ANTT ở cơ sở, Ban Bảo vệ dân phố phường Hoàng Liệt đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; quản lý giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng và giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân...

 • Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

  Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

  ANTĐ - Ngày 5-7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 

 • CATP Hà Nội đóng góp thành công chung của kỳ bầu cử

  CATP Hà Nội đóng góp thành công chung của kỳ bầu cử

  ANTĐ - Ngày hội toàn dân đã khép lại với tỷ lệ cử tri cả nước đi bầu cử đạt 98,77%, trong đó TP Hà Nội cũng đạt trên 98,43%. Để có được thành công chung đó, cùng sự nỗ lực của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, còn có những đóng góp quan trọng của lực lượng Công an Thủ đô trong công tác đảm bảo an ninh trật tự để sự kiện chính trị trọng đại này thực sự là ngày hội của non sông.

 • Thủ đô trước ngày hội lớn

  Thủ đô trước ngày hội lớn

  ANTĐ - Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, tại nhiều địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày hội bầu cử của toàn dân đã cơ bản hoàn tất. Không khí sôi nổi của ngày hội đã thực sự bắt đầu trên các tuyến phố của Thủ đô.  

 • Đảm bảo ANTT cho ngày hội toàn dân

  Đảm bảo ANTT cho ngày hội toàn dân

  ANTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa, người dân Thủ đô Hà Nội và cả nước sẽ bước vào kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Là lực lượng chủ công trong công tác đảm bảo ANTT, CATP Hà Nội đã vào cuộc từ rất sớm với những kế hoạch, phương án cụ thể, để kỳ bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. 

 • Nhân rộng các mô hình giữ gìn ANTT

  Nhân rộng các mô hình giữ gìn ANTT

  ANTĐ - Ngày 26/4, UBND phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2015, triển khai chương trình công tác, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016.