Việt Tú “hứng đá” vì chê Lê Hoàng

  • 16/04/2013 11:48
  • 11 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Với nhận xét "bật" lại đạo diễn Lê Hoàng là "thiếu nhạc cảm" trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo tối 14/4 đã khiến đạo diễn Việt Tú bị dư luận “ném đá”.

Trong phần trình diễn của cặp Trung Cương- Khánh Ngọc trong ca khúc “Sway”, đạo diễn Lê Hoàng nhận xét: “Bài vừa rồi Lê Trung Cương hát rất hay. Lê Trung Cương cũng hoàn toàn tự tin và giữ vai trò chủ đạo”. Ngay sau đó, đạo diễn Việt Tú đã có nhận xét khá bất ngờ vì sự thẳng thắn của anh: “Tôi nghĩ anh Lê Hoàng phải xem lại nhạc cảm của anh Hoàng. Cương hôm nay hát hoàn toàn xuống phong độ, hát lạc rất nhiều đoạn. Anh nghĩ trưa hôm nay em hát tốt hơn ở buổi tập”. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng đồng tình với quan điểm của Việt Tú: “Lê Trung Cương có vấn đề gì đó về tâm lí nên hát bị phô, ngay từ nốt đầu tiên vào đã bị phô rồi”.

Không dừng ở đó, Việt Tú tiếp tục “chỉnh” Lê Hoàng khi đạo diễn này nhận xét phần biểu diễn nhạc kịch của Ngọc Oanh và Nathan Lee trong phần nhạc kịch: “Tôi nghĩ những nốt thấp là ưu thế của bạn Lee, không phải ưu thế của bạn Oanh”. Việt Tú tiếp tục làm nóng không khí trên hàng giám khảo: “Anh Lê Hoàng không nên nhận xét chung chung thế. Về phần trình diễn của hai bạn, tôi nghĩ đã tuân thủ trung thành phần trình diễn nguyên gốc trong vở nhạc kịch. Còn về giọng hát, hai bạn chọn bản trong bản phim hoạt hình chứ không phải bản trong nhạc kịch, và đây là một sự chọn lựa thông minh của hai bạn”.

Đạo diễn Việt Tú “hứng đá” vì chê Lê Hoàng 1
Đạo diễn Lê Hoàng và đạo diễn Việt Tú ngồi ở 2 đầu bàn giảm khảo, chương trình
Cặp đôi hoàn hảo

Cũng ở phần nhạc kịch, trong khi Lê Hoàng chê phần biểu diễn của Mỹ Lệ và Khương Ngọc ở ca khúc “Money, money, money” trong vở Mama mia với đoạn cuối bị cuốn vào dàn đồng ca thì Việt Tú nhắc nhở Lê Hoàng xem lại vở nhạc kịch sẽ thấy họ đã làm tốt hơn nguyên gốc.

Sự thẳng thắn trong nhận định của Việt Tú ngay sau đó đã khiến sư luận được phen bàn tán xôn xao. Tuy nhiên, rất ít khán giả đồng tình với sự thẳng của Việt Tú là “dậy cho Lê Hoàng một bài học vì lâu nay Lê Hoàng quá phách lối và thích thể hiện trong khi anh không thực sự giỏi trong việc đánh giá âm nhạc”. Chính sự im lặng bất thường trái với sự đanh đá thường thấy của Lê Hoàng đã đẩy sự bất bình đến đạo diễn Việt Tú. Họ cho rằng, Việt Tú “trẻ người” nhưng đã có lối nhận xét mang tính coi thường “bề trên”.

Khán giả Hieu Duc viết: "Đạo diễn chương trình sắp đặt để câu khách mà vô tình làm hạ nhân phẩm của ông Việt Tú trong mắt khán giả, tôi nghĩ những thái độ này không nên cổ súy trên các trang mạng và phải cho Việt Tú hiểu hành động ấy là rất vô văn hóa".

Khán giả tên Hungchi bình luận: “Nếu Lê Hoàng xem lại nhạc cảm thì Việt Tú nên xem lại tư cách và tính kiêu ngạo của mình với đồng nghiệp”. Còn khán giả Duy Hai góp ý: Trên sân khấu hàng triệu khán giả theo dõi, việc "bóc mẽ" hay "phản pháo" để hạ uy tín nhau trên màn ảnh tôi cho là phản cảm. Dù có không bằng lòng với cách nhận xét của Lê Hoàng thì cũng không nên xử sự như vậy, như thế là rất thiếu tính văn minh".

Tuy nhiên, những khán giả tỉnh táo hơn thì cho rằng, người thông minh như Việt Tú thì không thể nào có những nhận xét cao ngạo để “hạ thấp” uy tín của mình trong mắt khán giả. Họ nghi ngờ rằng, đây chẳng qua là một sự sắp đặt để câu khách mà thôi. Điều này cũng được coi là có cơ sở bởi trong nhiều chương trình trước đó, đơn vị sản xuất không hề giấu giếm việc “phân vai” cho các giám khảo.

Nếu không phải là sự sắp đặt có chủ ý, chắc chắn người đanh đá như Lê Hoàng sẽ không bỏ qua. Chính ông cũng có lần thổ lộ: Nếu bị người khác chê bai hay ghét bỏ, ông sẽ chẳng làm được cái việc “cao thượng” là bỏ qua mà là “người ta đối với mình thế nào thì sẽ ứng xử lại như thế”.

Theo T.H (Giadinh.net.vn)

Tin cùng chuyên mục