Việt Nam được tôn vinh tại CineAsia

ANTD.VN -Ban tổ chức CineAsia vừa công bố bà Đinh Thị Thanh Hương vừa được lựa chọn là “Ngôi sao của năm” trong lĩnh vực phát hành phim tại sự kiện CineAsia, dự kiến diễn ra tại Hong Kong vào ngày 12 tháng 12 năm nay.

Sự kiện trao tặng giải thưởng tại CineAsia là hoạt động tôn vinh các nhà sản xuất, phát hành, rạp chiếu phim cũng như những hãng phim lớn có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy phát triển nghành công nghiệp điện ảnh tại nước bản địa cũng như châu Á.

Trước bà Đinh Thị Thanh Hương, nhiều công ty lớn cũng như cá nhân đã được vinh danh cho giải thưởng này như Walt Disney Studios International (2016 và 2011), Jack Ledwith của Universal Studios International (2015), hay 20th Century Fox International (2009 và 2005). Đây cũng là lần đầu tiên một đại diện của Việt Nam cũng như Đông Nam Á được vinh danh tại sự kiện CineAsia.

Bà Đinh Thị Thanh Hương

Bà Đinh Thị Thanh Hương hiện giữ vị trí Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải trí và Truyền thông Galaxy. Bà cũng là Giám đốc điều hành của công ty Galaxy Studio – là nhà phát hành phim và kinh doanh rạp chiếu phim hàng đầu Việt Nam. Bà cũng đóng vai trò sản xuất quan trọng trong sự thành công của nhiều phim điện ảnh Việt Nam như “Nụ hôn thần chết", “Quả tim máu”, “Chàng trai năm ấy” , “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”...

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từng trở thành hiện tượng của làng điện ảnh Việt Nam khi đạt mức doanh thu phòng vé kỷ lục

Sự kiện CineAsia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 12 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong. Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, các tác phẩm điện ảnh sản xuất trong những năm tới sẽ được giới thiệu, xu hướng và sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí cũng sẽ được cập nhât và thảo luận.

Ngoài ra đây cũng là nơi để các nhà sản xuất phim, phát hành phim và các nhà kinh doanh rạp chiếu phim thảo luận về các cơ hội phát triển ngành công nghiệp giải trí. Năm nay cũng là năm kỷ niệm lần thứ 25 của CineAsia Awards.