VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng

ANTĐ - Ngày thứ hai “Ready to Wear” của Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 mang thông điệp rõ nét dành cho dòng sản phẩm ứng dụng. Những chất liệu quen thuộc và tiện dụng cho đại đa số người tiêu dùng đã có dịp cất cánh.

Trên những chất liệu quen thuộc như Jeans, dạ, vải dệt kim… các nhà thiết kế đã đưa vào những ý tưởng cùng công nghệ mới. Phong cách tối giản (minimalist) vẫn chiếm ưu thế bởi tính thích nghi cao với người tiêu dùng.

Có thể nói, dòng sản phẩm “Ready to Wear” đã được “nâng cấp” bằng tính nghệ thuật hiện thực của cuộc sống. Đó cũng chính là mục đích mà Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 mong muốn đưa đến người sử dụng những nét mới với sự bình tĩnh trong những phá cách.

VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 1Mặc định cho phong cách của mình là chất liệu Jeans, Genviet đã có nhiều biện pháp để tự bứt mình ra khỏi những khuôn khổ thông thường nhàm chán.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 2Bằng sự đầu tư về con người và công nghệ, GenvietJeans đã biến đổi sinh động từ những mô thức thường hay nhìn thấy của chất liệu vừa là “vua” vừa là “dân”…
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 3Thật bất ngờ khi Jeans lại quy chuẩn vào phong cách tối giản mà thân thiện như bản chất vốn có của nó qua bộ sưu tập mang tính khuynh hướng cao và cân bằng hài hoà với tính ứng dụng.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 4Biết cách chọn chất liệu dệt kim ép lưới cũng là cách Công Huân - Phương Thanh tìm một con đường riêng cho mình.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 5Bộ sưu tập mang đến hơi thở trong lành của thời đại mới - thời đại của những hình khối tối giản thông minh. Cấu trúc và màu sắc đơn giản đã làm bộ sưu tập của Công Huân - Phương Thanh trở thành tiếng nói riêng của những nhà thiết kế trẻ.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 6Lần đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập veston nam và nữ, Duy Nguyễn đã thuyết phục giới thời trang bởi sự chỉn chu trong từng đường kim mũi chỉ.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 7Có thể nhận ra ngay một phong cách mới dành cho nam giới, rất lịch lãm và nam tính mà vẫn có sự lãng mạn thu hút.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 8Thay đổi diện mạo trong phong cách của mình là điều mà chỉ những nhà thiết kế nhiều kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Và ChuLa luôn mang đến cho thời trang Việt một tinh thần tích cực, mạnh mẽ, đầy sự đam mê từ màu sắc.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 9Một trạng thái rất mới của ChuLa trong bộ sưu tập Thu Đông lần này - những nốt nhạc nhảy múa cùng màu sắc đã tạo ra một âm vực mới trong bảng tổng phổ của nhà thiết kế người Tây Ban Nha: Vui tươi, sinh động để nhìn cuộc sống rực rỡ với nhiều sắc màu đối trọng.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 10Dấu ấn về nguồn gốc luôn là mục tiêu hay sự thách thức của nhà thiết kế đến từ Huế. Có lẽ cái tình mà Xuân Hảo dành cho quê mình đã thấm sâu vào trong tiềm thức.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 11Những hình ảnh rêu phong của kinh thành Huế trở nên mạnh mẽ và sống dậy trong các phiên bản mang dạng thức kỹ hà hợp lý. Sự kết hợp này như một cách vẽ lại bức tranh theo trường phái hiện thực.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 12Bám rất chặt với khuynh hướng hiện tại, Hùng Việt xử lý màu sắc theo một tiến trình bất chợt mà hoàn hảo.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 13Những gam màu mạnh đến như cơn lốc và chuyển động nhẹ nhàng để trở thành một áng mây bồng bềnh.
VFW Thu Đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng ảnh 14Ngẫu hứng của một nhà thiết kế nhiều kinh nghiệm đã tạo ra được nét thanh lịch khác biệt dành cho phụ nữ.

Đêm thứ hai của Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 đã níu giữ khán giả lại sân khấu này. Cảnh quan của sân khấu mang lại cảm giác ấm cúng trong mùa Thu Đông. Hà Nội vẫn đang rất lạnh và những sáng tạo của các nhà thiết kế đã làm nồng ấm cho những ngày cuối đông.