Uống trà đen giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

ANTĐ - Một phát hiện mới đã cung cấp thêm bằng chứng khẳng định những nghiên cứu trước đây về lợi ích của việc uống trà đen có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu tại Thụy Sĩ đã phân tích việc tiêu thụ trà đen tại 50 quốc gia trên khắp các châu lục trong năm 2009 và so sánh tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường và ung thư, cũng như các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và tim mạch ở những quốc gia này. 

Kết quả nghiên cứu, Ireland là nước có mức độ tiêu thụ trà đen nhiều nhất, sau đó Anh và Thổ Nhĩ Kỳ. Các quốc gia tiêu thụ trà đen thấp nhất là Hàn Quốc, Brazil, Trung Quốc, Morocco và Mexico. Phân tích thống kê cho thấy rằng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp ở các nước với mức tiêu thụ trà đen cao. Theo các nhà nghiên cứu, trong trà đen có chứa hợp chất chống oxy hóa flavonoid giúp ngăn ngừa máu vón cục, kiểm soát huyết áp và cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể giúp chống lại bệnh tật.