• Cướp biển Somalia thả 26 con tin sau 5 năm giam giữ

  Cướp biển Somalia thả 26 con tin sau 5 năm giam giữ

  ANTD.VN - Cướp biển Somalia vừa thả 26 con tin người châu Á bị bắt giữ từ hồi tháng 3-2012, khi chúng cướp tàu đánh cá Naham 3 của họ ở phía nam Seychelles (quốc đảo với 155 hòn đảo lớn nhỏ thuộc châu Phi nằm trên Ấn Độ Dương). 

 • Yến mạch giảm nguy cơ đau tim

  Yến mạch giảm nguy cơ đau tim

  ANTD.VN -. Nghiên cứu mới đây cho thấy, yến mạch cũng giảm nguy cơ đau tim ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 hoặc hội chứng trao đổi chất.

 • Nam giới độc thân dễ béo phì

  Nam giới độc thân dễ béo phì

  ANTD.VN - Qua theo dõi những người bị tiểu đường tuýp 2, các nhà khoa học phát hiện những người độc thân tăng gấp đôi nguy cơ béo phì so với những người đã lập gia đình. 

 • Cà phê bảo vệ răng miệng

  Cà phê bảo vệ răng miệng

  ANTD.VN -Nghiên cứu trước đây cho thấy cà phê giúp bảo vệ gan, giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và tiểu đường; thúc đẩy sự trao đổi chất và giữ cho bộ não khỏe mạnh. 

 • Trọng lượng liên quan đến nguy cơ đột quỵ

  Trọng lượng liên quan đến nguy cơ đột quỵ

  ANTD.VN -Qua theo dõi hơn 1,3 triệu phụ nữ ở độ tuổi 57 tuổi trong 12 năm, các nhà nghiên cứu Anh phát hiện phụ nữ thừa cân và béo phì có nhiều khả năng bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ. 

 • Tập thể dục giảm nguy cơ mắc 5 bệnh nguy hiểm

  Tập thể dục giảm nguy cơ mắc 5 bệnh nguy hiểm

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mọi người nên tiêu hao ít nhất 600 MET/phút (MET đơn vị đo lường hoạt động trao đổi chất) tương đương với 150 phút đi bộ nhanh hay 75 phút tập chạy mỗi tuần để phòng tránh bệnh tật.

 • 4 đồ uống nên tránh vào ngày nắng nóng

  4 đồ uống nên tránh vào ngày nắng nóng

  ANTĐ - Trời nắng nóng, cơ thể đổ mồ hôi nhiều khiến bạn uống nước nhiều hơn. Nhưng không phải đồ uống nào cũng có tác dụng giải khát. Bởi một số đồ uống có thể khiến tình trạng mất nước nặng hơn. 

 • Tập thể dục giúp giảm mỡ nội tạng

  Tập thể dục giúp giảm mỡ nội tạng

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Anh và Hà Lan, tập thể dục có thể không làm bạn giảm cân nhưng có tác dụng giảm chất béo được tích trữ xung quanh các cơ quan nội tạng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và tuần hoàn. 

 • Ăn nhiều rau, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

  Ăn nhiều rau, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PLOS Medecine cho biết, chế độ ăn ít chế phẩm từ động vật và nhiều rau quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường.

 • Trẻ ngủ bao lâu là đủ?

  Trẻ ngủ bao lâu là đủ?

  ANTĐ - Trong cuộc sống con người, giấc ngủ vô cùng quan trọng, nó chiếm 1/3 thời gian đời người.

 • Ăn kiêng Paleo tốt cho tim phụ nữ cao tuổi

  Ăn kiêng Paleo tốt cho tim phụ nữ cao tuổi

  ANTĐ - Các nhà khoa học trường Đại học Umea (Thụy Điển) đã theo dõi 35 phụ nữ sau mãn kinh bị béo phì có lượng đường trong máu bình thường thực hiện chế độ ăn uống Paleo (bao gồm thịt nạc, cá, trái cây, rau, các loại hạt và tránh các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc và các loại đậu) trong 2 năm. 

 • Trẻ béo phì dễ tăng huyết áp

  Trẻ béo phì dễ tăng huyết áp

  ANTĐ - Trẻ em và thiếu niên bị thừa cân và béo phì nhanh chóng tăng nguy cơ bị huyết áp cao chỉ trong thời gian ngắn. 

 • Đồ uống có ga gây mỡ nội tạng

  Đồ uống có ga gây mỡ nội tạng

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đã cảnh báo, những người tiêu thụ đồ uống có ga nhiều khả năng phát triển chất béo nguy hiểm tích tụ quanh cơ quan nội tạng.