• Uber bị TP.HCM truy thu thuế gần 67 tỷ đồng

  Uber bị TP.HCM truy thu thuế gần 67 tỷ đồng

  ANTD.VN - Uber vừa bị Cục Thuế TP.HCM truy thu Uber gần 67 tỷ đồng tiền thuế, bao gồm số tiền bị phạt do kê khai sai, tiền truy thu thuế VAT, thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp.

 • Kiện Uber vì lộ chuyện ngoại tình

  Kiện Uber vì lộ chuyện ngoại tình

  ANTD.VN - Một doanh nhân người Pháp đang kiện công ty Uber sau khi ông ta bị phát hiện ngoại tình do lộ bí mật hẹn hò qua ứng dụng Uber trên điện thoại. 

 • Thêm 1 ứng dụng gọi xe online

  Thêm 1 ứng dụng gọi xe online

  ANTD.VN -Chiều 30/11, Công ty CP Vận tải 57 Hà Nội đã chính thức đưa vào vận hành phầm mềm ứng dụng công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng. 

 • Đề nghị truy thu thuế đối với Uber

  Đề nghị truy thu thuế đối với Uber

  ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa ban hành hướng dẫn thu thuế đối với Uber Taxi dù chưa thu được đồng thuế nào nhưng đã gặp phải sự phản ứng của không ít doanh nghiệp vận tải. 

 • Taxi Uber chưa có trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  Taxi Uber chưa có trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  ANTD.VN -Là phản hồi của đại diện Uber tại Việt Nam sau một loạt các văn bản hướng dẫn của các Bộ như GTVT, Tài chính, Kế hoạch- Đầu tư liên quan đến hoạt động cũng như việc đóng thuế của đơn vị này. 

 • Đã có cách thu thuế đối với Uber và tài xế

  Đã có cách thu thuế đối với Uber và tài xế

  ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa ban hành văn bản hướng dẫn phương án thu thuế với Công ty Uber Hà Lan. Theo đó, cơ quan thuế yêu cầu Uber Hà Lan uỷ quyền cho công ty con ở Việt Nam hoặc một bên thứ ba kê khai, nộp thuế cho cả Uber lẫn các tài xế.

 • Taxi công nghệ nở rộ, "nồi cơm" taxi truyền thống vơi nhiều

  Taxi công nghệ nở rộ, "nồi cơm" taxi truyền thống vơi nhiều

  ANTĐ - Trong khi người dân ngày càng kém thiện cảm với taxi truyền thống bởi sự chây ỳ không giảm cước, lái xe ý thức kém, taxi dù... thì taxi công nghệ như  Uber taxi, Grab taxi đang tìm mọi cách để nâng cao chất lượng dịch vụ bằng công nghệ, trực tiếp đe dọa đến “nồi cơm” của taxi truyền thống.

 • Grabtaxi thay đổi thương hiệu

  Grabtaxi thay đổi thương hiệu

  ANTĐ -Sáng 28/1/2016, Grabtaxi chính thức thay đổi thương hiệu thành Grab đồng thời tích hợp thêm nhiều ứng dụng mới trên phần mềm cài đặt. Các tính năng mới này được cho là hỗ trợ tối đa, hữu ích hơn cho hành khách.

 • Ubersafe đưa người say về nhà miễn phí

  Ubersafe đưa người say về nhà miễn phí

  ANTĐ -Ủy ban ATGT QUốc gia phối hợp với Uber Việt Nam vừa chính thức đưa vào hoạt động các kiot Ubersafe đo nồng độ cồn và đưa người quá chén miễn phí về nhà tại Hà Nội và TP. HCM. 

 • Đừng vội ôm mộng làm giàu từ... taxi Uber

  Đừng vội ôm mộng làm giàu từ... taxi Uber

  ANTĐ - Bạn có xe ô tô? Hãy biến nó thành cỗ máy kiếm tiền. Uber giúp bạn dễ dàng có thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng. Bạn có thể lái xe bất kì lúc nào, không cần đến văn phòng, không chịu sự quản lý của “sếp” - những lời giới thiệu đầy hấp dẫn này đã khiến không ít người móc hầu bao, thậm chí vay nợ để mua xe chạy taxi Uber...

 • Ki-ốt Ubersafe đưa người quá chén về nhà miễn phí

  Ki-ốt Ubersafe đưa người quá chén về nhà miễn phí

  ANTĐ - Đại diện Uber Việt Nam cho biết, Uber dự kiến sẽ lắp đặt ki ốt Ubersafe tại Hà Nội và TP. HCM để đo nồng độ cồn, nếu hành khách nào có nồng độ cồn vượt quá quy định, Ubersafe sẽ tự động yêu cầu một xe uber đến để đưa hành khách đó về nhà miễn phí.

 • Taxi Uber buộc phải ngừng hoạt động tại Pháp

  Taxi Uber buộc phải ngừng hoạt động tại Pháp

  ANTĐ - Ngày 3-7, Uber cho biết, họ đã ngừng hoạt động tại Pháp sau khi phải đối mặt với hàng loạt các cuộc biểu tình chống phá của các tài xế taxi và sự phản đối của chính quyền địa phương.

 • Taxi Online - ai được lợi?

  Taxi Online - ai được lợi?

  ANTĐ - Âm thầm và hiệu quả, thời gian gần đây loại hình dịch vụ taxi thông qua các phần mềm trên điện thoại di động như Grab Taxi hay Uber đã thu hút nhiều người sử dụng. Phần lớn người sử dụng dịch vụ này tỏ ra khá hài lòng khi được phục vụ với chất lượng cao, giá rẻ… Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện dụng, vẫn còn nhiều câu hỏi bỏ ngỏ từ loại hình kinh doanh mới mẻ này.

 • Bắc Kinh xử phạt ứng dụng taxi giống Uber

  Bắc Kinh xử phạt ứng dụng taxi giống Uber

  ANTĐ - Chính quyền Bắc Kinh vừa mở đợt tổng kiểm tra và xử phạt ít nhất 47 trường hợp có sử dụng dịch vụ ứng dụng để chở khách thuê như Didi Dache, Yongche và Uber tại các sân bay, bến tàu, khu trung tâm thương mại… 

   
  Chính quyền Bắc Kinh vừa mở đợt tổng kiểm tra và xử phạt ít nhất 47 trường hợp có sử dụng dịch vụ ứng dụng để chở khách thuê như Didi Dache, Yongche và Uber tại các sân bay, bến tàu, khu trung tâm thương mại… 

 • Hiệp hội Vận tải Hà Nội từ chối hợp tác với Uber

  Hiệp hội Vận tải Hà Nội từ chối hợp tác với Uber

  ANTĐ - Đại diện Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho biết, ngày 15-12, đại diện Uber tại Việt Nam đã gửi lời mời liên kết đến Hiệp hội. Tuy nhiên, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã gửi lời cảm ơn và từ chối hợp tác.