Xe+

Ki-ốt Ubersafe đưa người quá chén về nhà miễn phí

  • 10/09/2015 11:03
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ - Đại diện Uber Việt Nam cho biết, Uber dự kiến sẽ lắp đặt ki ốt Ubersafe tại Hà Nội và TP. HCM để đo nồng độ cồn, nếu hành khách nào có nồng độ cồn vượt quá quy định, Ubersafe sẽ tự động yêu cầu một xe uber đến để đưa hành khách đó về nhà miễn phí.

Đây là nội dung được ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber tại Việt Nam cho biết tại buổi ký kết ATGT giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty TNHH Uber Việt Nam vào chiều tối qua 9-9.

Theo đó, ông Dũng cho hay, Việt Nam quốc gia thứ hai trên thế giới, chỉ sau Canada, sẽ lắp đặt công nghệ UberSafe. Đây là  thiết bị đo nồng độ cồn dạng ki-ốt có khả năng đo lường chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng bằng cách yêu cầu thổi hơi qua ống hút rời, có khả năng tự phân hủy. Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, UberSafe sẽ tự động yêu cầu một chiếc xe Uber miễn phí cho người dùng và đến đón tại vị trí tại Ki ốt để đưa hành khách về nhà an toàn.

Ki-ốt Ubersafe đưa người quá chén về nhà miễn phí ảnh 1Ki ốt Ubersafe giúp phát hiện nồng độ cồn, đưa xe đến đón người có nồng độ cồn vượt quá mức quy định về nhà miễn phí

Hiện, kiot Ubersafe đã có mặt tại TP. HCM và chờ thời gian lắp đặt cũng như lựa chọn vị trí, còn tại Hà Nội, thiết bị này đang chờ hoàn tất thủ tục hải quan để có thể đưa về lắp đặt.

Tuy nhiên, Ubersafe vẫn chưa đưa ra được mức quy định về nồng độ cồn đối với người quá chén cụ thể như thế nào thì sẽ được xe uber đưa về nhà miễn phí. Ông Dũng cho hay, Uber sẽ bàn bạc với các cơ quan liên quan, trong đó có Ủy ban ATGT Quốc gia để tham vấn mức quy định này.

Ubersafe là ki-ốt đo nồng độ cồn tiên tiến, giúp người uống say cân nhắc không điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu bia quá nồng độ cho phép.

Ki-ốt Ubersafe đưa người quá chén về nhà miễn phí ảnh 2

Uber cam kết chấp hành mọi quy định mà luật pháp Việt Nam yêu cầu đối với ngành nghề kinh doanh theo quy định

Liên quan đến việc, từ khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam, Uber liên tục chiêu mộ thêm đội ngũ lái xe tham gia mạng lưới Uber bằng cách "thưởng tiền cho lái xe mới gia nhập, thưởng tiền cho lái xe giới thiệu được thêm người gia nhập mạng lưới", ông Dũng nhìn nhận, đây chỉ là một trong những phương pháp kinh doanh, mở rộng thị trường của mỗi doanh nghiệp, và đó cũng là chuyện bình thường.

Theo quy định, lái xe chở khách theo hợp đồng phải có phù hiệu "Xe chạy hợp đồng", tuy nhiên, không ít xe tham gia chở khách trong mạng lưới Uber không đáp ứng được, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định, bất kỳ hành khách nào khi sử dụng xe của Uber mà phát hiện không có phù hiệu "Xe hợp đồng" có thể báo về Ủy ban ATGT Quốc gia hoặc phản ánh tới Uber Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục