Taxi Uber buộc phải ngừng hoạt động tại Pháp

  • 04/07/2015 15:15
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-7, Uber cho biết, họ đã ngừng hoạt động tại Pháp sau khi phải đối mặt với hàng loạt các cuộc biểu tình chống phá của các tài xế taxi và sự phản đối của chính quyền địa phương.

Pháp đã bắt giữ 2 giám đốc điều hành của Uber và cho biết họ sẽ bị xét xử vào tháng 9 tới. Uber đã làm bùng lên cuộc biểu tình dữ dội bởi các tài xế taxi hợp pháp tại Pháp, những người cho rằng, Uber đang đe dọa tới việc mưu sinh của họ và đây là một cuộc cạnh tranh không công bằng.
Taxi Uber buộc phải ngừng hoạt động tại Pháp ảnh 1Uber đang bị phản đối ở rất nhiều nước

Vấn đề pháp lí là trở ngại lớn nhất cho Uber tại châu Âu. Vào tháng 5 vừa qua, một tòa án tại Ý đã ban bố lệnh cấm các dịch vụ lái xe mà không có giấy phép. Khoảng 2 tháng sau, Đức cũng đề ra một lệnh cấm tương tự và áp đặt mức phạt nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm điều luật này.

Giám đốc điều hành Uber tại Pháp, ông Thibaud Simphal nói với tờ Le Monde rằng, ứng dụng UberPOP đã chính thức ngừng hoạt động vào tối ngày 3-7, để đảm bảo sự an toàn cho các lái xe Uber và tạo ra tinh thần hòa giải với chính quyền.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls hoan nghênh quyết định này của ông Thibaud Simphal, đồng thời nói rằng, cái tài xế tại Pháp cần phải nâng cao chất lượng dịch vụ vì họ thường xuyên nhận được sự phàn nàn từ người dân địa phương và du khách nước ngoài.

Trong các cuộc biểu tình vào ngày 25-6 tại nhiều thành phố của Pháp, các tài xế đã chặn đường tới sân bay, lật đổ xe và thậm chí đốt lốp xe nhằm thể hiện sự tức giận và phản đối việc hiện diện của Uber. Cảnh sát cho biết, 70 chiếc xe đã bị hư hỏng và 7 quan chức bị thương và 10 người đã bị bắt trong cuộc biểu tình vừa qua.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục