• Phát hiện loài thằn lằn giống hệt rồng

  Phát hiện loài thằn lằn giống hệt rồng

  ANTD.VN - Theo báo cáo của Quỹ quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF) có 163 loài mới được phát hiện tại Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, trong đó có 87 loài phát hiện ở Việt Nam.

 • Hơn 600 người tham gia giải 'Chạy vì động vật hoang dã 2016'

  Hơn 600 người tham gia giải 'Chạy vì động vật hoang dã 2016'

  ANTD.VN - Giải chạy lần này là cơ hội để các cá nhân tham gia thể hiện sự ủng hộ, sẵn sàng “hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng” và khuyến khích cộng đồng không sử dụng các sản phẩm thuốc Đông y có nguồn gốc từ động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp.

 • Tổ chức giải "Chạy vì động vật hoang dã"

  Tổ chức giải "Chạy vì động vật hoang dã"

  ANTD.VN - Vào ngày 11/12 tới đây, Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners (RRR) sẽ tổ chức giải “Chạy vì động vật hoang dã” (ĐVHD), với khẩu hiệu “Hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng”. 

 • Các loài nguy cấp, quý, hiếm có được bảo vệ tốt hơn?

  Các loài nguy cấp, quý, hiếm có được bảo vệ tốt hơn?

  ANTD.VN - Từ ngày 24 đến 5-10, tại Johannesburg, Nam Phi đại diện các quốc gia thành viên Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) sẽ tổ chức Hội nghị các quốc gia thành viên CITES lần thứ 17 (COP 17). Cơ quan quản lý CITES Việt Nam và Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) sẽ tham dự sự kiện này nhằm kêu gọi bỏ phiếu “Không đồng thuận” với đề xuất của Swaziland về hợp pháp hóa buôn bán sừng tê giác.

 • Nghệ sỹ Quốc Khánh và Công Lý kêu gọi cộng đồng bảo vệ hổ

  Nghệ sỹ Quốc Khánh và Công Lý kêu gọi cộng đồng bảo vệ hổ

  ANTĐ - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim ngắn truyền thông mới với sự tham gia của hai nghệ sĩ Quốc Khánh và Công Lý. Phim ngắn kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ những cá thể hổ còn lại trên thế giới bằng cách không tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm từ hổ.

 • Giải pháp trên trời

  Giải pháp trên trời

  ANTĐ - Có lẽ từ điển tiếng Việt cần bổ sung khái niệm “đẻ thuê” bác ạ.

 • Tham vọng hồi sinh voi ma mút

  Tham vọng hồi sinh voi ma mút

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Trung tâm thí nghiệm công nghệ sinh học Sooam Biotech ở Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) cho biết, công nghệ nhân bản vô tính các chú chó cưng mới chỉ là bước đầu. Trong tương lai, họ còn tham vọng sẽ hồi sinh cả voi ma mút, loài động vật hoang dã đã tuyệt chủng hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, tuyên bố này của các nhà khoa học Hàn Quốc đang gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.

 • Nghệ sỹ Việt kêu gọi cứu tê giác

  Nghệ sỹ Việt kêu gọi cứu tê giác

  ANTĐ - Các nghệ sỹ nổi tiếng như Linh Nga, Hồng Ánh, hai cha con ca sỹ Hoàng Bách, Lê Cát Trọng Lý… sẽ đồng hành cùng chiến dịch “Ký tên cứu tê giác” do Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) kết hợp với Tổ chức Cứu trợ hoang dã (WildAid) thực hiện. 

 • Bắt được con kỳ nhông khổng lồ, giống "sinh vật lạ ở Vĩnh Phúc"

  Bắt được con kỳ nhông khổng lồ, giống "sinh vật lạ ở Vĩnh Phúc"

  ANTĐ -Một kiểm lâm viên ở miền nam Trung Quốc đã bắt gặp một con kỳ nhông khổng lồ, loại động vật lưỡng cư lớn nhất trên thế giới, được biết đến như “hóa thạch sống” bởi thân hình của chúng vẫn không có gì thay đổi sau 170 triệu năm. Đây cũng chính là con vật được đồn thổi đã xuất hiện ở Vĩnh Yên hồi đầu tháng 3.

 • Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu

  Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu

  ANTĐ - 50 cá nhân đạp xe và gần 100 người tham gia ủng hộ cho sự kiện "Đạp xe vì Gấu 2014" đã hoàn thành hành trình 132 km hai chiều từ Hà Nội tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo nhằm kêu gọi ý thức cộng đồng bảo vệ loài gấu đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và không sử dụng mật gấu.

 • Nam Phi tiêm thuốc độc vào sừng tê giác

  Nam Phi tiêm thuốc độc vào sừng tê giác

  ANTĐ - Nhằm ngăn chặn tình trạng săn bắt trộm tê giác, các nhà bảo tồn động vật tại Nam Phi đang sử dụng phương pháp tiêm thuốc độc vào sừng loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng này. 

 • Chung tay cứu trái đất

  Chung tay cứu trái đất

  ANTĐ - Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng chung sức đồng lòng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, một hiểm hoạ lớn với môi trường sống của cả Trái đất.

 • Thú vị loài thằn lằn biết bay ở Đông Nam Á

  Thú vị loài thằn lằn biết bay ở Đông Nam Á

  ANTĐ - Có một loại thằn lằn sống trên cây thuộc giống rồng, rất phổ biến ở các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á, mà các nhà khoa học gọi nó là “thằn lằn rồng bay”…

 • Đi xem răng Ma mút ở Hà Nội

  Đi xem răng Ma mút ở Hà Nội

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học giải thích, voi ma mút biến mất khỏi mặt đất sau khi có những thiên thạch khổng lồ rơi xuống Trái đất 12.000 năm về trước, do nhiều loài vật không thể thích nghi được với sự thay đổi của khí hậu một cách đột ngột nên bị chết hàng loạt. Voi ma mút được xác định sống với số lượng lớn trên khắp châu Âu, một phần châu Á và Bắc Mỹ. Trên thế giới, trong đó có Việt Nam, con người hiện đại vẫn lác đác tìm thấy những dấu tích di vật đã hóa thạch của voi ma mút…