Tổ chức giải "Chạy vì động vật hoang dã"

ANTD.VN - Vào ngày 11/12 tới đây, Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners (RRR) sẽ tổ chức giải “Chạy vì động vật hoang dã” (ĐVHD), với khẩu hiệu “Hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng”. 

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ENV sẽ đồng hành cùng RRR trong sự kiện quan trọng này để nâng cao nhận thức cộng đồng về tình trạng các loài ĐVHD quý, hiếm đang bị khai thác để phục vụ cho y học cổ truyền tại Việt Nam và Trung Quốc.

Tổ chức giải "Chạy vì động vật hoang dã" ảnh 1

Tiếp nối thành công của giải “Chạy vì tê giác” năm ngoái thu hút hơn 500 người Việt Nam và nước ngoài, năm nay, người tham gia có thể chọn chạy vì một trong số bốn loài ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm bao gồm gấu, hổ, tê giác và tê tê.

Các loài này đều đang bị săn bắt để sử dụng như các vị thuốc đông y và hiện đang đứng trước mối đe dọa tuyệt chủng. Bên cạnh các cá nhân, sự kiện sẽ quy tụ rất nhiều người tham gia là đại diện từ các Đại sứ quán tại Hà Nội, các tổ chức phi chính phủ, cùng người nổi tiếng.

Người tham gia từ mọi lứa tuổi và khả năng đều có thể lựa chọn cho mình đường chạy thích hợp tại giải chạy Sông Hồng lần thứ 10 này, với các cự ly 21km, 10km, 5km và đường chạy trẻ em. Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp, ENV được nhận số tiền gây quỹ từ giải chạy nhằm hỗ trợ các hoạt động giảm cầu tiêu thụ các sản phẩm từ ĐVHD.

Người tham gia có thể đăng kí tại trang web của RRR www.redriverrunners.com hoặc đăng kí trực tiếp tại Clickspace, số 15, ngõ 76, Tô Ngọc Vân, Tây Hồ và tại The Hanoi Bicycle Collective, 31 Nhật Chiêu, Tây Hồ, Hà Nội.