Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu

  • 20/04/2014 11:15
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - 50 cá nhân đạp xe và gần 100 người tham gia ủng hộ cho sự kiện "Đạp xe vì Gấu 2014" đã hoàn thành hành trình 132 km hai chiều từ Hà Nội tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo nhằm kêu gọi ý thức cộng đồng bảo vệ loài gấu đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và không sử dụng mật gấu.
Đây là năm thứ 2 sự kiện Đạp xe vì Gấu được tổ chức với quy mô mở rộng hơn, thu hút được nhiều cá nhân đạp xe và người ủng hộ. Sự kiện này cũng tạo cơ hội cho nhiều người tham gia được trực tiếp thăm quan Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, nơi hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc 110 cá thể gấu trong môi trường bán tự nhiên; đồng thời thúc đẩy phong trào đạp xe bảo vệ môi trường, rèn luyện sức khỏe kết hợp với tinh thần cộng đồng, giao lưu học hỏi giữa các cá nhân có chung sở thích, không phân biệt tuổi tác, giới tính và quốc tịch.
Hành trình đạp xe 132 km hai chiều của đoàn Đạp xe vì Gấu năm nay bắt đầu từ 6h ngày 19-4 tại Công viên Nghĩa Đô, Hà Nội, di chuyển qua thị trấn Mê Linh, thị xã Phúc Yên, thành phố Vĩnh Yên tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam nhằm góp sức lan tỏa thông điệp bảo vệ loài gấu nói riêng và bảo vệ môi trường tới cộng đồng. 
Đoàn đạp xe là các cá nhân không chuyên, nhiều lứa tuổi và thành phần, nên hành trình được bố trí có hai chặng nghỉ. Các rider nhí cũng tham gia góp sức vào chặng đường 6 km cuối tới Trung tâm Cứu hộ Gấu tại Tam Đảo. Đạp xe vì Gấu không phải là một cuộc đua đường dài, đây là một hành trình mà những người đạp xe dẹp bỏ các quan niệm cá nhân, hỗ trợ nhau cùng về đích. Tâm điểm của chương trình được diễn ra vào 10h30 khi đoàn đạp xe tới thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, tìm hiểu những đau đớn mà loài gấu phải chịu đựng trong các trại nuôi gấu lấy mật, và đặc biệt được ngắm những chú gấu cứu hộ vui đùa nô giỡn trên cỏ xanh.  Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại sự kiện:
Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu ảnh 1
Đoàn "Đạp xe vì Gấu" tập trung tại trước cổng công viên Nghĩa Đô

\ Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu ảnh 2
Hành trình năm nay dài 132km từ Hà Nội đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và ngược lại

Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu ảnh 3
Dừng chân nghỉ ngơi, chuẩn bị bước vào chặng cuối

Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu ảnh 4
Thành viên nhí mới 6 tuổi, hoàn thành phần về đích

Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu ảnh 5

Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu ảnh 6
Sự hân hoan của các thành viên khi về đến đích

Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu ảnh 7
Đoàn đi thăm các chú gấu tại khu nuôi bán hoang dã thuộc Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam

Tin cùng chuyên mục