• Bơm tạp chất vào tôm có thể bị xử lý hình sự

  Bơm tạp chất vào tôm có thể bị xử lý hình sự

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất. 

 • Giảm thời gian tạm giữ phương tiện

  Giảm thời gian tạm giữ phương tiện

  ANTĐ - Nghị định số 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Giao thông Đường bộ và Đường sắt đã có hiệu lực từ 1-1-2014 với nhiều điểm mới đáng chú ý:

 • Thú dữ còn không ăn thịt con...

  Thú dữ còn không ăn thịt con...

  ANTĐ - Không chỉ bị người mẹ kế hành hạ, bé Nguyễn Minh Hà, 6 tuổi ở xã Phạm Mệnh, Kinh Môn, Hải Dương còn bị chính người cha đánh đập, cho vào bao tải, bỏ ngoài nghĩa địa, thậm chí còn mang ra ao dìm... Những thông tin trên khi được truyền tải trên báo chí đã gây bất bình trong dư luận, nhiều người cho rằng, cần phải tước quyền làm cha của bố cháu Hà và kiến nghị, pháp luật phải xử lý nghiêm vụ việc.

 • Tử hình 3 kẻ khủng bố ở Tân Cương

  Tử hình 3 kẻ khủng bố ở Tân Cương

  ANTĐ - Tòa án nhân dân trung cấp khu Turpan, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc ngày 12-9 đã tuyên án tử hình 3 đối tượng liên quan đến vụ bạo động ngày 26-6 tại thị trấn Lukqun, huyện Thiện Thiện. 

 • Quyết chiến với tham quan

  Quyết chiến với tham quan

  ANTĐ - Cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc Lưu Chí Quân đã bị kết án tử hình do tham nhũng và lạm quyền khi còn đương chức. Cuộc chiến với quan tham ở Trung Quốc ngày càng diễn ra quyết liệt.

 • Đình chỉ tổ bay để Lý Nhã Kỳ vào khoang lái

  Đình chỉ tổ bay để Lý Nhã Kỳ vào khoang lái

  ANTĐ - Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định xử phạt, tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay và chứng chỉ tiếp viên hàng không 1 tháng đối với cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng chuyến bay Airbus 321 vì đã vi phạm quy định về an toàn bay trong ngành hàng không. Theo đó, vào tháng 4, trên chuyến bay Airbus 321, số hiệu VN 595 hành trình Hồng Kông - TP Hồ Chí Minh, cơ trưởng và cơ phó đã cho hành khách Lý Nhã Kỳ vào buồng lái chụp ảnh.

 • Tước quyền của bị hại

  Tước quyền của bị hại

  ANTĐ - Theo giấy triệu tập, mẹ con bà Nguyễn Thị Lương (SN 1940, trú ở phố Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) dắt díu nhau tới dự phiên tòa. Thế nhưng khi lần ra địa chỉ phiên tòa lưu động thì vụ án đã được xét xử “bí mật”  trước đó.

 • Dùng chất cấm làm thực phẩm sẽ bị phạt nặng

  Dùng chất cấm làm thực phẩm sẽ bị phạt nặng

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Theo đó, mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng. 

 • Uống rượu rồi lái xe có thể bị phạt tới 15 triệu đồng

  Uống rượu rồi lái xe có thể bị phạt tới 15 triệu đồng

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP, trong đó nâng mức phạt đối với hành vi chở quá số người cho phép, điều khiển xe khi nồng độ cồn vượt quá quy định, chạy quá tốc độ,...

 • Làm rõ việc treo biển “hết xăng, còn dầu”

  Làm rõ việc treo biển “hết xăng, còn dầu”

  ANTĐ - Sáng 27-8, các cây xăng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương “ồ ạt” đóng cửa, thông báo hết xăng. Một số cây xăng, đại lý bán lẻ cho biết: Đơn vị cung cấp xăng đầu mối “rót nhỏ giọt” nên không đủ xăng để bán. 

 • Quyết định tối tăm

  Quyết định tối tăm

  ANTĐ - Lianne Smith đã từng có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc với người chồng cũ. Mọi thứ dường như tốt đẹp hơn khi cô cùng 3 con dọn về chung sống với người bạn trai mới kém cô 2 tuổi. Nhưng đó lại là sự bắt đầu của một thảm kịch.

 • Bộ GTVT kiến nghị tăng mức xử phạt vi phạm

  Bộ GTVT kiến nghị tăng mức xử phạt vi phạm

  ANTĐ - Theo Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 34 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Bộ GTVT đề xuất nâng cao mức phạt đối với nhiều hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ, điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định...

 • Thuốc đắng dã tật

  Thuốc đắng dã tật

  ANTĐ - Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về việc xử lý nghiêm 11 doanh nghiệp bán xăng chất lượng không đúng quy định.

 • Ông Cục trưởng Lại Văn Sinh cũng đã từ chức

  Ông Cục trưởng Lại Văn Sinh cũng đã từ chức

  ANTĐ - Ông Lại Văn Sinh, ông Lê Ngọc Minh đã nộp đơn từ chức lên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch sau vụ việc kế toán Cục điện ảnh ôm 42 tỷ đồng bỏ trốn. Đại diện Bộ xác nhận đã nhận đơn, và cho biết: "Không phải nộp đơn là cho từ chức ngay".