Tùng Dương hứa hẹn gây "bão" khi hát "Ai chung tình được mãi"

  • 19/05/2022 14:38
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - "Ai chung tình được mãi" là bản Ballad nhạc trẻ đang "làm mưa làm gió" trên thị trường nhạc Việt trong thời gian vừa qua và được nhiều nghệ sĩ "cover". Mới nhất, Tùng Dương quyết định mang ca khúc này lên hẳn sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội để trình diễn trong đêm nhạc "Hà Nội Phố" diễn ra tại đây vào tối 24-5 tới.
Tùng Dương hứa hẹn gây "bão" khi hát "Ai chung tình được mãi" ảnh 1

"Hà Nội phố" là series âm nhạc được thực hiện với mong muốn gìn giữ và tôn vinh những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều thế hệ nhạc sĩ nổi tiếng như: Đoàn Chuẩn, Thuận Yến, Trịnh Công Sơn, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Phú Quang, Ngọc Châu, Dương Thụ, Ngô Thụy Miên, Trần Tiến, Lê Minh Sơn Nguyễn Vĩnh Tiến, Đỗ Bảo…

Sau thành công của đêm diễn mở màn vào cuối tháng 4 vừa qua, đêm thứ 2 của series chương trình này với tên gọi "Hà Nội phố 2" sẽ được tổ chức vào tối 24-5 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đại diện êkip sản xuất cho biết, đêm diễn lần này sẽ là những tuyệt phẩm tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng được thể hiện qua tiếng hát của các ca sĩ tài năng: Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên. Đặc biệt, giọng ca được mệnh danh "divo" trong làng nhạc Việt - Tùng Dương vẫn sẽ đảm trách vai trò biên tập âm nhạc cho toàn bộ chương trình. Phía nhà sản xuất cho biết việc gửi gắm trọng trách này cho Tùng Dương cũng là bởi anh không chỉ có vốn âm nhạc sâu sắc mà còn có nhiều kinh nghiệm biên tập âm nhạc, chọn bài rất tinh tế, khách quan, giúp mỗi ca sĩ có cơ hội khoe được hết sở trường âm nhạc của mình.

Tùng Dương hứa hẹn gây "bão" khi hát "Ai chung tình được mãi" ảnh 2

Trong chương trình lần này, Tùng Dương cũng hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả những cung bậc cảm xúc đa sắc màu khi thể hiện lại nhiều bài hát như: "Cơn mưa tháng 5" (nhạc sĩ Trần Lập); "Một mình"(nhạc sĩ Thanh Tùng), "Mẹ tôi" (nhạc sĩ Trần Tiến), "Ngày chưa giông bão" (nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh), song ca với Khánh Linh ca khúc "Nếu điều đó xảy ra" (nhạc sĩ Ngọc Châu)…Nam ca sĩ tiết lộ, bên cạnh đó anh sẽ giới thiệu một sáng tác mới có tựa đề "Nắng ấm giữa mùa đông Hà Nội" của Đại tá, Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp.

Không chỉ vậy, màn trình diễn của Tùng Dương còn hứa hẹn sẽ đem đến bất ngờ lớn cho khán giả khi nam ca sĩ sẽ lần đầu tiên trình diễn bản Ballad nhạc trẻ đang thịnh hành - ca khúc "Ai chung tình được mãi" của nhạc sĩ trẻ Đinh Tùng Huy. Tùng Dương chia sẻ, anh mới nghe bản gốc ca khúc này cách đây không lâu và quyết định sẽ làm mới bài hát bằng bản phối mới mang màu sắc và cá tính âm nhạc của riêng mình. Nam ca sĩ bày tỏ, dù nhạc trẻ không phải phong cách âm nhạc "đóng đinh" với mình song khi chọn thể hiện bài hát nhạc trẻ nào, anh cũng đều lựa chọn dựa trên sự phù hợp với trạng thái của chính mình và xử lý trong tâm thế hiện tại. Tùng Dương tiết lộ, trước đó có một khán giả trẻ nhắn tin vào Facebook cá nhân của anh rằng: "Cháu thách chú hát 'dan dan díu díu' đấy?" (một câu trong bài hát "Ai chung tình được mãi"). Khán giả này còn quả quyết rằng anh chỉ "lên đồng" trong âm nhạc được thôi chứ không thể hát được những bài kiểu như vậy. Vậy là anh quyết định nhận lời thách đố này.

Cũng theo Tùng Dương thì sau "Hà Nội phố 2", anh sẽ không hát các chương trình bán vé nữa để dành thời gian tập trung làm liveshow riêng vào tháng 9 -2022. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục đảm trách vai trò biên tập series chương trình nàyđể tôn vinh các nhạc sĩ và để các ca sĩ thoả sức bay bổng trên bầu trời âm nhạc.

Tùng Dương hứa hẹn gây "bão" khi hát "Ai chung tình được mãi" ảnh 3

Trở lại với đêm "Hà Nội phố 2", một ca sĩ khác tham gia trình diễn trong chương trình là Minh Chuyên cũng hứa hẹn đem lại cho khán giả món quà âm nhạc thú vị khi giới thiệu ca khúc mới "Người tình" được nhạc sĩ Lê Minh Sơn phổ thơ của tác giả Phong Huyền. Tác giả Phong Huyền từng có nhiều sáng tác được nhạc sĩ Lê Minh Sơn đồng cảm phổ nhạc như: Vô bờ, Ướt mi xưa, Ước mơ xa… Trong đó ca khúc "Mẹ" của anh do ca sĩ Tấn Minh thể hiện từng được giới thiệu trên sóng VTV nhân dịp ngày 20/10.

Nhà sản xuất Đông Đô Show cho biếtm đơn vị này dự kiến sẽ làm định kỳ series chương trình "Hà Nội phố" và nếu có thể thì còn mang show ra nước ngoài để phục vụ khán giả. Các ca sĩ có thể thay đổi ở mỗi số nhưng tinh thần của series này vẫnsẽ được giữ nguyên.\Điều thú vị là ngoài những bài hát đi cùng năm tháng thì mỗi chương trình dự kiến sẽ giới thiệu 1-2 bài hát mới chất lượng để nối dài con đường âm nhạc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục