Tuần phim kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

  • 10/07/2017 20:52
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Từ ngày 24 đến 30-7, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) sẽ phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017) trên phạm vi cả nước trên phạm vi cả nước.

Tuần phim kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ ảnh 1

Bộ phim “Mắt biển” là một câu chuyện tình yêu thời chiến 

Lễ khai mạc Tuần phim được Cục điện ảnh tổ chức trọng thể tại Trung tâm văn hóa và Chiếu phim tỉnh Phú Thọ, lúc 19h30, ngày 24-7. Các bộ phim được trình chiếu là những bộ phim làm xúc động lòng người về sự hi sinh to lớn của các chiến sĩ “gan vàng dạ thép” như: “Mắt biển”, bộ phim tài liệu “Ta còn gửi lửa trong than”, “K10”, “Tầng sâu bình yên”.

Trong khuôn khổ Tuần phim, Cục Điện ảnh tổ chức in ấn phim trình chiếu rộng rãi cho các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị chiếu bóng lưu động; các hoạt động giao lưu giữa các đoàn làm phim; giao lưu với khán giả hâm mộ, cán bộ, thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ và cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316, Quân khu II).

Các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác để phục vụ nhân dân nhiều bộ phim đặc sắc khác như: “Chớp mắt cùng số phận”, “Mùa thu không cô đơn”, “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Trên đỉnh bình yên”, “Nhìn ra biển cả”...

Tin cùng chuyên mục