• Đảo hoa hồng từ hơn 300 loài hoa sắp xuất hiện tại Hà Nội

  Đảo hoa hồng từ hơn 300 loài hoa sắp xuất hiện tại Hà Nội

  ANTD.VN - Hơn 300 loài hoa hồng từ xứ sở Bulgaria và nhiều nơi trên thế giới sẽ biến đảo công viên Thống Nhất, Hà Nội trở thành thiên đường của hoa hồng. Đây cũng là lần đầu tiên Lễ hội hoa hồng Bulgaria được tổ chức tại Việt Nam. 

 • Ám ảnh và dị biệt Halloween

  Ám ảnh và dị biệt Halloween

  ANTD.VN - Cuối cùng thì ngày mà đi đâu cũng gặp toàn “hồn ma bóng quỷ” cũng đã qua. Ngày mà những gương mặt máu me chảy ròng xuất hiện có chủ đích từ ngoài phố, rạp chiếu phim, các nhà hàng sang trọng cho tới cả trường học và trang chủ mạng xã hội; ngày mà “ma quỷ” đi lại nghênh ngang, cười nói ngoài phố du nhập vào ta chừng mươi năm đổ lại và chỉ ầm ĩ trong khoảng 2 năm gần đây, phương Tây gọi là Halloween.

 • Bí ẩn những hòn đá giữa đại ngàn Trường Sơn

  Bí ẩn những hòn đá giữa đại ngàn Trường Sơn

  ANTĐ - Một ngôi làng bình yên của người Jrai giữa đại ngàn Trường Sơn còn chứa đựng nhiều điều kỳ lạ, bởi nơi ấy 2 thần vật của người Jrai với những bí ẩn của truyền thuyết còn ít được người biết tới. Đó là 2 “thần vật” với đầy những điểm bí ẩn, kì lạ của người dân làng Ngó (xã Ia Ka, Chư Păh, Gia Lai).

 • Kì bí dải lụa trắng và ông Bạch hổ Sơn quân ở làng Mỹ Sơn xưa

  Kì bí dải lụa trắng và ông Bạch hổ Sơn quân ở làng Mỹ Sơn xưa

  ANTĐ - Làng Mỹ Sơn hiện nay thuộc thôn Bàn Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, nơi vẫn còn lưu truyền những câu chuyện kì bí về dải lụa trắng của bà Bô bô Phu nhân và chuyện ông Bạch Hổ Sơn quân oai linh. Từ khi mới thành lập, làng có tên gọi Bửu Sơn. Cái tên Mỹ Sơn quen thuộc được sắc phong năm 1803. 

 • Người đi tìm “gà tiến vua” đất Tổ

  Người đi tìm “gà tiến vua” đất Tổ

  ANTĐ - Xưa để lấy được con gái Vua Hùng, Sơn Tinh đã tìm được đủ các sính lễ theo đúng yêu cầu: “Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”. Tưởng như những con vật ấy chỉ có trong truyền thuyết, nhưng hiện thời, có người đã tìm được gà chín cựa và nhân giống kỳ kê ấy.

 • Mê mẩn với thác đẹp Tây Nguyên

  Mê mẩn với thác đẹp Tây Nguyên

  ANTĐ - Không chỉ cuốn hút du khách bởi những nóc nhà rông, nhà dài, cồng chiêng quanh ngọn lửa, xứ sở Tây Nguyên huyền bí, còn làm người ta chết mê chết mệt với liên hoàn tuyệt thác khắp các buôn làng ẩn sâu trong rừng già. 

 • Sự thật ngỡ ngàng về nàng tiên cá

  Sự thật ngỡ ngàng về nàng tiên cá

  ANTĐ - Truyền thuyết kể rằng ngoài chất giọng lảnh lót như chim sơn ca, bò biển còn có thể hóa thân thành mỹ nữ xinh đẹp. Giữa ngàn khơi, mê mẩn bởi vẻ đẹp kiều diễm và giọng hát du dương của nàng tiên cá mà biết bao thủy thủ đã lao mình xuống biển thiệt mạng.

 • Truyền thuyết bí ẩn, rờn rợn ở Bàu Ông - Bàu Bà

  Truyền thuyết bí ẩn, rờn rợn ở Bàu Ông - Bàu Bà

  ANTĐ - Khu du lịch Mũi Né (Bình Thuận) có khá nhiều điểm đẹp, nhưng Bàu Trắng, cách trung tâm Mũi Né khoảng 15km còn đặc biệt hơn nhiều. Vì hơi xa, nên hiện khách đến đây đa phần là người nước ngoài. Nếu vượt qua trở ngài ban đầu ấy, chắc chắn bạn sẽ mong một ngày trở lại nơi này.

 • Chuyện lạ quanh phiến đá thần mỗi lần bị dịch chuyển khiến cả làng gặp nạn

  Chuyện lạ quanh phiến đá thần mỗi lần bị dịch chuyển khiến cả làng gặp nạn

  ANTĐ - Ở làng Tiến Tiên (xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), người dân mỗi khi nhắc đến phiến đá Trại Cả đều chung một thái độ cung kính, tôn thờ như một linh vật của làng. Xung quanh phiến đá ấy là những câu chuyện liêu trai, nửa thực nửa hư nhưng người dân vẫn truyền tai nhau với một niềm tin tâm linh mãnh liệt.

 • Kỳ bí ngôi miếu cổ thờ Hoàng tử Ba Thắc trên bãi xương người ở Sóc Trăng

  Kỳ bí ngôi miếu cổ thờ Hoàng tử Ba Thắc trên bãi xương người ở Sóc Trăng

  ANTĐ - Miền Tây Nam bộ, một vùng mênh mang đất, mênh mang nắng và chứa đựng những giá trị văn hóa phong phú từ nhiều nguồn gốc mà không phải cứ dùng những lý luận logic có thể giải mã được. Miếu Ba Thắc trên vùng đất Sóc Trăng là một ví dụ. Ngôi miếu thờ một hòn đá lớn có hình đầu người, trên mảnh đất có nhiều hài cốt cùng những huyền tích cũng như câu chuyện linh thiêng đã quyến rũ bao nhiêu nhà văn hóa và cả bao nhiêu thầy đồng cốt, thầy phù thủy… Nhưng những bí mật vẫn vĩnh viễn là bí mật.

 • Đền ông Hoàng Bảy và truyền thuyết thần vệ quốc

  Đền ông Hoàng Bảy và truyền thuyết thần vệ quốc

  ANTĐ - Đền ông Hoàng Bảy - hay còn gọi là đền Bảo Hà - di tích nằm trên ngọn núi Cấm thuộc xã Bảo Hà (Bảo Yên, Lào Cai) là một điểm đến hấp dẫn du khách vì nhiều lý do, trong đó có những câu chuyện truyền kỳ 
  khó tin.

 • Độc ẩm bên Suối Tiên - Ao Giời

  Độc ẩm bên Suối Tiên - Ao Giời

  ANTĐ - Ai đã một lần đến thưởng ngoạn Suối Tiên - Ao Giời hẳn sẽ không bao giờ quên được cảnh đẹp của tuyệt tác thiên nhiên này. Với những người mê trà đạo, có thể độc ẩm bên dòng suối thơ mộng một mình một ấm trà nhỏ mà gieo tâm sự vào dòng suối.

 • Sự thật núi thiêng xứ Mường

  Sự thật núi thiêng xứ Mường

  ANTĐ - Thời gian gần đây, dư luận Thanh Hoá xôn xao về chuyện ở ngôi làng kỳ lạ xứ Mường rằng, cứ ai mặc áo trắng đi qua một hang núi thì sẽ chết, thậm chí  đàn cò trắng bay ngang qua hang núi cũng bị rụng xuống đất… Chúng tôi đã về thôn Đồng Hội, xã Thành Công (Thạch Thành - Thanh Hóa) để tìm hiểu thực hư.

 • Kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội: Nhìn từ ngữ văn dân gian

  Kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội: Nhìn từ ngữ văn dân gian

  ANTĐ - Kho tàng di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội vốn phong phú, đặc sắc với các loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian; tập quán xã hội; lễ hội; nghề thủ công... Trong đó, từ câu chuyện ngữ văn dân gian, công tác kiểm kê muốn đạt hiệu quả thì không chỉ dừng ở “thống kê”, “phân loại”.