Trường đại học Thủ đô Hà Nội xác minh vụ việc thầy giáo quấy rối nữ sinh

  • 17/08/2022 15:25
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Việc nữ sinh viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã viết đơn tố cáo thầy giáo có hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức với mình thu hút sự quan tâm của dư luận và bước đầu đã được nhà trường phản hồi.

Trên mạng xã hội hiện đang lan truyền đơn tố cáo của nữ sinh viên Trường đại học Thủ đô Hà Nội gửi Hiệu trưởng nhà trường tố cáo hành vi quấy rối của một giảng viên tại trường này.

Trong đơn tố cáo, sinh viên này đề nghị “trường có biện pháp xử lý đối với hành vi quấy rối, vi phạm chuẩn mực đạo đức giáo viên của thầy T.V.T - giảng viên bộ môn Quốc phòng An ninh của Khoa Khoa học thể thao và Sức khỏe”. Theo đơn tố cáo, sinh viên này cho biết, thầy T. có hành vi đụng tay đụng chân, cầm tay, ôm từ phía sau... cùng nhiều hành động nhạy cảm khác.

Sự việc diễn ra trong đợt học quân sự của sinh viên trường này bắt đầu từ ngày 5/6 đến 19/6/2022 đã khiến sinh viên này phẫn nộ và viết đơn tố cáo mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T.

Cũng theo nữ sinh này viết, không chỉ có em mà các anh chị khóa trên cũng nói nhiều về trường hợp như em nhưng không ai dám lên tiếng về hành vi của thầy T.

Trường đại học Thủ đô Hà Nội xác minh vụ việc thầy giáo quấy rối nữ sinh ảnh 1

Đơn tố cáo của nữ sinh viên đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội về hành vi thiếu chuẩn mực của thầy giáo

Cùng với nhiều ý kiến lên án sự việc này, phê phán hành vi của thầy giáo, trên mạng xã hội cũng có ý kiến cho rằng phải kiểm tra rõ tính xác thực của đơn tố cáo, tránh sự thêu dệt, cắt ghép, vu khống mà ảnh hưởng tới cá nhân cũng như nhà trường, đồng thời mong muốn nhà trường sớm lên tiếng để có đầy đủ thông tin đa chiều. "

"Mình là sinh viên của trường và hoàn toàn không chấp nhận được hành vi nói trên của giảng viên đó nếu sự vụ đó là sự thật. Tuy nhiên, cũng mong mọi người không đánh đồng tất cả, lấy một cá nhân có hiện tượng suy thoái đạo đức để quy chụp toàn bộ tập thể nhà trường cùng chung bản chất. Rất mong mọi người có cái nhìn khách quan toàn diện. Giảng viên kia chắc chắn sẽ phải chịu kỷ luật thích đáng nếu lá đơn tố cáo là đúng!"- một sinh viên đã bình luận về sự việc trên mạng.

Trước sự việc này, bà Hoàng Thu Phương, Chánh Văn phòng trường Đại học Thủ đô Hà Nội xác nhận nữ sinh và thầy giáo trong câu chuyện đang xôn xao là sinh viên, giảng viên của nhà trường.

Bà Phương cho biết, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tiếp cận được thông tin này và đang tiến hành xác minh. "Quan điểm của nhà trường là sẽ xử lý nghiêm, không dung túng cho tất cả những hành vi vi phạm đạo đức"- bà Phương khẳng định.

Tuy nhiên, theo Chánh Văn phòng trường Đại học Thủ đô Hà Nội, nhà trường cần xác minh thông tin một cách cụ thể, rõ ràng mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Được biết hiện trường đã tạm dừng công việc giảng dạy của thầy giáo để phục vụ việc xác minh thông tin. Cùng với đó, Bí thư Đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có văn bản gửi đến đoàn viên, hội viên, sinh viên nhà trường thông báo nhà trường đã tiếp nhận thông tin và đang trong quá trình xác minh sự việc.

Trong đó nêu rõ, quan điểm chỉ đạo của tập thể ban lãnh đạo nhà trường là giải quyết sự việc công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích chính đánh của sinh viên, không bao che, không dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Tin cùng chuyên mục