• Quấy rối, khiêu dâm, kích dục nơi công cộng bị phạt tới 8 triệu đồng

  Quấy rối, khiêu dâm, kích dục nơi công cộng bị phạt tới 8 triệu đồng

  ANTD.VN - Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội, chống bạo lực gia đình. Theo đó, hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục, khiêu dâm, kích dục ở nơi công cộng sẽ bị phạt tới 8 triệu đồng.

 • [Tin nhanh tối 4-6-2021]: Toa tàu bốc cháy khiến đường sắt Bắc Nam tắc nghẽn

  [Tin nhanh tối 4-6-2021]: Toa tàu bốc cháy khiến đường sắt Bắc Nam tắc nghẽn

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 4-6-2021 gồm những nội dung sau: Đâm chết con nợ, chủ nợ lĩnh án 22 năm tù; Toa tàu bốc cháy khiến đường sắt Bắc Nam tắc nghẽn; Trung tâm điều trị Covid-19 hiện đại nhất miền Bắc; Đại tướng Hàn Quốc từ chức sau vụ nữ trung sĩ tự sát; Số người Mỹ thiệt mạng vì tai nạn giao thông tăng kỷ lục dù ít đi lại trong dịch Covid-19; Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ vẫn cao, Trung Quốc có thêm nhiều ca nhiễm.

 • Phân tích hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

  Phân tích hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Công ty tôi làm việc có một đối tượng thường xuyên quấy rối tình dục chị em phụ nữ trong công ty. Pháp luật quy định về hành vi này như thế nào? Nguyễn Thanh Hương (Quận Hà Đông, TP Hà Nội)

 • Cướp của, giở trò đồi bại với cả gia chủ

  Cướp của, giở trò đồi bại với cả gia chủ

  ANTD.VN - Từ khi mới lớn, Tô Thành Phát (sinh năm 1982, ở thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) đã thích gây sự với người khác và là nỗi khiếp sợ của nhiều phụ nữ vì hành vi quấy rối tình dục. 

 • Bé trai 6 tuổi bị quấy rối tình dục trong khu vệ sinh

  Bé trai 6 tuổi bị quấy rối tình dục trong khu vệ sinh

  ANTĐ - Cảnh sát thành phố Sano, tỉnh Tochigi (Nhật Bản) hôm 24-7-2016 cho biết, họ vừa bắt giữ một người đàn ông 27 tuổi bị nghi ngờ quấy rối tình dục bé trai 6 tuổi tại khu vệ sinh thuộc một trung tâm mua sắm.

 • Không được nháy mắt nơi công sở

  Không được nháy mắt nơi công sở

  ANTĐ - Này, bác có thể đứng cách xa tôi một chút được không. Bác sao thế, mọi khi chúng mình vẫn quàng vai bá cổ chuyện trò với nhau mà?

 • Bộ Quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Chỉ dừng ở... khuyến cáo

  Bộ Quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Chỉ dừng ở... khuyến cáo

  ANTĐ - Ngày 25-5, lần đầu tiên tại nước ta, một Bộ Quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc được các cơ quan chức năng chính thức công bố. Tuy nhiên, liệu Bộ quy tắc này có đi được vào đời sống, làm cơ sở cho việc phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc như mục tiêu mà nó đề ra hay không, lại là chuyện khác.

 • Khái niệm quá rộng dễ dẫn tới hiểu sai

  Khái niệm quá rộng dễ dẫn tới hiểu sai

  ANTĐ - Đó là đánh giá của luật sư Trịnh Anh Dũng - Trưởng VPLS Trịnh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) khi đề cập tới Bộ quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục (QRTD) tại nơi làm việc vừa được Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan liên quan ban hành ngày 25-5. 

 • Khát tình, người đàn bà lừa cảnh sát tới nhà, xin...quan hệ

  Khát tình, người đàn bà lừa cảnh sát tới nhà, xin...quan hệ

  ANTĐ - Một người phụ nữ là Maria Montenez- Colon, đã 58 tuổi, ở Funta Gorda, thuộc bang Florida, nước Mỹ, bị khởi kiện vì lạm dụng và sử dụng sai mục đích các dịch vụ công cộng, cũng như có hành vị quấy rối tình dục, khi bà ta gọi điện thoại cho tổng đài 911 rồi báo có tai nạn. Khi có người tới thì bà ta lại lao vào cầu xin người cảnh sát này...quan hệ với mình vì bà ta đã rất lâu rồi không được làm "chuyện ấy".

 • Đường dây nóng: Cần cái đầu tỉnh táo

  Đường dây nóng: Cần cái đầu tỉnh táo

  ANTĐ - Chúng tôi - những phóng viên trực Đường dây nóng - Báo An ninh Thủ đô vẫn nói vui với nhau rằng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cá nhân không chỉ cần rèn luyện cho mình tính kiên trì mà còn phải nhanh trí, có tinh thần “thép” và khả năng ứng biến, kiềm chế tốt. Bởi trong hàng nghìn cuộc gọi đến Đường dây nóng mỗi năm, có không ít cuộc gọi chỉ nhằm mục đích trêu tức, quấy rối… 

 • Hải quân đánh bộ Mỹ vô địch về… quấy rối tình dục

  Hải quân đánh bộ Mỹ vô địch về… quấy rối tình dục

  ANTĐ - Số liệu do Associated Press thống kê cho thấy, tính đến hết ngày 30-09-2013, đã có hơn 5.000 vụ tấn công tình dục liên quan đến quân đội Mỹ, so với tổng số 3.374 trường hợp của năm 2012. Trong đó, các vụ tấn công tình dục gia tăng nhiều nhất là trong lực lượng hải quân đánh bộ với 86%.